Theo thông tin từ anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội), anh và các thành viên của câu lạc bộ đã nhận thi thể của bé sơ sinh trong vụ việc nữ sinh ném con ở Linh Đàm từ Trung tâm pháp y để lo chôn cất.

Hiện trường vụ việc nữ sinh ném con ở chung cư Linh Đàm (Hà Nội). Ảnh: Cường Ngô
Theo anh Lê Thành Trung, ngày 20.10, người thân của nữ sinh trong vụ việc ném con ở chung cư Linh Đàm đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc Sở Y tế Hà Nội) làm thủ tục bàn giao thi thể cháu bé.
Sau khi làm thủ tục với Trung tâm Pháp y, gia đình đã bàn giao lại thi thể cháu bé cho Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội do anh Trung làm chủ nhiệm để nhờ chôn cất.
“Việc bé sơ sinh được Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội đưa về chôn cất là do bố mẹ nữ sinh Đ.T.V.A nhờ.
Theo dự kiến, thi thể cháu sẽ được bảo quản đến cuối tháng 10 và được chôn cùng với 400 thai nhi xấu số khác tại Nam Định” – anh Trung cho biết.

Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà Nội đã nhận thi thể bé sơ sinh trong vụ việc ném con ở Linh Đàm để đưa về một nghĩa trang hài nhi chôn cất. Ảnh: Lê Thành Trung
Cũng theo anh Lê Thành Trung, gia đình của nữ sinh hiện cũng rất buồn bã, đau khổ nên mong dư luận không nên chỉ trích nữ sinh và gia đình.
Nhiều năm qua, anh Lê Thành Trung và các thành viên trong câu lạc bộ đã âm thầm nhặt xác thai nhi bị từ chối sự sống từ trong bụng mẹ để đưa về bảo quản, chôn cất.
Chứng kiến không ít câu chuyện đau lòng, thậm chí ám ảnh, anh Trung cho rằng Việt Nam cần phải có những biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là với các bạn trẻ trong vấn đề quan hệ tình dục an toàn. Điều này giúp giảm thiểu tỉ lệ nạo phá thai, hạn chế được việc những đứa trẻ bị vứt ra đường từ khi còn trứng nước, hay câu chuyện đau lòng vừa xảy ra ở chung cư Linh Đàm, Hà Nội.
Trước đó, vụ việc một trẻ sơ sinh bị ném từ tầng 31 chung cư ở Linh Đàm xuống đất tối 18.10 gây xôn xao dư luận. Vào cuộc điều tra, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã xác định được nữ sinh viên Đ.T.V.A (21 tuổi) có nghi vấn liên quan đến vụ việc trên.
Theo lời khai ban đầu của Đ.T.V.A tại cơ quan công an, sáng 18.10, V.A. đến căn hộ bạn trai (là người yêu được hơn 1 tuần) đang ở trên tầng 31 tòa nhà HH2 khu đô thị Linh Đàm chơi và có biểu hiện đau bụng sắp sinh.
Đến khoảng 20h cùng ngày, V.A vào nhà vệ sinh để đẻ nhưng khi thấy con chào đời không thở, không khóc nên cô đã cho vào túi nilon thả xuống dưới đất qua cửa sổ nhà vệ sinh của căn hộ trên tầng 31.
Tại cơ quan điều tra, bạn trai của nữ sinh khai nhận mới yêu Đ.T.V.A được 1 tuần và không hề biết bạn gái có thai. Nam thanh niên này còn lầm tưởng rằng bạn gái mình bị béo bụng.
Theo (laodong.vn)
- Tất tần tật bí kíp cầm 200 nghìn, tự tin “oanh tạc” ẩm thực Nam Định trong vòng một ngày
- Hoa hậu Kỳ Duyên liên tiếp vướng scandal mặc xấu
- Làng Hành Thiện ngôi làng có 60 giáo sư, phó giáo sư
- Học sinh lớp 4 tại Nam Định trả lại 50 triệu đồng nhặt được
- Đại gia “gạ” đổi 4 lô đất giá 9 tỷ lấy cây sanh cổ ôm đá đẹp hiếm có
- Để chồng yêu vợ suốt đời, không bao giờ ngưỡng mộ ‘vợ người ta’, phụ nữ phải nhớ điều này
- Đại nhạc hội ‘Quất Lâm biển gọi 2016’ ngập tràn âm nhạc và ánh sáng

-
‘Nam Định là đất học mà khởi nghiệp ít quá!’
-
Huyện Vụ Bản: Cần sớm xem xét giải quyết cấp sổ đỏ cho gia đình thương binh nặng
-
Độc đáo cây cầu ngói 500 năm tuổi hình rồng bay
-
Nam Định: Bàn giao tàu đánh cá vỏ thép thứ ba cho ngư dân
-
Vụ đòi nợ 1.000 chỉ vàng, vợ chồng thương binh tiếp tục kêu cứu
-
Lạ lẫm món cá khoai nấu rau bớp Nam Định mát lành
-
Nam Định hướng đến Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân 2017
-
Ấm lòng bát phở 5000 ở Thành Nam
-
Xác nhận tìm thấy xác 1 nạn nhân về vụ việc 3 nam sinh bị mất tích tại biển Nam Định
-
Nổ xe tại Berlin – khủng bố hay tai nạn ?
-
Nam Định: Người đàn ông mất một nửa hộp sọ sau vụ tai nạn giao thông kinh hoàng
-
Sự thật về cô bé đỡ tráp ăn hỏi ở Nam Định
-
Bảo mẫu hành hạ bé hơn 1 tháng tuổi khai gì trước cơ quan Công an?
-
Tháp Phổ Minh – Ngọn tháp 700 tấn trụ vững ở vùng chiêm trũng
-
Các rạp chiếu phim, kịch tại Thành Phố Nam Định
