Xuân Trường: Phát huy hào khí quê hương, học tập tốt trở thành những người con ưu tú

Xuân Trường: Phát huy hào khí quê hương, học tập tốt trở thành những người con ưu tú

Hòa trong không khí học sinh cả nước phấn khởi chuẩn bị bước vào năm học mới, sáng 4- 9, thầy và trò trường THPT Cao Phong (Xuân Trường, Nam Định), ngôi trường mang tên bút hiệu của Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016- 2017.
Thời gian qua, Ban Giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, đặc biệt là tạo mối liên kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để tạo thuận lợi nhất cho học sinh tự giác tu dưỡng, phấn đấu.

Từ việc tập trung vào 3 khâu đột phá là: Chất lượng đội ngũ, kỷ cương nề nếp dạy học và chăm lo cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục của Trường THCS Cao Phong từng bước được nâng lên.

Thầy và trò trường PTTH Cao Phong phấn khởi bước vào năm học mới.

Thầy và trò trường PTTH Cao Phong phấn khởi bước vào năm học mới.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2016-2017, thầy giáo Mai Văn Hấn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2016- 2017, thầy và trò trường Cao Phong sẽ tiếp tục triển khai chương trình hành động về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thầy trò Trường THCS Cao Phong đặt ra mục tiêu phấn đấu, tiếp tục củng cố vững chắc kỷ cương nền nếp trường học, đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là khuyến khích học sinh tự học, rèn luyện kỹ năng và thái độ hành vi cho học sinh…

Giáo sư Vũ Khiêu phát biểu, căn dặn thầy và trò trường Cao Phong bước vào năm học mới.

Giáo sư Vũ Khiêu phát biểu, căn dặn thầy và trò trường Cao Phong bước vào năm học mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới 2016- 2017 trường THPT Cao Phong, ông Bùi Văn Hảo, Bí thư Huyện ủy huyện Xuân Trường đánh giá, sau 5 năm hoạt động theo loại hình mới dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, HĐQT, sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, trường THPT Cao Phong đã có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt.

Hoạt động của nhà trường có những mặt vươn lên tốp đầu trong khối các trường THPT ngoài công lập của tỉnh Nam Định, đóng góp tích cực vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện Xuân Trường.
Bước vào năm học 2017- 2017, chính quyền và nhân dân huyện Xuân Trường mong đợi, tin tưởng thầy và trò trường THPT Cao Phong sẽ phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học 2016- 2017 và các năm tiếp theo, xứng đáng với truyền thống hiếu học , học giỏi của quê hương Xuân Trường- quê hương của Cố Tổng bí thư Trường Chinh kính mến.

Giáo sư Vũ Khiêu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu trường Cao Phong và các vị khách quý về dự lễ khai giảng năm học mới.

Giáo sư Vũ Khiêu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu trường Cao Phong và các vị khách quý về dự lễ khai giảng năm học mới.

Thiếu tướng, TS Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND đánh trống khai giảng năm học mới trường PTTH Cao Phong.

Thiếu tướng, TS Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND đánh trống khai giảng năm học mới trường PTTH Cao Phong.


Đồng chí Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí đại biểu chúc mừng Giáo sư Vũ Khiêu tròn 101 tuổi.

Dặn dò các em học sinh nhân ngày khai trường, Giáo sư Vũ Khiêu nhắn nhủ, các em học sinh hôm nay chính là đại diện cho thế hệ tương lai của đất nước, vì thế các em cần phát huy hào khí của đất Thiên Trường, học tập tốt trở thành những người con ưu tú của đất Xuân Trường nói riêng và của đất nước nói chung.

Giáo sư Vũ Khiêu mong muốn, thầy và trò trường Cao Phong tiếp tục phấn đấu vươn lên, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.

Đặc biệt các em học sinh phải rèn luyện đầy đủ về nhân cách và kiến thức, trở thành người có trí tuệ, hữu dụng. Từ những tri thức thu nhận được trong quá trình học tập, các em sẽ có thể xây dựng một tương lai tốt đẹp cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội.
Chúc mừng giáo sư Vũ Khiêu 101 tuổi
Cũng trong sáng ngày 4-9, trên quê hương Xuân Trường, lễ chúc mừng Giáo sư, Anh hùng lao động Vũ Khiêu đã long trọng được tổ chức. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư đã về tặng hoa chúc mừng giáo sư.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư chúc mừng Giáo sư Vũ Khiêu 101 tuổi.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư chúc mừng Giáo sư Vũ Khiêu 101 tuổi.

Về dự chúc mừng Giáo sư Vũ Khiêu còn có đồng chí Trần Văn Tuấn, Nguyên UVTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Trung tướng Nhà văn Hữu Ước, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Thiếu tướng TS Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND và đại diện lãnh đạo nhiều đơn vị, đại diện lãnh đạo tỉnh Nam Định, huyện Xuân Trường.

Sinh ra ở đất văn, đất học Xuân Trường, Giáo sư Vũ Khiêu đã có nhiều công hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Giáo sư Vũ Khiêu là một nhà văn hóa lớn, một trí thức tiêu biểu của hàng đầu của đất nước. Tên tuổi của giáo sư gắn liền với hàng trăm bộ sách, hàng nghìn tác phẩm khoa học có giá trị trong lĩnh vực triết học, giáo dục, đạo đức học, văn hóa, văn học nghệ thuật, lịch sử, lý luận Chủ nghĩa Mác- Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Với tinh thần lao động không mệt mỏi và dâng hiến hết mình cho khoa học, cho đất nước, Giáo sư Vũ Khiêu đã nhận được sự tôn vinh của Đảng, Nhà nước cũng như sự kính trọng của nhân dân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp trong nước cũng như quốc tế.

Giáo sư Vũ Khiêu đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương kháng chiến chống Pháp hạng Nhất, Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương độc lập hạng Nhất, Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1 năm 1996, Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới…

Trong không khí đầm ấm, với tỉnh cảm sâu sắc, đặc biệt với Giáo sư Vũ Khiêu, tất cả đã cùng chúc giáo sư khỏe mạnh, đại trường thọ, tuổi càng cao, sức càng bền và sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
Thành tích nổi bật của Trường THCS Cao Phong
Trên 90% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, tỷ lệ học sinh đỗ kỳ thi THPT quốc gia đạt mức 96%, có 32% đỗ vào các trường đại học; 85% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 18% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ; 1 giáo viên được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh…

Theo: Cand.com.vn


TOP