Đỗ Merlo mệt mỏi, Sài Gòn FC sẽ thay ngoại binh

Đỗ Merlo mệt mỏi, Sài Gòn FC sẽ thay ngoại binh

Đỗ Merlo không còn duy trì được phong độ cao khi đã 36 tuổi trong khi những ngoại binh Nhật Bản chơi mờ nhạt, đó là lý do khiến Sài Gòn FC buộc phải thay đổi ngoại binh ở giai đoạn hai LS V-League 2021.

Đầu mùa giải, Merlo bị nhiều CĐV gọi là lão tướng và chê HLV Vũ Tiến Thành đã đưa về một cầu thủ bị nhiều CLB chê hết thời. Tuy nhiên, HLV họ Vũ vẫn bảo lưu quan điểm và chỉ trích ngược lại những người ác mồm khi không hiểu về chuyên môn mà phán xét học trò mình.

Theo HLV Vũ Tiến Thành, Merlo là chân sút nội tốt nhất V-League và còn chơi tốt vài mùa nữa. Sài Gòn FC đã mua được nhiều cầu thủ chất lượng mà không biết có phải may mắn hay không mà họ cùng lúc sở hữu Đỗ Merlo, Lê Cao Hoài An, Anh Thi, Nguyên Hoàng…

Merlo không còn ở phong độ đỉnh cao để đáp ứng tốt nhất mật độ thi đấu dày đặc ở Sài Gòn FC hiện tại. Ảnh: SGFC

HLV Vũ Tiến Thành đã đúng về Merlo nhưng có lẽ chỉ trong giai đoạn đầu mùa bóng 2021. 3 trận đầu mùa, Sài Gòn FC nhờ 2 bàn thắng của Merlo đã thu về 6 điểm và nằm trong TOP đầu.

Nhưng từ đó trở đi, chân sút 36 tuổi nặng nề trông thấy và Sài Gòn FC bắt đầu tụt dốc không phanh. Họ thua liền 5 trận, không ghi nổi bàn nào và lúc này, lãnh đạo CLB đã thay đổi luôn HLV trưởng.

Từ chỗ lấy thành tích làm tiêu chí số 5 trong xây dựng CLB chuẩn “Nhật hoá”, Sài Gòn FC lại thay luôn thầy Nhật để chờ đợi HLV nội Phùng Thanh Phương vốn chưa hề từng trải vai trò này ở V-League đảm nhiệm CLB chỉ để “đổi vận”.

Merlo giúp Sài Gòn FC có 9/10 điểm sau 10 trận nhưng đây là hình ảnh của đương kim HCĐ V-League khi quá phụ thuộc tiền đạo 36 tuổi. Ảnh: VPF

Đội trưởng Cao Văn Triền sau trận hoà mà như thắng Hải Phòng trong thế mất người từ đầu hiệp 2 cho biết nếu Sài Gòn FC lọt TOP 6 năm nay sẽ là đại thành công.

Sài Gòn FC phải chờ đến khi Đỗ Merlo ghi bàn ở vòng 9 mới cắt được mạch toàn thua 5 trận trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Một trận đấu mà như HLV Phạm Minh Đức sau đó đã từ chức cho biết thời vận của ông đã “điểm” và đội dở ít đã thắng đội dở nhiều.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang bị điểm mặt là ứng viên số 1 cho suất xuống hạng năm nay và đua tranh với họ trực tiếp là Sài Gòn FC.

Sài Gòn FC có thể rơi xuống đáy bảng sau lượt đi nếu không có sự bổ sung chất lượng trên hàng công. Ảnh: VPF

Đỗ Merlo ghi 3 bàn thì Sài Gòn FC có 9 điểm, 1 điểm còn lại đến từ sự vô duyên của các chân sút Hải Phòng trên sân Thống Nhất tối 16/4. Điều trùng hợp hơn với Hải Phòng là họ 6 trận liền không biết ghi bàn.

Đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương là CLB có hàng công kém nhất mùa này với chỉ 3 bàn thắng. Nhìn lão tướng Đỗ Merlo gần như chỉ đi bộ trên sân mỗi trận vì hết sức rướn, người ta cũng thông cảm cho chân sút gốc Argentina.

HLV Vũ Tiến Thành nếu trở lại Sài Gòn FC lúc này có thể mới biết cách khai thác hết tiềm năng những con người ông đưa về với sự tự tin cao độ. Tân HLV Phùng Thanh Phương với nhiều người nhìn nhận, đang rất khó khăn để chắp vá đội hình kém chất lượng mọi tuyến này thành một tập thể đoàn kết, cùng nhau tạo kỳ tích.

Hai vòng đấu tới, Sài Gòn FC đều phải đá trên sân khách của các CLB nhà bầu Hiển là SHB Đà Nẵng và Hà Nội FC. Cuối lượt đi, Sài Gòn FC được về nhà nhưng ở Thống Nhất, họ phải tiếp một Đông Á Thanh Hoá của HLV Petrovic đang vào phom.

Tags:

TOP