Từ khi Dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp được triển khai, đến nay trên địa bàn tỉnh Nam Định đã có hơn 4.000 công trình khí sinh học được xây lắp và đã đi vào hoạt động, đảm bảo được môi trường chăn nuôi.
Theo ông Vũ Hoàng Dũng, Phó Trưởng phòng NN – PTNT huyện Trực Ninh (Nam Định) cho hay: Thời gian qua, toàn huyện đã xây dựng được 445 công trình, trong đó, hầm biogas composite là 370 công trình, còn lại là 75 công trình hầm biogas xây dựng.
“Việc xây dựng hầm biogas trong chăn nuôi đã mang lại hiệu quả đáng mừng, giảm ô nhiễm môi trường, không còn bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh và giảm chi phí gas cho gia đình đó”, ông Dũng bộc bạch.
Ông Trần Văn Tú (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh) chia sẻ: Được dự án LCASP hỗ trợ 3 triệu đồng, gia đình đã xây dựng hầm biogas với dung tích 7m3. Từ lúc hầm biogas đi vào hoạt động, tôi cảm thấy hiệu quả rất rõ ràng, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường, vừa có gas đun nấu hàng ngày.
Trao đổi với chúng tôi, bà Hoàng Thị Tố Nga, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT kiêm Giám đốc BQL dự án LCASP tỉnh Nam Định cho biết: Từ khi tỉnh Nam Định triển khai dự án Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp, đến nay toàn tỉnh đã xây, lắp đặp được 4.700 hầm biogas. Dự án đã đem lại hiệu quả rất là lớn như góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường, cung cấp nguồn khí đốt cho người dân.
MAI CHIẾN – Nongnghiep.vn
- Phụ nữ Yên Phong giúp nhau giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới
- Kẹo Dồi Nam Định – Ngọt ngào hương vị tuổi thơ
- Khiếp đảm với chồng bát đũa trong 6 ngày Tết về nhà chồng
- Thương binh thật thành thương binh… giả
- Một ngày ở đồng quê không muối Bạch Long
- Tìm hiểu thành phố Nam Định ‘xưa và nay’
- Để chồng yêu vợ suốt đời, không bao giờ ngưỡng mộ ‘vợ người ta’, phụ nữ phải nhớ điều này
-
Quy trình làm chả cá Hùng Vương, Giao Thủy – Nam Định
-
Nam Định: Thủ phạm vụ ‘cố ý gây thương tích’ tại xã Mỹ Xá là ai?
-
Huyền Trân Công Chúa – Sứ giả hoà bình thời Trần
-
Trưởng phòng quản lý đô thị ngoại tình vì cảm giác lạ, đền 500 triệu
-
Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường, Hà Nội ban đêm và sáng sớm chỉ còn 15 độ C
-
Nam Định: Chủ xe khách bị côn đồ chém dã man giữa bến hiện đang điều trị tại bệnh viện Quảng Ninh
-
Sở GDĐT tỉnh Nam Định đã cử đoàn công tác về trường Mầm non B Trực Đại điều tra sự việc bé 4 tuổi bị buộc dây treo lên cửa sổ
-
Big C ‘tẩy chay’ trà xanh 0 độ, Dr.Thanh
-
Chủ đầu tư, đơn vị thi công và giám sát đều phải chịu trách nhiệm
-
Những kỷ vật thời chống Pháp của Nhà máy Dệt Nam Định
-
Món ngon Nam Định phải thử một lần cho biết
-
Thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi của ‘trùm’ tội phạm nguy hiểm
-
Bắt thanh niên 20 tuổi cứa cổ tài xế ô tô công nghệ, cướp tài sản
-
Giám đốc quê Nam Định cho vay nặng lãi bị bắt tạm giam
-
Thưởng thức xôi xíu gia truyền ngon nức tiếng tại Nam Định