Đón U23 Việt Nam về nước: Những hình ảnh chưa từng có trong lịch sử

Đón U23 Việt Nam về nước: Những hình ảnh chưa từng có trong lịch sử

Những hình ảnh chưa từng có trong lịch sử:

Hình ảnh ngọn cờ Tổ quốc phấp phới tung bay trong gió này là hình ảnh thường thấy ở Việt Nam sau đại thắng. Hôm nay cũng vậy, khi cả dân tộc mừng vui đón những đứa con ưu tú trở về từ Trung Quốc sau chiến công vang dội ở đấu trường U23 Châu Á.

Khi chiếc chuyên cơ chở đoàn U23 Việt Nam vừa hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, vòi rồng từ hai chiếc xe cứu hỏa lập tức phun cầu vồng nước, đón chào những người hùng của bóng đá Việt Nam. Trên thân chiếc chuyên cơ là dòng chữ đầy ý nghĩa “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Cửa máy bay mở ra, ông thầy Park Hang-Seo của đội tuyển liền xuất hiện. Dừng chân tại cửa, ông cúi đầu chào người hâm mộ Việt Nam. Hình ảnh này thực sự chiếm được trái tim của người hâm mộ.

Sau ông Park Hang-Seo, các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện và đội ngũ y bác sĩ của đội tuyển U23 Việt Nam dần xuất hiện.

Một cảnh tượng đẹp chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Bên dưới là hàng nghìn người chờ đón, và trên kia, đang từ từ đi xuống chính là những người hùng của họ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ra tận sân bay đón các cầu thủ TRỞ VỀ NHÀ. Dù không còn trẻ như những người ông đang đón ở đây, nhưng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vẫn “chạy theo trái bóng tròn” mỗi khi ông có thời gian.

Những vòng tay nồng ấm, những giọt nước mắt hạnh phúc hòa trong cơn mưa Hà Nội. Hà Nội đang rất lạnh, nhưng tại đây, vào giây phút này, cảm giác bao trùm lên những người ở đây chỉ là sự ấm áp, vui mừng khôn tả.

Ngày hôm trước, trong trận chung kết, trải qua hơn 120 phút chạy miệt mài trên sân, hẳn đôi chân các anh rất mỏi. Và ngay ngày hôm sau, các anh đã phải… mỏi tay vì ai ai cũng muốn được tặng chữ ký.

Những gì Công Phượng thể hiện trong giải đấu vừa qua đã khiến nhiều người thán phục.

Rời khỏi sân bay, 2 chiếc xe buýt 2 tầng chở theo đội tuyển U23 Việt Nam như bơi trong một dòng sông cờ đỏ. Giây phút này đã khiến bao CĐV xúc động đến rơi lệ.

Đây chính là người đã chèo lái, đưa “con thuyền U23 Việt Nam” ra đến biển lớn và tạo nên cơn địa chấn trong làng bóng đá. Ông, với bản tính khiêm nhường, đã xua tay khi người hâm mộ đưa về phía ông lá cờ của quê hương Hàn Quốc.

Lối chơi đẹp mắt, hết mình của các cầu thủ U23 Việt Nam là minh chứng cho quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo dân tộc.

Lâu lắm rồi, người hâm mộ Việt Nam mới có một ngày hội bóng đá tưng bừng như thế này. Triệu con người như xích lại gần nhau hơn trong niềm vui chung.

Một hình ảnh thật đẹp chứng minh cho lòng nhiệt thành của các cổ động viên.

Huấn luyện viên Park Hang-Seo đã chiếm trọn tình yêu của bao người hâm mộ.

Hôm nay, đường phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa như thể mùa xuân đang đến. Đó thực sự là một mùa xuân thắp lên hi vọng cho bóng đá nước nhà.

Ngày hôm nay, một sức sống mới đã bùng lên trong mỗi người Việt Nam.

Hành trình di chuyển của U23 Việt Nam từ sân bay Nội Bài đến Văn phòng Chính phủ bị kéo dài khiến cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ và đội tuyển U23 Việt Nam muộn so với dự kiến.

Sau hơn 5 tiếng chờ đợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói vui rằng, có lẽ chưa bao giờ ông có cuộc chờ đợi lâu như thế, nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế, vì cuộc chờ đợi này hoà với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt của nhân dân Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay chúc mừng HLV đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang-Seo

Thủ tướng chúc mừng và khen ngợi các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam. Đây có lẽ là những phút giây đáng tự hào nhất của các tuyển thủ. Sự cố gắng, nỗ lực của các anh đã được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng.

Theo Hồng Phú – Việt Linh – Phương Hà (Dân Việt)


TOP