Mới đây, công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ Tiền Giang vừa có báo cáo gửi bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang đề nghị xử lý các đối tượng gây rối tại trạm thu phí BOT Cai Lậy.
ề cập tới hành động của các tài xế, lãnh đạo công ty này cho rằng, có nhiều thành phần quá khích tập trung tại vị trí khu vực trạm thu phí để kích động quần chúng nhân dân xung quanh, đe dọa nhân viên làm việc tại trạm Bot Cai Lậy, cản trở không cho tài xế mua vé qua trạm. Chủ đầu tư BOT Cai Lậy đã ghi lại các biển số xe nhiều lần cố tình gây ùn tắc qua trạm gửi đến bộ GTVT và tỉnh Tiền Giang để xử lý.
Trước chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng hoạt động thu phí tại trạm BOT Cai Lậy, đại diện nhà đầu tư khẳng định: “Chúng tôi ý thức được việc phải tuân thủ pháp luật, tuân thủ những quy định của Chính phủ, bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang và các cơ quan chức năng”.
“Chúng tôi tin, Chính phủ, bộ GTVT, tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan chức năng sẽ có những phương án hợp lý để đảm bảo hài hoà lợi ích của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư, đảm bảo phương án tài chính của dự án, ổn định tình hình an ninh trật tự trên toàn dự án. Đồng thời, cũng mong nhận được sự cảm thông chia sẻ của người dân về những gì mà dự án đã đem lại, góp phần vào việc phát triển hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”, đại diện nhà đầu tư nói.
Trước đó, từ khi thu phí trở lại những ngày đầu tháng Mười Hai vừa qua, các tài xế đã dùng nhiều cách để phản đối như: Dùng tiền lẻ qua trạm, thắc mắc về việc thu phí, chạy chậm khi qua trạm thu phí… Điều này khiến giao thông bị ùn tắc kéo dài, nhà đầu tư phải liên tục xả trạm.
Đặc biệt, ngày 2/12, trạm này phải xả tới hàng chục lần do các phương tiện cản trở lưu thông, nhiều xe viện lý do để không di chuyển đi. Đây là việc xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát.

Tài xế dùng tiền lẻ đi qua trạm BOT Cai Lậy.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tạm dừng thu phí trên tuyến tránh Cai Lậy từ 1 đến 2 tháng để bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan tiếp tục làm rõ mọi vấn đề, đề xuất phương án trên cơ sở khoa học và phù hợp thực tiễn.
Sau khi báo cáo về dự án, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định: “Nếu phát hiện ai có sai phạm, kể cả Bộ trưởng, đều sẽ kỷ luật nghiêm khắc”.
Thế Anh – Nguoiduatin.vn
- Nguồn gốc của Phở Nam Định
- Giới thiệu về nhà thờ Giáo Xứ Đền Thánh Trung Lao
- Cách làm phở bò tái dội kiểu Nam Định
- Từ đĩa bánh cuốn Nam Định
- Rùa biển dài 1,2m bị thương, dạt vào bờ biển Nam Định
- 10 Món ăn nổi tiếng tại Thành Nam nhắc đến là thèm.
- Cậu học sinh Nam Định chế ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 người
-
Chuyển đổi sinh kế, góp phần bảo vệ Vườn quốc gia Xuân Thủy
-
Nam Định: Người đàn ông bị nhóm côn đồ sát hại khi đang đi trên đường
-
Nam Định: GĐ kho bạc ra văn bản bất thường, bị cấp trên ‘tuýt còi’
-
Chùm Ảnh Thánh Lễ Khấn Dòng – Tu Viện Dòng nữ Đa Minh Bùi Chu
-
Cuộc sống ít người biết đến ở “thiên đường sung sướng” Quất Lâm
-
Trực Ninh: Bi kịch người phụ nữ ‘tố’ bị em ruột bạo hành, phải sống ở chợ
-
Thành phố Nam Định được lập thêm 2 phường mới
-
Áp xe gan suýt chết vì ‘nghiện’ gỏi cá, nem chua
-
Có những chợ Viềng nào tại Nam Định
-
Hé lộ nguyên nhân khiến nam thanh niên tử vong dưới sông ở Nam Định
-
Lời khai nhóm côn đồ chém chết bố đang chở con 20 tháng tuổi
-
Vàng son một thời: Nhà máy lương công nhân tương đương lương giám đốc
-
Tiềm năng du lịch văn hóa – làng nghề ở Ý Yên, Nam Định
-
Làng rèn Vân Chàng – Nam Trực Nam Định
-
Giấu ma túy dưới tấm lót chân của xe máy vẫn bị 141 phát hiện