Thực hư cán bộ Agribank ôm 200 tỷ bỏ trốn

Ông Cận huy động giám đốc nhiều chi nhánh trong hệ thống ngân hàng Agribank tại Nam Định đưa tiền để lo việc với “sếp”.

Ngày 29/1/2019, trước thông tin ông Phạm Huy Cận – Trưởng Ban Tổ chức lao động và tiền lương của Agribank Nam Định cầm theo 200 tỷ đồng của đồng nghiệp rồi bỏ trốn, bà Nguyễn Thị Phương – Phó Tổng giám đốc Agribank Nam Định đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Được biết, trước đó có thông tin nói rằng “ông Cận đã yêu cầu các cán bộ có biểu hiện vi phạm đưa tiền cho mình để lo “sếp”, số tiền ước tính lên tới 200 tỷ đồng. Nhưng ông Cận đã không làm theo lời nói và ôm 200 tỷ đồng bỏ trốn”.

Trụ sở Agribank Nam Định.

Nhưng bà Phượng cho biết: “Ông Cận xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe, hiện đơn vị đã chấm dứt hợp đồng lao động với ông Cận và thông báo điều này trong toàn hệ thống”.

Cùng ngày, ông Trần Mạnh Hùng – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Nam Định cũng xác nhận thông tin, đơn vị sẽ tiến hành thanh tra Agribank Nam Định trong thời gian tới. Đây là kế hoạch kiểm tra đột xuất.

Ông Hùng cho biết thêm, trong số những nội dung thanh tra cũng có cả vấn đề liên quan đến ông Phạm Huy Cận.

“Ông Cận trước làm Giám đốc chi nhánh Agribank Nam Định, chúng tôi phân tích thông tin, xét thấy có liên quan tới chi nhánh nào, phần việc nào trong chức năng thẩm quyền sẽ thanh tra…” – ông Hùng nói.

Theo (baodatviet.vn)


TOP