Nam Định: Mức thưởng Tết cao nhất là hơn 90 triệu đồng một người

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các doanh nghiệp trên địa bàn đều có chính sách thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Công ty May Sông Hồng (Nam Định). (Ảnh: Bùi Tường/TTXVN)

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các doanh nghiệp trên địa bàn đều có chính sách thưởng Tết cho cán bộ, công nhân viên, người lao động.

Mức lương, thưởng cao nhất là trên 90 triệu đồng/người thuộc khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (được tính và trả cho mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động mức cao hoặc thấp khác nhau, dựa trên cơ sở đóng góp và kết quả sản xuất kinh doanh từng đơn vị).

Về tiền lương năm 2020, tại Nam Định, người lao động có mức cao nhất đạt 92 triệu đồng/người/tháng của Công ty cổ phần dệt nhuộm Sunrise Việt Nam (Khu Công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản); Công ty Cổ phần TCE Vina Denim (Khu Công Nghiệp Hoà Xá, thành phố Nam Định) – doanh nghiệp Hàn Quốc, chuyên về dệt, nhuộm và may mặc trả hơn 90 triệu đồng/người/tháng xếp thứ hai; với 60 triệu đồng/người/tháng, Công ty cổ phần Gạch Granit Nam Định (Khu Công nghiệp Hoà Xá, thành phố Nam Định) đứng ở vị trí thứ ba.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị có mức lương thấp với hơn 3,9 triệu đồng/người/tháng.

Mức thưởng Tết dương lịch 2021 cao nhất đạt gần 11 triệu đồng/người là tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trực Ninh; mức thấp nhất là 50.000 đồng của các Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sung Won Vina (huyện Trực Ninh) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn YR Nam Định (huyện Ý Yên).

Mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cao nhất là hơn 90 triệu đồng/người tại Công ty Cổ phần TCE Vina Denim (Khu Công Nghiệp Hoà Xá, thành phố Nam Định); với 60 triệu đồng/người, Công ty cổ phần Gạch Granit Nam Định (Khu Công nghiệp Hoà Xá, thành phố Nam Định) xếp thứ hai; Công ty cổ phần may Nam Hà (thành phố Nam Định) thưởng 49 triệu đồng/người đứng vị trí thứ ba.

Trong khi đó, mức thưởng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 thấp nhất là 100.000 đồng/người của Công ty cổ phần thương mại Thiên Trần Vũ (huyện Mỹ Lộc).

Tỉnh Nam Định có 4 Khu Công nghiệp gồm Bảo Minh (huyện Vụ Bản), Hòa Xá (thành phố Nam Định), Rạng Đông (huyện Nghĩa Hưng) và Mỹ Trung (huyện Mỹ Lộc). Trên địa bàn tỉnh có khoảng 6.000 doanh nghiệp, với 200.000 lao động.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, dù gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, song với tinh thần đồng hành, chia sẻ để người người, nhà nhà, nhất là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn đều có Tết, các doanh nghiệp tại Nam Định đã thưởng tháng lương 13 (bằng một tháng lương cơ bản, tùy theo từng khu vực nông thôn, thành phố), trung bình khoảng 4 triệu đồng/lao động và nhiều phần quà thiết thực như: lương thực, thực phẩm…

Nhiều doanh nghiệp đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn các cấp tổ chức “Tết Sum vầy – kết nối yêu thương” cho người lao động./.

Tags:

TOP