Trước vụ việc 2 giáo viên mầm non cột dây bé trai 4 tuổi vào cửa sổ, Ban giám hiệu trường Mầm non B Trực Đại, xã Trực Đại và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định mong dư luận cảm thông bởi 2 cô giáo tuy có hành vi không đúng, gây phảm cảm nhưng không có ác ý.
Liên quan đến vụ việc 2 giáo viên cột dây học sinh vào cửa sổ, mới đây, BGH nhà trường đã chính thức lên tiếng và mong muốn dư luận có cái nhìn cảm thông hơn với các cô.
Cụ thể, bà Bùi Thị Thúy, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, cháu P. vào học tại trường từ năm 3 tuổi. Hoàn cảnh của P. rất đặc biệt, nếu đối chiếu với các quy định, thì cháu P. phải được học tại trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, tự kỷ. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Trực Ninh không có trường chuyên biệt. Bà nội cháu P. khi đó tha thiết phía nhà trường giúp đỡ, tiếp nhận cháu P. vì hoàn cảnh gia đình cháu quá khó khăn.

Lớp học trong trường mần non B Trực Đại. Ảnh: Dân trí.
Trên báo Dân trí, cô Thúy cho hay, lúc mới vào trường học cháu P. không có nhiều biểu hiện khác thường. Tuy nhiên, lên lớp 4 tuổi P. bắt đầu có những biểu hiện tăng động, P. thường xuyên hú, chạy nhảy, phá phách, dẫm vào người các bạn cùng lớp, đập đầu vào tường… Để đảm bảo an toàn cho em P. và cho các học sinh cùng lớp, hai cô phụ trách đã tách, đưa P. vào phòng riêng. Tuy nhiên, tại phòng riêng P. vẫn chạy nhảy, phá phách. Trong khi chưa biết xử lý thế nào, các cô đã bột phát dùng dây buộc vào áo cháu P. và cột vào cửa sổ phòng.

Cô Bùi Thị Thúy, Hiệu trưởng Trường Mầm non B Trực Đại – Ảnh: Dân trí.
Tuy đây là hành vi phản cảm, sai về phương pháp sư phạm nhưng các cô giáo không hề có ác ý. Sự việc như vậy cũng chưa từng xảy ra ở trườn. 2 cô giáo SN 1966 và 1991 cũng chưa từng vi phạm kỷ luật cho đến khi xảy ra sự việc.
Trên báo Lao động, Lãnh đạo trường mầm non B Trực Đại cho biết, sự việc xảy ra khiến ban giám hiệu cùng các giáo viên trong trường rất buồn, cũng là điều đáng tiếc. Hiện tại cả 2 giáo viên đứng lớp 4 tuổi A3 đang tạm thời được cho nghỉ việc để bình tâm suy xét lại hành động của mình đối với cháu P.
Ông Lưu Văn Dương – Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của UBND huyện cho biết, hành vi của các giáo viên là đáng bị lên án, nhưng họ không có ác ý đối với cháu bé.

Vụ việc 2 nữ giáo viên cột dây vào người học sinh mầm non.
Theo ông Đặng Xuân Hữu, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh cho biết, phía Phòng nghiêm túc nhận trách nhiệm của mình đồng thời đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Mầm non B, xã Trực Đại, giáo viên sai phạm kiểm điểm và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định; yêu cầu nhà trường duy trì các hoạt động bình thường.
Phòng đã chỉ đạo thực hiện rà soát, thống kê tất cả các trường hợp học sinh tương tự như cháu P. để có giải pháp chung.
Trước đó, vụ việc học sinh bị cột dây vào cửa sổ xảy ra tại trường Mầm non B Trực Đại (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).
Cháu bé trong vụ việc là N.T.P, bị mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, tăng động, câm điếc bẩm sinh.
Hiện Phòng GDĐT đã quyết định cho 2 cô tạm nghỉ,làm kiểm điểm, vừa có thời gian bình tâm, soi xét lại mình, vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé. Đồng thời, Phòng GDĐT yêu cầu nhà trường duy trì các hoạt động bình thường, tiếp tục quan tâm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.
Sau sự việc trên, cháu P. đã đến trường đi học bình thường.
Thep (saostar.vn)
- Em trai F.A của cô dâu ‘vàng đeo trĩu cổ’ được gần 1000 fan nữ kết bạn nhưng kiên quyết không chấp nhận
- Đến Nam Định, không quên ghé qua nhà thờ lớn nhất Đông Dương
- Ý Yên: Chuyện lạ về ‘cụ’ cây quý hiếm 600 tuổi
- Đặc sản giò nóng 7 phút Nam Định
- 4 vương cung thánh đường ở Việt Nam
- Nem nắm Giao Thủy gói trọn một ân tình
- 9X “phát hoảng” sau clip tâm sự “phân biệt vùng miền”
-
Có xẻ thịt cá voi dạt vào bở biển ở Nam Định, nhưng không ăn
-
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Nam Định
-
Vụ nữ sinh lớp 10 tử vong dưới mương nước: Chuyển Công an tỉnh Nam Định điều tra
-
Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số cảnh báo Nam Định tình trạng “thừa nam – thiếu nữ”
-
Bánh mỳ Ba Lan – Món ăn dân dã Thành Nam
-
[Chùm Ảnh] Nam Định chủ động phòng chống bão số 3 ( bão Thần Sấm )
-
Lời khai nhóm côn đồ chém chết bố đang chở con 20 tháng tuổi
-
Tìm thấy thi thể nữ sinh 19 tuổi mang bầu 4 tuần nhảy cầu tự tử sau khi cãi nhau với người yêu
-
Cá nướng úp chậu – món ngon đặc sản Nam Định
-
Liều lĩnh cầm dao, súng ép hai thiếu nữ thuê trọ làm ‘gái dịch vụ’
-
Cưỡng không nổi với 8 đặc sản nức tiếng Nam Định
-
Vay hàng tỷ đồng rồi bỏ trốn ở Nam Định: Có dấu hiệu hình sự?
-
Tài xế xe tải thoát chết nhờ người dân thông báo đầu xe bốc cháy
-
Chị cô dâu trong đám cưới ‘khủng’ 100 cây vàng ở Nam Định từng rước dâu bằng máy bay
-
Tiết lộ nguyên nhân ban đầu vụ thượng uý công an tử vong ở Nam Định