Tất cả F1 của BN 3538 ở Nam Định âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tất cả F1 của BN 3538 ở Nam Định âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

GD&TĐ – Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, tất cả 54 mẫu xét nghiệm của các trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 3538 (học sinh lớp 6, Trường THCS thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh) đã cho kết quả lần 1 âm tính SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa.

Theo Sở Y tế, trong số 54 F1 có 40 học sinh, tám thầy cô giáo Trường THCS thị trấn Cổ Lễ và một số người thân của BN3538. Hiện các trường hợp này đang được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung huyện Giao Thủy, tình trạng sức khỏe ổn định.

BN 3538 là con trai của BN 3126 và em trai của BN 3229, địa chỉ ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh. Trong quá trình cách ly, trường hợp này bị sốt, mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 11-5. BN 3538 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Trực Ninh.

Ngoài ra, BN3126 (ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Nam Định) còn hai F1 đều là người thân trong gia đình, gồm chồng và con nhỏ 5 tuổi. Chính quyền, cơ quan chức năng huyện Trực Ninh đã sẵn sàng các phương án cách ly, khoanh vùng dập dịch trong trường hợp phát hiện thêm ca dương tính.

121 trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, ký cam kết tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà

Ngày 12/5, 121 công dân Việt Nam (53 nam, 68 nữ) ở 36 tỉnh, thành phố trở về từ Nhật Bản, nhập cảnh qua sân bay Vân Ðồn (tỉnh Quảng Ninh) ngày 21/4 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) theo quy định, được trở về nơi cư trú.

Tất cả các công dân này đã có 3 – 4 lần xét nghiệm liên tục âm tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, không có biểu hiện, triệu chứng mắc COVID-19 và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khỏe ở nhà, nơi cư trú theo quy định.

Để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, Sở Y tế tỉnh Nam Định đã gửi công văn kèm theo danh sách cụ thể thông tin về các công dân hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định trở về địa phương để các tỉnh, thành phố tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú theo quy định phòng, chống dịch.

Trước khi được bàn giao về địa phương, các công dân đã ký cam kết, tự cách ly ở nhà, nơi lưu trú để phòng dịch.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định phối hợp với các địa phương và gia đình tổ chức đưa đón, bố trí phương tiện cho công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về an toàn, thuận lợi.

Hiện tỉnh Nam Định có 3 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, là 3 mẹ con trong một gia đình ở tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh.

Tags:

TOP