Giao Thủy: Em Mai Thị Phương được bạn đọc ủng hộ hơn 25 triệu đồng

Đang là một học sinh chăm ngoan, bỗng nhiên căn bệnh viêm đa khớp ập đến khiến Phương bị teo hết chân tay, phải nằm liệt trên giường bệnh.

Vừa qua, đại diện Báo VietNamNet đã về đội 4, xóm Diên Hòa, xã Giao Nhân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định để thăm và trao số tiền 25.900.000 đồng đến gia đình em Mai Thị Phương. Khác hẳn với hình ảnh lần đầu gặp Phương, khi đó cơ thể em gầy gò xanh xao, sức khỏe yếu chỉ nằm yên một chỗ trên giường, lần này gặp lại, em đã đi lại được và nói chuyện nhanh nhẹn hơn nhiều, dù khuôn mặt bị phù trữ nước do điều trị thuốc nhiều.

Phương nhận số tiền bạn đọc ủng hộ

“Được báo VietNamNet giúp đỡ, chia sẻ hoàn cảnh của cháu tới cộng đồng, gia đình nhận được nhiều sự động viên giúp đỡ của các cô các bác gần xa. Nhờ vậy cháu có thêm động chữa bệnh, gia đình vơi phần nào khó khăn phía trước”, mẹ của Phương cho biết.

Như báo đã thông tin, Phương là cô bé không được may mắn khi đang ở tuổi học trò, hằng ngày cắp sách tới trường, bỗng nhiên mắc phải căn bệnh hiểm nghèo viêm đa khớp dạng thấp thiếu niên.

Bố mẹ em đều làm ruộng, lúc nông nhàn lại đi làm thuê cho người ta để có tiền trang trải cuộc sống. Kể từ ngày con gái phát bệnh, vợ chồng chị Huế phải vay mượn khắp nơi. Số nợ tính đến nay đã khá lớn, con vẫn cần điều trị mà anh chị đã hết cách xoay sở.

Sau khi hoàn cảnh của em Mai Thị Phương được báo VietNamNet chia sẻ, gia đình đã nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân trong và ngoài nước. Có những nhà hảo tâm tìm đến tận nhà để động viên, tặng quà cho em.

Chị Đỗ Thị Huế chia sẻ, số tiền 25.900.000 do bạn đọc Báo VietNamNet gửi tặng, đối với gia đình lúc này là món quà rất lớn. Sắp tới anh chị sẽ cho cháu tiếp tục đi khám và điều trị bệnh.

Tags:

TOP