Thông tin người từ Hà Nội về Nam Định phải cách ly tập trung là sai sự thật

Đại diện UBND tỉnh Nam Định cho biết, thông tin tỉnh Nam Định cách ly tập trung 14 – 21 ngày đối với người từ Hà Nội về là chưa đúng thật, chắc chắn là không đúng.

Thông tin trên một số tờ báo về việc Nam Định yêu cầu người trở về từ các điểm dịch phải cách ly tập trung 14-21 ngày và xét nghiệm Covid-19 là chưa đúng.

Ngày 3/2, trên một số tờ báo điện tử và dư luận có thông tin và lan truyền về việc có 6 địa phương cách ly người từ vùng dịch về ăn Tết, trong đó, có tỉnh Nam Định, khiến dư luận hoang mang lo lắng.

Thông tin trên một số tờ báo nêu: Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Nam Định yêu cầu người trở về từ các điểm dịch phải cách ly tập trung 14-21 ngày và xét nghiệm covid-19 Ngay sau đó, trên mạng xã hội đã lan truyền những thông tin này khiến dư luận lo lắng.

Để làm rõ nội dung trên, sáng 4/2, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện UBND tỉnh Nam Định cho biết: “Hiện, tỉnh đang kiểm chứng thông tin. Thông tin trên một số tờ báo là chưa đúng thật, chắc chắn là không đúng. Chắc chắn Sở Thông tin tỉnh Nam Định sẽ có phản hồi lại về việc này”.

Theo thông báo số 21 của UBND tỉnh Nam Định ngày 3/2/2021, về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định về cuộc họp công tác phòng chống dịch Covid-19 nêu rõ: Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nam Định yêu cầu các Sở, ban, ngành, huyện,…

Tiếp tục nâng cao thực hiện nghiêm chỉ đạo Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương, chỉ đạo của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19.

Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là, quán triệt sâu sắc phương châm “chống dịch như chống giặc” thực hiện nghiêm chiến lược lấy phòng chống dịch Covid-19 làm ưu tiên…

Các Sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên và người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trnag – Khử khuẩn – Khoảng cách – không tụ tập – Khai báo y tế).

Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn tỉnh không đi đến Quảng Ninh, Hải Dương,… các địa điểm có nguy cơ cao theo thông báo khẩn của Bộ Y tế.

Đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm về phòng, chống dịch, các vụ việc đưa tin sai lệch gây hoang mang dư luận xã hội.

Tags:

TOP