Vụ án đã xảy ra được vài ngày nhưng mỗi lần nhớ lại hình ảnh người em trai mặt úp vào chậu nước, thân người lạnh toát nằm trong nhà tắm, cháu Th. vẫn bủn rủn chân tay và bật khóc.
Sau khi cháu T. (11 tuổi, trú tại xã Yên Cường, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) bị một người quen câm điếc sát hại, cướp tài sản vào sáng 24/4, thân nhân và người dân địa phương vẫn chưa hết bàng hoàng, đau đớn.
Nhớ lại giây phút hãi hùng, cháu Th. (lớp 6, chị gái ruột cháu T.) nói trong tiếng nấc: “Sáng 24/4, cháu đi học thêm tới khoảng 11h30’ mới về tới nhà. Vừa vào tới sân, thấy nước trong khu nhà tắm chảy tràn ra nên cháu vội vào kiểm tra. Tại đây, T. nằm bất động dưới sàn, trong tư thế mặt úp vào chậu nước. Lúc đầu, cháu tưởng em ngã nên vội vàng chạy lại đỡ dậy thì phát hiện T. không còn cử động và đã ngừng thở tự lúc nào. Quá hoảng sợ, cháu chỉ biết chạy ra ngoài hô hoán mọi người xung quanh tới ứng cứu”.

Khu vực nhà tắm nơi phát hiện thi thể cháu T. Ảnh: TV
Gia đình nạn nhân cũng chia sẻ thêm, theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, rất có thể cháu T. đã bị hung thủ sát hại trong phòng khách của ngôi nhà, sau đó mới kéo vào nhà tắm xả nước và tạo dựng một hiện trường khác nhằm đánh lạc hướng điều tra.
“Giờ đây cháu T. đã mất, điều mong mỏi lớn nhất của gia đình là công an sớm điều tra và có kết luận rõ ràng về vụ án. Những kẻ nào phạm tội phải chịu sự trừng trị thích đáng bởi pháp luật”, chị D. (bác gái cháu T.) tâm sự.

Gia đình nạn nhân mong muốn CQĐT sớm tìm ra thủ phạm gây án. Ảnh: HH
Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, khoảng 11h30’ ngày 24/4, chính quyền UBND xã Yên Cường (Ý Yên, Nam Định) nhận được tin báo tại thôn Trực Mỹ xảy ra vụ việc cháu bé 11 tuổi tử vong bất thường trong nhà tắm.
Tại hiện trường, nạn nhân tử vong trong tình trạng mặt úp vào chậu nước, phía bên trong nhà, két sắt của gia đình để trên tầng 2 bị mở tung và mất đi 16 triệu đồng. CQĐT bước đầu nhận định đây là một vụ giết người, cướp tài sản.
Nghi phạm chính trong vụ án được xác định là Đ.V.Q (40 tuổi, người cùng địa phương) bị câm điếc và có mối quan hệ quen biết với gia đình nạn nhân.
- Kỳ Duyên chúc Tân Hoa hậu bản lĩnh, vững tin
- “Trái ngọt” song sinh của bà mẹ Nam Định 5 năm 3 lần mất con
- Nộm vỉa hè lâu đời nhất tại Nam Định
- Nam Định: Lá chắn vững chắc cho cuộc sống bình yên
- Hai “cụ” sanh cổ có gì đặc biệt mà được “ngã giá” bằng cả con đường?
- Thưởng thức xôi xíu gia truyền ngon nức tiếng tại Nam Định
- Cá voi dạt vào bờ được đưa lại biển – Nam Định
-
Phở gia truyền Nam Định
-
Nã ba phát đạn vào người đi qua cổng nhà
-
Nam Trực: Làng nghề khăn xếp độc nhất vào vụ Tết
-
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2016
-
Đề xuất làm cao tốc 12.500 tỷ đồng qua 3 tỉnh Nam Định – Ninh Bình – Thái Bình
-
Tích súng, lựu đạn để buôn bán ma tuý
-
Từ đĩa bánh cuốn Nam Định
-
Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Kỷ Hợi(Nam Định): Cán bộ “ném tiền, cướp lộc” sẽ bị phê bình
-
Biện hộ việc chặn ngã tư để đoàn 400 người chạy qua, 2 phượt thủ Nam Định bị sỉ vả
-
Huyền thoại nhà máy dệt ‘cứ trả lương là cả thành phố chao đảo’
-
Nam Định sẽ tổ chức bầu thêm 37 đại biểu HĐND tại 18 xã
-
Bà và mẹ mất trên đường đi khám bệnh: Bé gái 6 tuổi đau đớn trên giường bệnh
-
Kéo dài đôi chân cong như rễ cây giúp ‘Hoàng tử ếch’ đi lại được sau 28 năm
-
22 Món quà vặt ngon nổi tiếng của đất Nam Định – Bạn đã thử hết chưa ?
-
Dấu ấn văn hóa thời Trần ở Nam Định