HAGL đuổi kịp Nam Định về số bàn thắng

HAGL đuổi kịp Nam Định về số bàn thắng

Hai bàn vào lưới CLB Thanh Hóa giúp hàng công HAGL đuổi kịp Nam Định trong cuộc đua hàng công mạnh nhất V.League 2021.

HAGL đang là đội đứng trên đỉnh bảng xếp hạng V.League, dẫn đầu ở hầu hết thống kê, thống trị hầu hết giải thưởng. Vòng 11, HAGL thắng Thanh Hóa 2-1, bỏ xa đội thứ nhì CLB Viettel 5 điểm. Nhưng có một thống kê mà họ phải chia sẻ với đối thủ khác. Đó là thống kê bàn thắng. Phải có 2 bàn trước Thanh Hóa, hàng công HAGL mới đuổi kịp Nam Định, đội đã thi đấu từ ngày 27/4. Cả hai đội cùng sở hữu 21 bàn sau 11 vòng.

Nguyễn Văn Toàn (phải) là người ghi nhiều bàn nhất cho HAGL với 6 lần lập công. Anh cũng là chủ nhân hai giải Cầu thủ hay nhất tháng từ đầu mùa. Văn Toàn đang là ứng viên số một cho giải Cầu thủ hay nhất mùa 2021.

Bằng với Văn Toàn, Công Phượng cũng có 6 pha lập công dù phải đá tiền vệ lùi sâu. Cả Toàn và Phượng đồng thời là bộ đôi tấn công của tuyển Việt Nam. V.League 2021 cũng là mùa giải có hiệu suất ghi bàn tốt nhất sự nghiệp Công Phượng.

Trần Minh Vương đang tiến bộ hơn khi được tin tưởng. Anh đã có 4 bàn mùa này và được điền tên trở lại trong danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam hướng tới vòng loại World Cup. Chuyên gia sút phạt của HAGL là tiền vệ săn bàn tốt bậc nhất V.League.

Vũ Văn Thanh (trên) là một trong những hậu vệ săn bàn hàng đầu V.League với 2 lần lập công. Anh sẽ là hậu vệ cánh quan trọng của tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup vào tháng 6 khi Nguyễn Trọng Hoàng bị treo giò một trận, còn Đoàn Văn Hậu chưa bình phục.

HAGL là đội hiếm hoi mà ngoại binh không giữ nhiệm vụ ghi bàn chủ lực. Washington Brandao (áo trắng) mới có 2 pha lập công từ đầu mùa nhưng anh được đánh giá là có nhiều đóng góp cho lối chơi của HAGL.

Lương Xuân Trường (áo trắng) khép lại danh sách ghi bàn của đội bóng với một pha lập công. Nhưng đó là bàn thắng đẹp nhất tháng 4, cú sút xa tung lưới CLB Hà Nội hùng mạnh.

CLB Nam Định cũng có 21 bàn như HAGL sau 11 vòng. Nhưng hàng công của đội bóng này được tổ chức khác hẳn, phụ thuộc hoàn toàn vào ngoại binh. Hai cầu thủ Oussou Konan và Rodrigo đã ghi 12 bàn cho CLB này, các nội binh chỉ ghi được 9 bàn.

Tags:

TOP