Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần đầu tiên của năm Đinh Dậu, nhiều du khách thập phương đổ về Đền Trần (Nam Định) lễ bái, chiều 4/2.

Chiều 4/2, hàng trăm du khách đổ về Đền Trần (Nam Định) lễ bái cầu may nhân dịp năm mới. Tuần sau, lễ khai ấn sẽ được tổ chức tại đây.

Kể từ nay đến ngày khai ấn, các đoàn thể, tổ chức từ nhiều địa phương sẽ lần lượt dâng hương, tế lễ tại Đền Trần.

Chiều 4/2, đoàn tế lễ của phường Lộc Vượng, TP Nam Định, long trọng bái yết hàng giờ tại sân gian Thiên Trường.

Đền Trần hiện nay được người dân địa phương xây bằng gỗ từ năm Chính Hòa thứ 15 (tức năm 1695), tổng cộng có 9 tòa, 31 gian. Tiền đường của đền Thiên Trường gồm 5 gian, dài 13 m. Tại đây có đặt ban thờ và bài vị của các quan có công lớn phù tá nhà Trần. Sau tiền đường là trung đường, nơi thờ 14 vị hoàng đế nhà Trần. Tuy nhiên, ở đó không có tượng thờ mà chỉ có bài vị.

Hàng năm không chỉ dịp lễ Tết, vào ngày cuối tuần Đền Trần luôn có nhiều du khách đến lễ, mang theo những mâm hoa quả, bánh kẹo một cách thành tâm.

Với người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận, đầu năm đi lễ Đền Trần đã trở thành thói quen của không ít gia đình. Họ vào đền thắp nhang cầu xin cho các thành viên trong nhà một năm mới bình an, con cái học hành tấn tới.

Chiều 4/2, nhiều du khách chen chân tại cửa và các lối đi lại.

Những mâm xôi gà rất to được du khách kính cẩn dâng lên điện thờ.

Bên ngoài sân, nhiều du khách đi theo đoàn đến tham quan và thắp hương.

Do nhiều người không biết thủ tục, dịch vụ khấn thuê tại đây nhờ đó xuất hiện. Các gia đình chỉ cần đọc tên tuổi, nơi ở và ngày tháng năm sinh là “chuyên gia” sẽ dễ dàng giúp họ được như ý.

Lễ hội khai ấn Đền Trần (Nam Định) sẽ được tổ chức vào 0h ngày 15 tháng Giêng (tức 12/2). Người dân và du khách thập phương đổ về đây từ chiều tối ngày 14 tháng Giêng âm lịch để chờ đến giờ mua ấn.
Theo: Trường Giang – http://news.zing.vn/
- Nhiều bút tích của cố Tổng Bí thư Trường Chinh lần đầu được công bố
- Dàn sao Việt diện váy sexy tại chung kết Siêu mẫu
- Nhà thờ Giáo xứ Trực Chính – Nam Trực Nam Định
- Nam Định: Sự thật bức ảnh nàng dâu ngồi cạnh ‘núi’ bát đĩa bẩn khiến dân mạng tranh cãi
- Hoa hậu Kỳ Duyên đánh mất những gì sau scandal hút thuốc?
- Hoa hậu Kỳ Duyên viết tâm thư thứ 2 sau bão scandal
- 22 Món quà vặt ngon nổi tiếng của đất Nam Định – Bạn đã thử hết chưa ?

-
Tâm bão nhắm Thái Bình – Nam Định, khẩn trương đối phó bão số 3
-
Bánh gai dẫn lễ
-
Truy bắt đối tượng cắt khoá cổng lấy trộm 2 chiếc xe máy trong đêm
-
Lễ hội đền Trần 2016 sẽ phát ấn vào lúc 5 giờ 30 phút
-
Cận cảnh đoàn motor “khủng” tiễn đưa Trần Lập về đất mẹ
-
Nam Định: Con trai bán nhà, bố và em gái cưỡng đoạt nhà của người mua?
-
Băng qua đường sắt không quan sát, xe máy bị tàu hoả đâm trúng khiến 3 người tử vong
-
Sân vận động Thiên Trường Nam Định (Sân Chùa Cuối )
-
Nam thanh niên mang súng côn tự chế dạo phố ở Thủ đô
-
Vụ nhân viên quán karaoke bị đâm tử vong ở Nam Định: Gia cảnh nạn nhân éo le, còn nuôi mẹ già, con nhỏ
-
Đá quý, mâm đồng trong phiên chợ Viềng lúc nửa đêm
-
Khán giả thích thú với quán ăn dưới lòng đất ở Nam Định
-
Xôi xíu và phở bò áp chảo nổi tiếng ở Nam Định
-
Nam Định: Hơn 20.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2016
-
Gỏi nhệch Giao Thủy Nam Định
