Ngày 23/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Việt Nam được thế giới đánh giá là một trong những nước chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất, chúng ta cần tiếp tục kiên trì…”.
Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h ngày 23/2, Việt Nam có tổng cộng 1.502 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 809 ca.
Tính từ 6h đến 18h ngày 23/2, thêm 6 ca Covid-19 mắc mới (BN2396-2401) được ghi nhận trong nước. Cụ thể:
Ca bệnh 2396-2399 và 2401 (BN2396-2399, BN2401): 5 ca ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1, đều đã được cách ly tập trung trước đó. Hiện BN2396-2399 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương; BN2401 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 – Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh.
Ca bệnh 2400 (BN2400) ghi nhận tại Quảng Ninh: là trường hợp F1 liên quan đến các bệnh nhân BN1633 và BN1655, BN1656, BN2093. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương
Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cùng ngày 23/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Dân số của Việt Nam đứng thứ 15 trên thế giới. Chúng ta là nước đang phát triển có thu nhập trung bình, đứng thứ khoảng ngoài 120 trên thế giới.
Hiện tổng số ca nhiễm của Việt Nam đứng thứ 173, nhưng tính theo tỷ lệ ca nhiễm trên số dân thì đứng thứ 213/219 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đặc biệt chi phí chống dịch của Việt Nam rất thấp. Số lượng xét nghiệm trên số dân đứng thứ 176 trên thế giới.
“Bằng tất cả sự khiêm tốn, có thể nói rằng Việt Nam được thế giới đánh giá là một trong những nước chống dịch hiệu quả nhất. Vì vậy chúng ta phải kiên trì nguyên tắc, chiến lược chống dịch từ những ngày đầu.
Trong từng thời kỳ thì chiến thuật thay đổi linh hoạt, nhưng chiến lược 5 bước: Phát hiện – Cách ly – Khoanh vùng – Dập dịch – Điều trị thì không thay đổi, đặc biệt là phát hiện, truy vết và bây giờ thêm sàng lọc cộng đồng có trọng tâm, trọng điểm”, Phó Thủ tướng nói.
Về tình hình dịch Covid-19 ở Hải Dương, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực trong công tác phòng chống dịch của tỉnh Hải Dương. Nhấn mạnh còn 1 tuần nữa hết giãn cách xã hội, đây là khoảng thời gian quan trọng, tỉnh cần tập trung hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để sớm khống chế dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh Hải Dương tính toán cụ thể, khoa học trong việc triển khai xét nghiệm diện rộng cho công nhân các khu công nghiệp; xây dựng cỡ mẫu phù hợp, với đối tượng phù hợp, tập trung vào những nhóm, khu vực nguy cơ cao (bến xe, người buôn bán,…) để triển khai xét nghiệm tầm soát, bảo đảm vừa hiệu quả trong chống dịch, vừa hiệu quả về kinh tế.
- Bình minh trên biển Quất Lâm, Nam Định
- Được sao quốc tế nhận nuôi, cuộc sống của cô bé Nam Định và những đứa trẻ gốc Việt giờ thế nào?
- Đền Trần Nam Định
- Kỳ lạ chuông cổ 9 tấn nằm giữa hồ nước ở Nam Định
- Nhà thờ Giáo xứ Bách Tính – Nam Trực Nam Định
- ‘Gái ngây thơ’ gặp ‘trai trong trắng’ gây bão Bạn muốn hẹn hò
- Chuyện về người con gái Thành Nam
-
Đặc sắc 2 di tích từ đường dòng họ ở Giao Thủy
-
Video toàn cảnh Hải Hậu qua Flycam (2/9/2016)
-
Nam Định: Hoảng hồn phát hiện thi thể người đàn ông trước chùa Linh Ứng
-
Phát hiện xác chết không đầu tại Đê Nam Định
-
Bảo mẫu hành hạ bé hơn 1 tháng tuổi khai gì trước cơ quan Công an?
-
Làng nghề đúc đồng truyền thống Tống Xá xã Yên Xá huyện Ý Yên
-
Tiết kiệm điện ở Thành Nam: Chuyển biến từ ý thức đến hành động
-
Nóng 24h:Lời thú tội kinh sợ của bà nội vụ giết cháu bé 20 ngày tuổi
-
Nam Định: Không khí rộn ràng của làng làm đèn ông sao Báo Đáp
-
Bánh nhãn Hải Hậu – Hương vị ngọt ngào
-
Huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định: Cáo trạng có bỏ lọt tội phạm?
-
Thông tin sốc vụ phát hiện bé gái 20 ngày tuổi ở bãi rác ở Thanh Hóa
-
Nem nắm Giao Thủy có gì đặc biệt?
-
Đá quý, mâm đồng trong phiên chợ Viềng lúc nửa đêm
-
Vay 90 triệu, bị ép viết giấy nợ 300 triệu