Hải Hậu: Vụ ngừng việc đòi công khai thưởng Tết, yêu cầu Cty thực hiện 6 vấn đề

Hải Hậu: Vụ ngừng việc đòi công khai thưởng Tết, yêu cầu Cty thực hiện 6 vấn đề

Tại buổi làm việc sáng 8.1 với Cty TNHH kỹ thuật điện tử MSL Việt Nam (xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), đại diện LĐLĐ tỉnh Nam Định yêu cầu Cty cần thực hiện 6 yêu cầu, trong đó có yêu cầu Cty cần sớm xây dựng quy chế thưởng Tết cho công nhân (CN).

Cảnh công nhân tụ tập trước cổng Cty sáng 6.1. Ảnh: Công nhân cung cấp

Liên quan vụ CN Cty TNHH kỹ thuật điện tử MSL Việt Nam (xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) ngừng việc tập thể yêu cầu Cty công khai mức thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và một số yêu cầu khác, sáng nay (8.1), Cty đã có trả lời với một số kiến nghị của CN, nhưng do không thỏa đáng, nên CN tiếp tục không trở lại làm việc.

Cũng trong sáng 8.1, ông Trần Trọng Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nam Định cùng đại diện LĐLĐ huyện Hải Hậu đã đến làm việc với lãnh đạo Cty.

Tại buổi làm việc, ông Trần Trọng Thái yêu cầu Cty phải xây dựng quy chế thưởng Tết cho CN; yêu cầu xây dựng phương thức thanh toán tiền nghỉ phép năm cho NLĐ; phải sửa đổi lại giờ làm việc bởi Cty đang áp dụng giờ làm thêm quá quy định.

Bên cạnh đó, Cty còn chưa xây dựng định mức lao động và chưa đăng ký với Phòng LĐTBXH huyện; chưa thành lập tổ chức CĐ và chưa xây dựng TƯLĐTT. Đối với các yêu cầu của LĐLĐ tỉnh, Cty hứa thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Như Báo Lao Động thông tin, sáng 6.1, CN Cty TNHH kỹ thuật điện tử MSL Việt Nam đã tổ chức ngừng việc tập thể để yêu cầu Cty công khai mức thưởng Tết và một số yêu cầu khác.

TẤT THẢO( laodong.vn)


TOP