Đôi bạn trẻ hoãn đám cưới để phòng dịch Covid-19

Đôi bạn trẻ hoãn đám cưới để phòng dịch Covid-19

Dù ngày cưới đã cận kề nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, 1 đôi trẻ ở Quảng Nam đã quyết định tạm hoãn để phòng chống dịch.

Ngày 10/3, tài khoản T.Đ.T. chia sẻ trên facebook nội dung: “Thông báo tạm hoãn đám cưới. Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn biến phức tạp, cả xã hội chung tay cùng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Vì sự an toàn của tất cả mọi người nên gia đình chúng tôi thống nhất tạm hoãn đám cưới của 2 bạn trẻ Luận + Xuân vào ngày 14/3/2020. Chúng tôi thành thật gởi lời xin lỗi đến tất cả bà con, bạn bè thân thiết của 2 gia đình và 2 em Luận + Xuân vì sự bất tiện này, kính mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ…”.

Được biết, đám cưới của đôi bạn trẻ nói trên được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 ngày 14/3, tại Nhà văn hóa thôn Cát Trung, xã Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Tài khoản facebook Thanh Thúy, bình luận: “Một quyết định khó khăn nhưng gia đình đã làm được. Cần được chia sẻ và phát huy trong mùa dịch này…”.

“Một quyết định mang tính nhân văn, một hành động đầy ý nghĩa để chung tay phòng bệnh”, tài khoản Trần Tài, chia sẻ.

Tính đến nay, Quảng Nam đã phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, người thân, bạn bè của cô dâu chú rễ tương lai cũng không quên chúc cặp đôi vui vẻ, hạnh phúc và hi vọng một ngày đẹp trời hôn lễ sẽ được tiến hành.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 10/3, Bộ Y tế đã ghi nhận ca dương tính Covid-19 thứ 2 ở Quảng Nam và là ca thứ 33 tại Việt Nam. Cũng giống như ca đầu tiên, ca thứ 2 cũng là bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, đi cùng chuyến bay với ca dương tính thứ 17. Hiện cả 2 đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị theo quy định.

Tags:

TOP