Thầy Hiệu trưởng có 1-0-2: Nhổ cỏ, phun khử khuẩn… đến cả cắt tóc, rửa mặt cho học sinh thầy cũng làm

Những bức ảnh chụp vội, có chất lượng không cao về một thầy Hiệu trưởng trường tiểu học mới đây đã nhận về hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã quen với hình ảnh người Hiệu trưởng đứng đầu đơn vị, nghiêm nghị, áo quần chỉnh tề với những nguyên tắc chuẩn chỉnh. Nhưng với người thầy này bạn sẽ phải ngạc nhiên, bởi nếu bắt gặp rất có thể bạn không nhận ra đây là thầy Hiệu trưởng của một trường tiểu học.

Người được nhắc tới là thầy Nguyễn Văn Sáng (Tiểu học Quỳnh Xuân B, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An). Đối với tập thể giáo viên trong trường thầy Sáng rất tuyệt vời! Thầy không chỉ là người quản lí giỏi , chuyên môn rất vững (đều tất cả các môn, kể cả Tiếng Anh ) mà còn rất chu đáo, dịu dàng với học sinh, không nề hà bất cứ công việc nào trong trường.

Chính những bức ảnh gây sốt cộng đồng mạng của thầy là từ một giáo viên trong trường chụp và chia sẻ.

Thầy làm từ việc chia cơm cho các em học sinh, cắt cỏ, phun khử khuẩn… đến cả lau mũi, cắt tóc, rửa mặt, cho các em học sinh. Đối với thầy Sáng: “Học sinh trong trường là con cháu trong nhà, biết nhiều em thiếu thốn tình cảm do cha mẹ đi làm ăn xa, tôi và các thầy cô trong trường vẫn hỏi han, chia sẻ với các em, chăm được các em đến đâu thì chăm. Chúng tôi có cắt tóc, tắm rửa cho các em, cháu nào lỡ sứt đầu mẻ trán, mệt mỏi, nôn mửa tôi cũng ‘xử lý’ hết, không ngại”

Không muốn nói về bản thân, nhưng thầy Sáng rất hào hứng khi nới về công việc trong trường. Có một việc mà thầy rất tâm huyết là việc làm những “viên gạch xanh”. Thầy cho biết cách đây 2 năm, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch thị xã Hoàng Mai về bảo vệ môi trường, thầy đã tìm hiểu và có sáng kiến nhét túi nilon bỏ đi vào các chai nhựa đã qua sử dụng, làm thành vật liệu để xây dựng. Thầy luôn quan niệm việc của trường là việc của nhà, nên những việc làm ở trường cũng như làm cho nhà mình.

Dù cách thể hiện có phần “khác thường” nhưng cho thấy thầy thực sự tận tụy với công việc, thân thiện, gần gũi, luôn yêu thương, quan tâm, sâu sát, trách nhiệm đối với học sinh và đồng nghiệp của mình.

Tags:

TOP