Thành lập công ty CPBĐ chuyên nghiệp, Nam Định FC nhận 45 tỷ tiền tài trợ

Thành lập công ty CPBĐ chuyên nghiệp, Nam Định FC nhận 45 tỷ tiền tài trợ

Đội bóng chủ sân Thiên Trường đã giành quyền chơi bóng ở V.League 2018 sau khi vô địch giải hạng nhất. Theo quy định, các đội bóng dự giải đều phải là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp.

Sau khi mất 7 năm ròng rã để có mặt ở giải bóng đá cao nhất nước thì đội bóng Thành Nam nhận được hung tin nhiều khả năng họ không thể chơi bóng ở V.League khi đội bóng chưa chưa được chuyển đổi sang mô hình bóng đá chuyên nghiệp như quy đinh của BTC giải.

Để giải quyết vấn đề này, UBND tỉnh Nam Định đã chính thức có văn bản phê duyệt cho đội bóng chủ sân Thiên Trường trở thành CLB và tiến hành các thủ tục cổ phần hoá.

Theo kế hoạch, buổi lễ ra mắt sẽ tiến hành vào thứ Hai tới. Sau khi chuyển sang mô hình mới, đội bóng Thành Nam đã đáp ứng yêu cầu của ban tổ chức V.League và họ nghiễm nhiên đủ tư cách pháp nhân để ký hợp đồng tài trợ, chiêu mộ tân binh, cũng như gia hạn hợp đồng với các cựu binh để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Khi chưa hình thành công ty, Nam Định đã để mất đi một số cầu thủ mạnh, đủ khả năng để chinh chiến ở đấu trường V.League như trung vệ Phạm Văn Nam, người vừa chuyển về đầu quân cho Thanh Hoá.

Hay trường hợp điển hình của tiền vệ công Nguyễn Hữu Khôi, cầu thủ vừa mới ký hợp đồng thi đấu cho CLB Siheung Citzen Hàn Quốc.

Trước đó khi đội bóng Thành Nam còn đá ở giải hạng Nhì, Cầu thủ này sau khi thực hiện nghĩa vụ với Nam Định, nơi đào tạo anh đã dứt áo ra đi về đội hạng nhất Đăk Lăk bởi các cơ chế và sự quản lý ở CLB này chưa chuyên nghiệp.

Sau khi giải quyết các vướng mắc để trở thành công ty cổ phần , Nam Định FC đã nhận được nhiều khoảng tài trợ từ ngân sách địa phương cũng như từ các mạnh thường quân.

Trước mắt sẽ đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ có số tiền 35 tỷ được cấp từ tỉnh uỷ và có thêm 10 tỷ từ những nhà tài trợ khác.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, trước mắt ban lãnh đạo CLB Nam Định sẽ tiến hành giữ chân các trụ cột Phạm Văn Thuận, Đinh Viết Tú, Phạm Đức Anh. Thêm vào đó là bản hợp đồng từ tân binh của lò đào tạo PVF, tiền vệ sinh năm 1999 Nguyễn Trọng Phú.

Ngoài ra CLB sẽ tiến hành thử việc những ngoại binh chất lượng trong tuần tới. Theo kế hoạch vào ngày 20 tháng Một, đội chủ sân Thiên Trường sẽ tiến hành trình làng ban lãnh đạo đội bóng cũng như các tân binh.

Theo Chiêu Dương( một thế giới)


TOP