Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN đã trao học bổng 10 triệu đồng cho 2 chị em mồ côi Trịnh Ngọc Bảo (9 tuôi) và Bùi Thị Ngọc Bích (5 tuổi) ở Nam Định.

Bà Trần Thị Nụ 66 tuổi trước di ảnh chị Bùi Thị Nhiên
Bà con quanh xóm 9 không ai không xót xa cho hoàn cảnh gia đình bà Nụ khi chứng kiến bà đã ở tuổi 66 mà vẫn phải đi làm thuê, làm mướn nuôi các cháu ăn học. Bố bỏ đi đã lâu không biết tin tức lại vừa mất đi người mẹ thân yêu, hai chị em Trịnh Ngọc Bảo (9 tuổi) – Trường Tiểu học cơ sở Giao Long, Giao Thủy, Nam Định và em gái Bùi Thị Ngọc Bích (5 tuổi), nay chỉ biết nương tựa vào bà ngoại tuổi cao sức yếu.

Hai anh em Bảo ngồi học bài bên di ảnh của mẹ

Giờ đây bà Trần Thị Nụ cũng chưa biết bấu víu vào đâu để có tiền nuôi các cháu. Bà không có lương hưu hay trợ cấp xã hội, ai nhờ gì bà cũng làm, chỉ mong ngày kiếm dăm ba chục nghìn nuôi các cháu ăn học. Giờ tuổi cao sức yếu, bà cũng không còn được người ta thuê đi làm nhiều để kiếm bữa ăn qua ngày.


Ba bà cháu ngồi ăn cơm bên căn nhà đã cũ được xây từ nhiều năm trước
Đồng cảm cùng số phận không may mắn của hai cháu Trịnh Ngọc Bảo và Bùi Thị Bích Ngọc, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao học bổng 10 triệu đồng nhằm giúp ba bà cháu vượt qua hoàn cảnh khó khăn và mong các em yên tâm học hành.


Đại diện Quỹ Tấm lòng Việt đến thăm hỏi, trao học bổng 10 triệu đồng cho bé Trịnh Ngọc Bảo và Bùi Thị Bích Ngọc
Mọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm xin vui lòng chuyển tới:
Văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.
Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội – Chi nhánh Ba Đình Hà Nội.
Hotline: 024 6296 9969
Theo VTV.VN
- [VIDEO] Một lần trải nghiệm rừng ngập mặn Xuân Thủy
- Trở lại vùng quê cách mạng Hải Đường Hải Hậu
- Nữ giảng viên gợi cảm lại gây xôn xao khi tự nhận mình “tồ”
- Đặc sản Nam Định: Cá nướng úp chậu
- Nước mắm Giao Châu
- Phế tích Tháp Chương Sơn- Di tích quốc gia
- Đẹp ngỡ ngàng những con đường làng rực rỡ màu hoa

-
Vụ “vỡ trận” tiêm vắc xin: Bệnh viện gửi lời xin lỗi phụ huynh
-
Nam Định: Không khí rộn ràng của làng làm đèn ông sao Báo Đáp
-
Lịch cắt điện ở Nam Định từ ngày 27/8 đến 31/8
-
Vẻ đẹp của đất và người Nam Định
-
Vụ cháu bé 20 ngày tuổi bị sát hại: Người xem bói cho bà Phạm Thị Xuân nói gì?
-
Tỉnh Nam Định khuyến khích báo chí giám sát cán bộ, công chức
-
Nghề làm bún của làng Phong Lộc Tây
-
Hình ảnh cô gái “mặc như không mặc” trên chuyến xe khách Hà Nội – Nam Định khiến nhiều người phải đỏ mặt quay đi
-
Lịch cắt điện ở Nam Định ngày 11 và 12/12/2019
-
Làng cổ Nam Định đánh chuông đón Năm mới
-
Hương thơm mắm cáy Hoành Nha – Nam Định
-
Cùng ngắm bảo tháp độc đáo nhất tại Nam Định
-
Nam Định: Sinh viên điều dưỡng kêu trời vì ảnh kỷ yếu thảm họa
-
Sắp xếp, tinh gọn bộ máy, các đơn vị sự nghiệp – ghi nhận tại Nam Định
-
Bão số 7: Cho công nhân nghỉ sớm về quê thu hoạch nông sản
