Nóng: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ngừng tiếp nhận bệnh nhân do có bác sĩ nhiễm Covid-19

Nóng: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ngừng tiếp nhận bệnh nhân do có bác sĩ nhiễm Covid-19

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1,2 sẽ tạm dừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú cả hai cơ sở từ hôm nay, 5/5.

Ngày 5/5, ông Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã ký quyết định thực hiện chỉ đạo của Giám đốc tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở. Phòng hành chính quản trị bố trí biển thông báo và dự thảo quyết định đóng cửa bệnh viện từ 8h ngày 5/5.

Khoa Khám bệnh, Khoa Nhi phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội thông báo cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú có lịch tái khám và hướng dẫn đến cơ sở y tế thích hợp để tái khám và lĩnh thuốc.

Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19. Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Covid-19 cho nhân viên bệnh viện.

Như Dân Việt đã đưa, chiều 4/5, báo cáo tại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, dự kiến trong thời gian tới, thành phố có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đáng chú ý, đang báo cáo trong cuộc họp, bà Hà cho hay, vừa nhận được tin báo thành phố có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bác sĩ nam làm việc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đi công tác nước ngoài ngày 4/5, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Theo bà Hà, đây là trường hợp rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều. F1 của ca này rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

“Trường hợp này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình nhưng có đi hát karaoke ở quán Moonligh ở số 54 Chùa Láng, Đống Đa từ khoảng 22h ngày 28/4 đến 0h ngày 29/4.

Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc”, bà Hà cho biết.

Tags:

TOP