Thanh niên livestream "Cô Ba Sài Gòn" năn nỉ xin lỗi, Vân Ngô làm việc với công an

Thanh niên livestream “Cô Ba Sài Gòn” năn nỉ xin lỗi, Vân Ngô làm việc với công an

Sau khi thừa nhận mọi hành vi quay lén phim “Cô Ba Sài Gòn” phát tán lên mạng, nam thanh niên 19 tuổi liên tục gửi lời xin lỗi đến ê-kíp làm phim. Tuy nhiên, Ngô Thanh Vân cho biết sẽ không nhân nhượng.

Ngày 13/11, trên một fanpage về phim bất ngờ phát livestream (trực tiếp) bộ phim Cô Ba Sài Gòn (khởi chiếu cách đó 2 ngày) ngay trong rạp thu hút gần 6.000 người xem. Nghi phạm ngay sau đó được xác định là N.V.Tr (sinh năm 1998, ngụ tại Vũng Tàu). Trong bản tường trình sự việc, Tr. thừa nhận đã thực hiện hành vi quay lén bộ phim và phát tán lên mạng, khi bị bắt Tr. đã xoá nội dung này. Bên cạnh đó, Tr. cũng cam đoan sẽ chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Sự việc nhanh chóng tạo nhiều ý kiến trái chiều, trong khi không ít đạo diễn tên tuổi khuyên nhà sản xuất Ngô Thanh Vân nên mạnh tay với nam thanh niên 19 tuổi để răn đe, tránh những trường hợp tương tự tái diễn. Phần khác nhận định do đối tượng còn khá trẻ, muốn câu like nổi tiếng nên chưa ý thức được việc làm thiếu kiểm soát này, những chỉ trích của dư luận vừa qua đủ để chàng trai suy ngẫm, rút ra bài học kinh nghiệm.

Chân dung nam thanh niên 19 tuổi livestream phim Cô Ba Sài Gòn gây bức xúc dư luận.

Sau sư việc, trên trang cá nhân, N.V.Tr cho biết đã viết trạng thái công khai xin lỗi và chủ động nhắn tin cho Ngô Thanh Vân. Tuy nhiên, phía nhà sản xuất không hồi đáp. “Việc tôi quay là có thật. Khi bị nhân viên phát hiện tôi đã xoá và xin lỗi rồi ra về. Tôi không ngờ sự việc của mình lại bị dư luận chú ý” – Tr. nói.

Dù tỏ ra hối lỗi nhưng Tr. có thái độ cho rằng phía bộ phim tận dụng vụ việc của mình để PR. Điều này càng khiến khán giải phản ứng gay gắt và “ném đá” nam thanh niên này.

Trong tin nhắn gửi Ngô Thanh Vân, Tr. nói lời xin lỗi vì vô ý thức livestream bộ phim trong rạp. Chàng trai thừa nhận hành động của bản thân là bộc phát với mục đích câu like mà không lường trước hậu quả. “Em rất mong chị Ngô Thanh Vân bỏ qua cho em và đây là lần đầu cũng như lần cuối. Em còn nhỏ tuổi nên chưa nhận ra mức độ nghiêm trọng như vậy. Em thành thật xin lỗi” – trích tin nhắn Tr. gửi Ngô Thanh Vân.

Bản giải trình sự việc của Tr. trước đó. Nam thanh niên thừa nhận hành vi quay lén phát tán bộ phim lên mạng.

Sáng 15/11, Ngô Thanh Vân và đại diện đơn vị phát hành Cô Ba Sài Gòn đã có mặt tại Công an Bà Rịa Vũng Tàu để tường trình về sự việc livestream trái phép xảy ra vào ngày 13/11.

Ngô Thanh Vân khẳng định sẽ không nhân nhượng về trường hợp này vì đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự uy tín và tiêu cực trực tiếp đến những nhà làm phim Việt Nam, trong bối cảnh thị trường điện ảnh đang đi xuống. “Bên cạnh đó, nhiều anh chị đồng nghiệp muốn tôi lên tiếng và có hành động mạnh mẽ để ngăn chặn tình trạng vi phạm bản quyền này để bảo vệ cho các sản phẩm sáng tạo” – Ngô Thanh Vân nói.

Ngô Thanh Vân và đơn vị phát hành có mặt tại Công an Bà Rịa Vũng Tàu kiên quyết giải quyết vụ việc.

Hồ sơ đã được chuyển đến cơ quan chức năng. Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tiếp nhận thông tin và vào cuộc, xác minh thiệt hại của bộ phim, điều tra những đối tượng khác lợi dụng đối tượng livestream để câu like, câu view.

Phía Ngô Thanh Vân cho biết, công an tỉnh nhận định đây là một hành vi vi phạm pháp luật, mới và đa phần các bạn trẻ vẫn chưa nhận thức được hành vi sai trái. Không chỉ làm thiệt hại cho nhà sản xuất bộ phim mà gây tác động xấu đến xã hội và cộng đồng.

Ê-kíp làm phim khẳng định sẽ tiếp tục cùng công an tỉnh điều tra và đưa ra những quyết định xử phạt nặng. “Thay vì ý định ban đầu là bỏ qua sự việc khi đối tượng có nhận thức về hành vi của mình, chúng tôi sẽ nghiêm khắc với tất cả hành vi xâm hại bản quyền điện ảnh đã và đang manh nha diễn ra. Chúng tôi không nhân nhượng” – phía đoàn phim nhấn mạnh.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)


TOP