Ngã ba đường ở xóm 1, xã Trực Thái (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) trên Quốc lộ 37B đi qua tỉnh Nam Định có khúc cua rất nguy hiểm.
Do diện tích mặt đường không lớn và bị các căn nhà, hàng quán của người dân che khuất nên tầm nhìn của các phương tiện qua đây bị hạn chế, đồng nghĩa với hiểm họa giao thông luôn rình rập. Tình trạng trên đã diễn ra trong thời gian dài, nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục.

Nguy hiểm luôn rình rập các phương tiện khi tầm nhìn tại khúc cua trên Quốc lộ 37B bị hạn chế.
Chị là Nguyễn Thị Loan-người thường xuyên đi qua đoạn đường này. Chị Loan cho biết: “Vỉa hè ở đây thì hẹp, lại bị mấy gia đình lấn chiếm để buôn bán, nhà cửa thì xây kín che hết tầm nhìn nên mỗi lần đi qua đây là mỗi lần tôi rất lo lắng, vì mình đi cẩn thận nhưng biết đâu người ở hướng ngược lại đi ẩu…”.
Tương tự chị Loan, bác Bùi Tiến Duy (xã Hải Phong, huyện Hải Hậu) cũng cho biết đã hai lần bác bị đâm xe ở ngã ba này nên giờ mỗi lần đi qua là bác… dắt xe cho an toàn.
Được biết, khu vực này đã xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông, trong đó có vụ nghiêm trọng dẫn tới chết người. Đáng lo ngại là Quốc lộ 37B đoạn qua khu vực này mật độ ô tô lưu thông khá cao, trong khi chiều rộng của tuyến đường này chỉ đủ để hai ô tô khách tránh nhau.
Điều này dẫn đến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế, nhiều xe máy bị bất ngờ khi gặp phương tiện di chuyển từ bên kia khúc cua, đã phải lao xe lên vỉa hè để tránh. Các phương tiện lớn như ô tô khi di chuyển đến đây cũng tỏ ra lúng túng, đi dò dẫm vì không gian quan sát gần như không có.
Nút giao thông nguy hiểm này tồn tại khá lâu, nhưng hiện vẫn chưa được khắc phục. Mong rằng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm có biện pháp xử lý, như: Lắp thêm gương cầu lồi, giải tỏa phần vỉa hè bị lấn chiếm để tăng tầm nhìn cho phương tiện lưu thông;
đối với những căn nhà có tường xây chắn tầm nhìn, chính quyền nên vận động chủ nhà thay tường rào bằng song sắt hoặc lưới.
Đồng thời, cần đặt thêm các biển cảnh báo nguy hiểm từ xa để người điều khiển phương tiện thận trọng khi lưu thông qua đây.
Theo Lê Hiếu
(qdnd.vn)
- Kỳ Duyên hối hận vì vô tư, tiếp tục sống ‘giấu mình’
- Nam Định Là Dân 2 Ngón – CHUẨN ĐẤY
- Giao thủy: Nuôi con tiền tỷ: Đeo kính cho loài chim ‘đẻ’ lãi như ‘máy in tiền’
- Hoa hậu Kỳ Duyên viết tâm thư thứ 2 sau bão scandal
- Vùng sáng biển Hải Hậu Nam Định
- Đại An (Vụ Bản) – vùng đất đậm đặc các di sản văn hóa
- Phát động người dân toàn tỉnh Nam Định tập luyện bơi
-
Tin pháp luật mới nhất hôm nay
-
Công tác giáo dục thể chất ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong
-
Tên gọi kẹo Sìu Châu bắt nguồn từ đâu?
-
Vụ bé trai 4 tuổi bị trói, cột vào cửa sổ: ‘2 cô giáo một mực kêu oan, cho rằng có người cố ý hãm hại’
-
Giao Thủy: Đi đám cưới bạn về, cô gái trẻ mất tích bí ẩn
-
Mẹ nhẫn tâm đẩy con nhỏ ra đường chịu rét ăn xin có bị ‘đeo gông’?
-
Trời mưa lạnh, chợ Viềng vẫn đông nghịt khách ‘mua may bán rủi’
-
Quay lén phụ nữ trong nhà vệ sinh, gã ‘biến thái’ bị phạt 200 nghìn đồng
-
Vụ đâm bạn nhậu tử vong ở Nam Định: “Chú cháu anh ấy thân nhau lắm”
-
Hàng nghìn người dự khai mạc Lễ hội Phủ Dầy 2016
-
Vụ thầy cúng truy sát cả nhà hàng xóm ở Nam Định: Không khí tang thương bao trùm căn nhà nhỏ
-
Thành phố Nam Định ra quân mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo
-
Nam Định: Tâm sự của cô dâu được kéo xuồng trong ngày cưới
-
Nam Định: Người đàn ông bị nhóm côn đồ sát hại khi đang đi trên đường
-
Dậy sóng MV ‘Nam Định trong tôi’ hút hơn 300 ngàn lượt xem