TCTY CP Dệt May Nam Định: Thu nhập của người lao động được nâng cao nhờ có nhà máy mới

TCTY CP Dệt May Nam Định: Thu nhập của người lao động được nâng cao nhờ có nhà máy mới

Theo bà Trần Thị Minh Hoa – Chủ tịch CĐ TCty CP Dệt May Nam Định (viết tắt là TCty), việc TCty xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà máy Sợi Hòa Xá đã tạo động lực trong việc thi đua nâng cao năng suất lao động trong đoàn viên, CNLĐ trong TCty.

Công nhân Hoàng Thị Hải phát biểu bày tỏ quyết tâm nâng cao tay nghề, năng suất lao động tại Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam cho công trình Nhà máy Sợi Hòa Xá.Ảnh: X.T

Công nghệ hiện đại giúp tăng năng suất lao động

Bà Trần Thị Minh Hoa cho hay, Nhà máy Sợi Hòa Xá được TCty xây dựng với đầu tư 369 tỉ đồng, hoàn thành ngày 2.1 và khai thác thương mại từ ngày 16.4.2018 với quy mô 3,12 vạn cọc, công suất 7.000 tấn/năm.

Nhà máy áp dụng mô hình sản xuất tiên tiến, dây chuyền liên hợp với hệ thống tự động hóa cao; máy móc, thiết bị đồng bộ, hệ thống quản lý thông minh nên NLĐ điều khiển máy móc thuận lợi, nhanh, gọn, chính xác, tiết kiệm được thời gian, sức lao động và nhân lực.

Theo bà Hoa, công nghệ, máy móc, thiết bị của nhà máy hiện đại đã giúp công nhân sản xuất đạt năng suất cao hơn, sản phẩm sản xuất đạt chất lượng tốt và được thị trường chấp nhận, khách hàng hài lòng.

Đây cũng chính là cơ sở để nâng cao thu nhập cho NLĐ, tạo động lực để NLĐ tiếp cận với cách mạng công nghiệp 4.0 trong điều kiện cạnh tranh nguồn nhân lực có trình độ tại khu vực vốn tuyển chọn lao động rất khó khăn.

Đến nay, thu nhập bình quân của NLĐ đạt 6,2 triệu đồng/người/tháng và đang phấn đấu nâng lên 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Để nhà máy hoạt động hiệu quả, CĐ TCty tập trung tuyên truyền giúp NLĐ xác định rõ tâm thế, trách nhiệm trong việc đồng hành cùng TCty; không ngừng chủ động học hỏi, nâng cao tay nghề, làm chủ máy móc, thiết bị, công nghệ; nỗ lực sáng kiến, sáng tạo để nâng cao năng suất, hiệu quả lao động cho doanh nghiệp và thu nhập cho bản thân.

Phát huy năng lực trong mỗi NLĐ

Liên quan về vấn đề này, công nhân Hoàng Thị Hải – “Bàn tay Vàng” ngành sợi Tập đoàn Dệt May VN năm 2015 và là một trong những CNLĐ tiêu biểu được dự Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11.6.1948 – 11.6.2018) cho hay, được làm việc trong môi trường và điều kiện làm việc tốt, cá nhân và tập thể NLĐ sẽ luôn nhiệt huyết, không ngừng học hỏi, nâng cao tay nghề, say mê công việc, phát huy hết năng lực cá nhân, phấn đấu lao động với năng suất, hiệu quả cao để tăng thu nhập cho mình và góp phần đưa TCty không ngừng phát triển.

Chia sẻ vai trò của CĐ TCty trong việc làm thế nào để phát huy năng lực trong mỗi cá nhân NLĐ, Chủ tịch CĐ TCty Trần Thị Minh Hoa cho hay, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” gắn liền với việc khen thưởng kịp thời vẫn là giải pháp quan trọng.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong 6 tháng đầu năm, nhất là trong Tháng Công nhân của CNLĐ TCty đã đạt được những kết quả nổi bật.

Toàn TCty có 3.000 lượt công nhân tham gia phong trào thi đua “Hưởng ứng Tháng Công nhân”; trong Tháng Công nhân có trên 750 công nhân đạt mức lương khoán sản phẩm bằng 2 tháng lương trở lên; đặc biệt toàn TCty đã có 16 sáng kiến tiêu biểu, trong đó có những sáng kiến trị giá làm lợi tới 120 triệu đồng và 9 công trình nổi bật của các tập thể và cá nhân.

Với những kết quả ấn tượng trên đây, CĐ TCty đã đề xuất lãnh đạo TCty khen thưởng 19 tổ lao động tiên tiến, xuất sắc; 10 tập thể và 3 cá nhân có nhiều sáng kiến; 263 CNLĐ tiêu biểu, trong đó có 16 cá nhân tiêu biểu đạt lương cao.

CĐ TCty sẽ tiếp tục tuyên truyền, khích lệ tinh thần lao động sáng tạo trong CNLĐ nhằm phát huy năng lực lao động sáng tạo, sáng kiến trong mỗi CNLĐ.

Theo (laodong.vn)


TOP