Nghèo đến nỗi tấc đất cắm dùi cũng không có, chuyện tưởng chừng chỉ có ở thời xưa mà hóa ra lại là sự thật với trường hợp mẹ con cô Nguyễn Thi Thịnh (52tuổi, trú tại xã Minh Thuận, Vụ Bản, Nam Định).
Chồng bị tai nạn mất 5 ngày mới tìm thấy thi thể
Trên con đường 56B đến xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, căn nhà cô Thịnh lụp xụp, nằm lẻ loi bên vệ đường. Cảm giác như ngôi nhà này cũng lẻ loi, bơ vơ như chính cuộc đời của người chủ nhà.
Cô Thịnh không có điện thoại. Bất cứ ai đến thăm nhà đều phải nhờ người dân ra đồng gọi cô về.

Nhà cô Thịnh nằm lẻ loi, bơ vơ bên vệ đường.

Mọi thứ trong nhà đều tối tăm, bừa bộn và cũ nát.

Đến chiếc giường cũng chẳng ra hồn giường.
Cô coi chú như chỗ dựa tinh thần, chỉ cần chú ở nhà trông nhà chứ không có tham vọng chú làm ra tiền. Thế nhưng do thần kinh không ổn định nên chú Chuông hay đi lang thang.

Chồng cô Thịnh đã mất từ năm ngoái, càng làm cho căn nhà thêm vắng lạnh.
Cô Thịnh đau đớn ngất lên ngất xuống trong nỗi đau tận cùng. Vậy là căn nhà đã vắng lại càng trở nên hiu quạnh, chỉ còn mẹ góa con côi gắng gượng nuôi nhau.
Mong có căn nhà che nắng mưa
Căn nhà của cô Thịnh gọi là nhà cho sang chứ thực chất bé tí, sập xệ, xuống cấp, ngày mưa thì dột tứ tung, ngày nắng thì nóng bức. Tài sản mới nhất, đáng giá nhất trong nhà có lẽ là chiếc bàn học của con trai cô.
Cô Thịnh có xin được ít gạch ngói nhưng vẫn chất đống cạnh nhà do chưa có tiền thuê người làm. “Vào trong nhà, chúng tôi ám ảnh với hình ảnh bàn thờ lạnh tanh, trong nhà bề bộn, chiếc giường bị sập do cũ nát, bàn học của cậu con trai tối om vì chưa có tiền mua đèn”, anh Hoàng Xuân Trường, Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện huyện Vụ Bản xót xa chia sẻ.

Đống gạch lợp mái xin về vẫn xếp sau nhà vì cô Thịnh chưa có tiền thuê người làm.
Trao đổi với PV Em Đẹp, đại diện chính quyền địa phương xác nhận cô Thịnh thuộc diện gia đình hộ nghèo tại xã. Hiện cô Thịnh không có nghề nghiệp gì.
Hai mẹ con sống chủ yếu vào tiền công làm thuê của cô Thịnh, ai thuê gì cô làm nấy, chủ yếu là thuê cày cấy và phụ hồ. Không nhà, không đất, không tiền bạc, không đồ đạc vật dụng, mọi thứ trong gia đình nhỏ này đều bấp bênh như ngọn đèn trước bão.
“Hiện tại chúng tôi đang phối hợp với gia đình, kêu gọi các tấm lòng ủng hộ nâng cấp, sửa sang nhà cửa cho mẹ con chị ấy ở, khắc phục khó khăn trước mắt”, đại diện địa phương nói.
Điều duy nhất an ủi người mẹ khốn khó này là cậu con trai Trần Ánh Dương hiện đang là học sinh lớp 8, trường THCS Minh Thuận nỗ lực chăm chỉ học tập từ nhỏ. Ánh Dương ngoài học giỏi còn có ý thức phụ giúp mẹ làm đồng áng, nấu cơm sau giờ học.
Hàng năm, vào dịp lễ tết, xã cũng có những phần quà hỗ trợ gia đình. Tuy nhiên, để ổn định được cuộc sống, giúp mẹ con cô Thịnh có được mái nhà che mưa nắng thì rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.
Bởi cô Thịnh không có điện thoại nên mọi sự chia sẻ, giúp đỡ xin liên lạc qua anh Hoàng Xuân Trường; Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện huyện Vụ Bản. ĐT: 0962871010
Thu Hà (Ảnh: Xuân Trường)
(emdep.vn)
- Tìm hiểu về món đặc sản trứ danh: Phở Bò Nam Định
- Linh thiêng của ngôi chùa Cổ Lễ – Trực Ninh Nam Định
- Nam Định – Vườn Quốc Gia Xuân Thủy
- Tạm biệt tuổi học trò, teen cuối cấp Nam Định quẩy hết nấc với bộ ảnh kỷ yếu phong cách đám cưới
- Biển Thịnh Long chính thức khai mạc du lịch biển 2016
- Làng nghề truyền thống đẹp như thơ, như họa tại Nam Định
- Nam Định có món phở bò – Tinh hoa ẩm thực của người Thành Nam

-
Nộm rau câu Nam Định
-
Miền Bắc còn rét đến cuối tuần
-
Giải oan cho 11 người con nghi bỏ rơi mẹ già nằm liệt giường ở Nam Định
-
Cư dân mạng lùng sục củ niễng Nam Định, xuýt xoa với những món ngon thuộc dạng “cực phẩm”
-
Mùa tôm thuyền trứng
-
Nam Đinh: Clip Phượt thủ chặn ngã tư để ưu tiên đoàn xe là trái luật?
-
Nhiệt điện mọc lên, số phận sông Ninh Cơ và vùng biển liền kề có thoát ô nhiễm?
-
Nghĩa Hải (Nghĩa Hưng – Nam Định): Chủ động phòng chống bão lũ
-
Bí quyết làm nem nắm Giao Thủy, Nam Định
-
Công nhận thêm 5 cây di sản tại tỉnh Nam Định
-
Rùa biển dài 1,2m bị thương, dạt vào bờ biển Nam Định
-
Nam Định dẫn đầu cả nước về tỷ lệ đỗ tốt nghiệp
-
Tâm bão nhắm Thái Bình – Nam Định, khẩn trương đối phó bão số 3
-
Thiếu nữ 14 tuổi mất tích: Nghi ngờ xâm hại tình dục
-
Đền Thánh Báo Đáp – Giáo Phận Bùi Chu
