Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định do Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) làm chủ đầu tư vừa chính thức vận hành, đón lô sản phẩm đầu tiên, và đón nhận đơn hàng xuất khẩu ngay trong tháng 5/2016.
Ông Cao Hữu Hiếu, Trưởng ban Đầu tư, Vinatex xác nhận, dù nhà máy vừa đưa vào vận hành, nhưng đã có ngay đơn hàng xuất khẩu cho khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ. Tháng 5/2016 đơn hàng đã kín, trong đó xuất khẩu Sợi CVC 48/52 khoảng 100 tấn đi Thổ Nhĩ Kỳ, các mặt hàng khác bán tại thị trường trong nước cũng đã có địa chỉ tiêu thụ.

Ban lãnh đạo Vinatex dự lễ đón lô sản phẩm đầu tiên tại Nhà máy sợi Vinatex Nam Định.
Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định được Vinatex đầu tư xây dựng với quy mô 3 vạn cọc sợi, với sản lượng 4.770 tấn/năm (Ne30), có tổng mức đầu tư 465 tỷ đồng, được trang bị dây chuyền tiên tiến và hiện đại nhất thế giới hiện nay để sản xuất các loại sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp dệt may.
Đây là dự án điểm của Vinatex trong lộ trình hoàn thiện chuỗi cung ứng, đón đầu các Hiệp định thương mại tự do đã được ký kết, nhà máy đi vào sản xuất góp phần tăng năng lực sản xuất và xuất khẩu của Tập đoàn.
Hiện nay Nhà máy đang chạy theo hướng đạt 100% công suất thiết kế ngay. Công suất tối đa của nhà máy này sẽ đạt vào tháng 12/2016 khi 06 máy Sợi con lắp đặt và đưa vào vận hành trong thang 11 (hiện mới có 12/18 máy Sợi con đang vận hành).
Vẫn theo ông Hiếu, Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định xác định thị trường xuất khẩu và nội địa là quan trọng như nhau, tùy từng thời điểm thị trường nào tốt sẽ ưu tiên cho thị trường đó.
Chất lượng các mặt Sợi của Nhà máy qua phân tích các chỉ tiêu đều đạt ở mức cao. Với chất lượng như vậy và có sự ổn định thì sản phẩm của N/m Sợi Vinatex Nam Định chắc chắn sẽ cạnh tranh được trên thị trường.
- Những ý nghĩa đặc biệt trong tiệc cưới của Shark Hưng và người đẹp gốc Việt
- Mãn nhãn dàn cây độc bậc nhất đất Thành Nam
- Thưởng thức bản rap chan chứa tình cảm “Nam Định trong tôi”
- Tác phẩm dự thi Giải báo chí “Búa liềm vàng”: Gần 40 năm tình nguyện giữ rừng ngập mặn
- Làm giàu ở nông thôn: Thu tiền tỷ/năm nhờ nuôi gà siêu trứng Brown hướng VietGAP
- Về nơi có nhiều giáo đường đẹp nhất nhì cả nước
- Bún Đũa – Nét Ẩm Thực Thành Nam

-
Tổng Hợp những hình ảnh về Nam Định đẹp nhất
-
Về Nam Định ăn phở 5 nghìn
-
Công an Nam Định vào cuộc vụ nhóm phượt chặn ngã tư
-
SỨC HÚT CHƯA TỪNG CÓ TỪ SỰ KIỆN RA MẮT TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI VÀ MỞ BÁN TÒA 25T NAM ĐỊNH TOWER
-
Nam Định: Người dân đội mưa đi hội chợ Viềng
-
Nam Định: Hơn 720 em nhỏ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí
-
Thành Nam quê Tôi
-
Thanh niên 2k Nam Định tàng trữ ma túy có màu sắc lạ, bị 141 phát hiện còn chối “em không biết…”
-
TRÊN 2 TỶ USD ĐẦU TƯ NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN NAM ĐỊNH 1
-
Không khí Giáng sinh tràn ngập các nhà thờ lớn ở Nam Định
-
Bắt giam nguyên phát thanh viên lừa đảo tiền tỷ “chạy” trúng thầu thi công dự án
-
Mèo nặng 20kg ở Nam Định, trả 120 triệu đồng không bán
-
Nam Định: Bão số 3 tan, lắp cầu phao Ninh Cường
-
NÓNG: Điều tra nghi án dùng súng cướp tiệm vàng ở Nam Định
-
Bảo tàng Tỉnh Nam Định
