Xác định 180 F1 liên quan ổ dịch mới ở Hải Dương

Đến sáng 21/2, ngành chức năng đã xác định được 180 người thuộc diện F1 liên quan ổ dịch Covid-19 mới tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành, Hải Dương

Ảnh minh họa. Nguồn Vietnamnet

Theo ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Kim Thành, đến sáng 21/2, ngành chức năng đã xác định được 180 người thuộc diện F1 liên quan ổ dịch mới tại xã Kim Liên. Những trường hợp này được đưa đi cách ly tập trung tại trường THPT Kim Thành 2 và Tiểu học Phú Thái.

Trong sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Kim Thành đã khử khuẩn toàn bộ thôn có người dương tính, nơi ở của F1, F2 tại xã Kim Liên.

Cơ quan công an đang khẩn trương truy vết những trường hợp liên quan đến ổ dịch mới. Theo chủ trương chống dịch của tỉnh, tất cả những người nghi ngờ hoặc có liên quan phải đi cách ly tập trung để sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm.

Công an tỉnh Hải Dương cũng vừa phát đi thông báo khẩn, tìm người từng đến 8 địa điểm liên quan ổ dịch này.

Trước đó, sáng 21/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, địa bàn tỉnh ghi nhận ổ dịch mới tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành.

Ngày 19/2, ổ dịch này phát hiện 1 ca Covid-19 là anh L.V.C. (làm nghề thợ xây, trú tại thôn Lương Xá). Điều tra ban đầu cho thấy bệnh nhân không liên quan dịch tễ đến các ca đã phát hiện. Đến đêm 20/2, ngành y tế xác định thêm 5 ca mắc là F1 của anh C.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh lập tức yêu cầu huyện Kim Thành phong tỏa ngay xã Kim Liên để khoanh vùng và xét nghiệm toàn bộ dân cư. Huyện Kim Thành lập 24 chốt, phong tỏa toàn xã Kim Liên với gần 8.000 dân trong thời gian ít nhất 14 ngày.

Đến nay, Hải Dương đã ghi nhận tổng cộng 603 ca Covid-19 tính từ đợt dịch mới. Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2, triển khai 949 chốt kiểm soát (29 chốt tỉnh, 108 chốt huyện và 812 chốt xã).

Địa bàn tỉnh hiện có 6 ổ dịch Covid-19, gồm TP. Chí Linh, Kinh Môn, TP. Hải Dương, Cẩm Giàng, Nam Sách và Kim Thành.

Tags:

TOP