Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định do Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) làm chủ đầu tư vừa chính thức vận hành, đón lô sản phẩm đầu tiên, và đón nhận đơn hàng xuất khẩu ngay trong tháng 5/2016.
Ông Cao Hữu Hiếu, Trưởng ban Đầu tư, Vinatex xác nhận, dù nhà máy vừa đưa vào vận hành, nhưng đã có ngay đơn hàng xuất khẩu cho khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ. Tháng 5/2016 đơn hàng đã kín, trong đó xuất khẩu Sợi CVC 48/52 khoảng 100 tấn đi Thổ Nhĩ Kỳ, các mặt hàng khác bán tại thị trường trong nước cũng đã có địa chỉ tiêu thụ.

Ban lãnh đạo Vinatex dự lễ đón lô sản phẩm đầu tiên tại Nhà máy sợi Vinatex Nam Định.
Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định được Vinatex đầu tư xây dựng với quy mô 3 vạn cọc sợi, với sản lượng 4.770 tấn/năm (Ne30), có tổng mức đầu tư 465 tỷ đồng, được trang bị dây chuyền tiên tiến và hiện đại nhất thế giới hiện nay để sản xuất các loại sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp dệt may.
Đây là dự án điểm của Vinatex trong lộ trình hoàn thiện chuỗi cung ứng, đón đầu các Hiệp định thương mại tự do đã được ký kết, nhà máy đi vào sản xuất góp phần tăng năng lực sản xuất và xuất khẩu của Tập đoàn.
Hiện nay Nhà máy đang chạy theo hướng đạt 100% công suất thiết kế ngay. Công suất tối đa của nhà máy này sẽ đạt vào tháng 12/2016 khi 06 máy Sợi con lắp đặt và đưa vào vận hành trong thang 11 (hiện mới có 12/18 máy Sợi con đang vận hành).
Vẫn theo ông Hiếu, Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định xác định thị trường xuất khẩu và nội địa là quan trọng như nhau, tùy từng thời điểm thị trường nào tốt sẽ ưu tiên cho thị trường đó.
Chất lượng các mặt Sợi của Nhà máy qua phân tích các chỉ tiêu đều đạt ở mức cao. Với chất lượng như vậy và có sự ổn định thì sản phẩm của N/m Sợi Vinatex Nam Định chắc chắn sẽ cạnh tranh được trên thị trường.
- Đặc sắc trống hội cà rùng ở Hải Hậu
- Hai “cụ” sanh cổ có gì đặc biệt mà được “ngã giá” bằng cả con đường?
- Ý nghĩa của câu: Trai Nam Gái Hải
- Bệnh viện đa khoa Hải Hậu: Người “giữ lửa” cho bệnh viện top đầu
- Tạm biệt nhà máy dệt lớn nhất Đông Dương
- Nhà thờ Giáo xứ Vĩnh Trị – Ý Yên – Nam Định
- Những địa điểm nhất định phải thưởng ngoạn khi đến Nam Định

-
Một phụ nữ tự tử không thành tại cầu đò quan Nam Định
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ 13/8 đến 18/8
-
Phòng Công Thương huyện ký thay đổi lộ trình xe khách “giúp” cấp trên
-
Tìm hiểu hương vị bánh cuốn làng kênh Nam Định
-
Gia cảnh khó khăn của người phụ nữ đi bán rau bị xe bồn tông tử vong ở Nam Định
-
Chiêm ngưỡng cột cờ 200 tuổi độc đáo đất Thành Nam
-
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nam Định
-
Tiết lộ thủ đoạn tinh vi trong đường dây ma túy đá khủng ở Nam Định
-
Thái Bình, Nam Định bị phê bình về công tác phòng chống tham nhũng
-
Công An Nam Định bắt 600 kg nội tạng không rõ nguồn gốc
-
Nam Định dự kiến hôm nay nối lại cầu phao Ninh Cường
-
Giới thiệu các tư liệu quý về Bác Hồ với Đảng bộ và nhân dân Nam Định
-
Giao Thủy Nam Định: 30 năm đi hỏi giấy báo tử cho con
-
Bé gái 8 tuổi ngủ ngon lành trên vỉa hè trong đêm lạnh và sự thật ai cũng rơi nước mắt
-
BOT Mỹ Lộc tăng giá, dân mạng chỉ nhau đi đường vòng về quê ăn Tết
