Sau đám cưới, thiếu niên ra thác tắm và đuối nước thương tâm

Sau đám cưới, thiếu niên ra thác tắm và đuối nước thương tâm

Cùng gia đình từ Nam Định lên Yên Bái dự đám cưới, sau đó cháu Đoàn Văn Q. (SN 2006, quê Nam Định) cùng cháu Nguyễn Đỗ Gia B. và một nhóm khoảng 5-6 người khác ra thác Đá Dải thuộc xã Lương Thịnh (Trấn Yên, Yên Bái) tắm. Tại đây, cháu Q. bị đuối nước thương tâm, còn cháu B. cũng phải đưa đi cấp cứu gấp…

Gia đình và người thân cháu Q. đưa thi thể nạn nhân về quê an táng theo phong tục địa phương

Chiều nay (21/4), xác nhận thông tin với phóng viên, lãnh đạo UBND xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, Yên Bái, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến một thanh niên từ địa phương khác tử vong, còn một cháu đi cùng vẫn đang được cấp cứu.

Cụ thể, khoảng 16h 30 ngày 20/4, tại thác Đá Dải, cháu Đoàn Văn Q. và cháu Nguyễn Đỗ Gia B. (SN 2011, ở xã Lương Thịnh) cùng một nhóm khoảng 5-6 người đi tắm thác. Trong lúc tắm, cháu Q. bất ngờ bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, những người đi cùng và người dân làm nương gần đó đã nỗ lực cứu vớt, sơ cứu và đưa nạn nhân đến trạm y tế cấp cứu, nhưng cháu Đoàn Văn Q. đã tử vong. Cháu Nguyễn Đỗ Gia B. tiếp tục được chuyển lên cơ sở y tế tuyến trên cấp cứu, hiện đã qua cơn nguy kịch. Được biết, trước đó cháu Q. cùng gia đình từ Nam Định tới Yên Bái để dự đám cưới.

“Khu vực thác Đá Dải trước đây có nhiều người địa phương đến tắm, tuy nhiên vài năm trở lại đây, lũ nhiều dẫn đến nước đục, ít người tắm. Khu vực này mực nước lớn, chính quyền địa phương cũng đã cảnh báo người dân không nên ra đây tắm. Trường hợp này có thể do ở nơi khác đến nên không biết vẫn ra đây tắm”, lãnh đạo xã Lương Thịnh thông tin.

Hiện thi thể nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình đưa về nhà để an táng theo phong tục địa phương.

Tags:

TOP