Mai Xuân Quyết ‘tiếc nhẹ’ vì lỡ siêu phẩm, khát khao góp sức nhiều hơn cho Nam Định

Trong ngày các tiền đạo ngoại không thể ra sân, Mai Xuân Quyết đã nhanh chóng chớp thời cơ tỏa sáng rực rỡ và gây được thiện cảm lớn trong mắt NHM.

Chiến thắng 3-0 của Nam Định trước Bình Phước ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019 chiều 28/6 ghi đậm dấu ấn của chân sút trẻ Mai Xuân Quyết. Trong ngày vắng bóng ngoại binh, tiền đạo 20 tuổi đã có một cú đúp đẹp mắt giúp đội nhà bước tiếp vào tứ kết.

Sau trận đấu, Quyết Di đã chia sẻ với GOAL những cảm xúc phấn khích: “Hiện tại tôi rất vui vì đã có bàn thắng cho riêng mình và cũng đóng góp chút ít cho thành công của đội bóng. Tôi đã chờ đợi cơ hội ra sân, thể hiện bản thân và cống hiến cho Nam Đinh. Dĩ nhiên, ghi bàn thì lại càng thích hơn”.

Chân sút quê Thái Bình cũng bày tỏ chút tiếc nuối với bàn thắng thứ nhì. Từ phần sân nhà, anh đã có pha cầm bóng đột phá táo bạo sang phần sân đối thủ. Tuy nhiên nỗ lực dứt điểm sau đó ở cự ly 35m lại bị thủ môn Bình Phước cản phá, làm mất đi cơ hội ghi bàn thắng ấn tượng nhất mùa.

“Ở bàn thứ hai, tôi dự định lốp bóng qua đầu thủ môn nhưng bị anh ta đẩy ra được. Lúc đầu cũng hơi tiếc vì mình vội vàng quá và phần nữa cũng dứt điểm theo bản năng. Nhưng may là sau đó đã có bàn thắng (ở tình huống ập vào liền sau đó – PV) nên cũng đỡ tiếc phần nào”.

“Sự tự tin đóng vai trò quan trọng vào thành công của một tiền đạo. Hiệp 1 mình chưa bắt nhịp được với lối chơi nhưng sang hiệp 2 đã cải thiện nhiều. Nói chung, ai cũng có thời gian khó khăn, tiền đạo cũng vậy. Thi đấu nhiều sẽ giúp mình trưởng thành, hoàn thiện bản thân”, Xuân Quyết nói thêm.

Tại sân chơi V.League, Nam Định thường ra sân với hai tiền đạo ngoại. Vì lẽ đó, những chân sút nội như Xuân Quyết thường phải đá dạt cánh. Song theo anh, đây không hẳn là một thiệt thòi dành cho các cầu thủ Việt.

Tiền đạo 20 tuổi bày tỏ suy nghĩ: “Đúng là sự xuất hiện của ngoại binh khiến tiền đạo nội đá nhiều vị trí trái sở trường. Nhưng điều này cũng không ảnh hưởng mấy vì cầu thủ bây giờ cần phải đa năng, thích ứng với nhiều vai trò. Có như vậy mới có thể góp sức cho thành tích chung của đội bóng.

Mình vẫn thích chơi tiền đạo, nhưng nói chung chỉ cần được vào sân, Quyết sẽ cháy hết mình không quan trọng vị trí”.

Nhìn lại hành trình từ ngày về đầu quân cho trẻ Nam Định đến hiện tại, Xuân Quyết chia sẻ: “Thời gian trôi qua thật nhanh, ngày đó mình chỉ là cậu bé nhỏ, chưa biết gì ở trẻ Thái Bình. Rồi bất ngờ một ngày nọ, mình được thầy gọi sang Nam Định tập luyện, thi đấu từ đó đến nay.

Khó khăn cũng phải trải qua không ít, nhưng đó là điều cần thiết để giúp ta thành công. Mình may mắn vì có các thầy dạy bảo từng ngày, giúp mình ngày một trưởng thành”, tiền đạo đã ghi 3 bàn cho Nam Định nói.

“Nam Định hiện tại rất đồng lòng, đoàn kết. Từ ban huấn luyện đến đồng nghiệp đều hòa đồng, giúp đỡ lẫn nhau. Đợt rồi được gọi lên tập trung U22 Việt Nam giúp mình học hỏi nhiều điều bổ ích. Trong tương lai, mình phải cố gắng hơn nữa để thể hiện bản thân.

Quan trọng nhất là phải được ra sân thường xuyên, có như vậy mới đóng góp được chút ít sức lực cho đội bóng”, Mai Xuân Quyết khép lại.

Minh Phương – Nguyệt Hà
Theo Goal


TOP