Vừa hết hạn bảo hành, cầu Tân Phong xuất hiện hố sụt lún

Vừa hết hạn bảo hành, cầu Tân Phong xuất hiện hố sụt lún

Những ngày qua, người dân lưu thông qua cầu Tân Phong (nằm trên Quốc lộ 21B, bắc qua sông Đào tỉnh Nam Định) phát hoảng khi thấy trên mặt cầu xuất hiện một hố sâu.

Hố sụt lún nằm ngay trên mặt cầu Tân Phong.

Sáng 7/6, có mặt tại đây, PV ghi nhận hố sụt lún xuất hiện ngay trên mặt cầu Tân Phong, tại vị trí khớp nối giữa đường dẫn (từ Quốc lộ 10) với thân cầu.

Hố sụt lún dài khoảng 40 cm, rộng khoảng 30 cm, sâu gần 40 cm. Liền kề, dọc theo vị trí khớp nối giữa đường và cầu cũng có tình trạng sụt lún nhưng đã được vá lại…

Làm nhiệm vụ trông coi tại đây, ông Ngô Mạnh Chiến-nhân viên tuần đường Hạt 21B-Công ty CP quản lý và xây dựng cầu đường Nam Định (đơn vị được giao quản lý, duy tu công trình) cho biết: sự cố xuất hiện từ mấy ngày trước. Sau khi sự cố xuất hiện, ông được Hạt giao nhiệm vụ trông coi, cảnh báo tai nạn tại đây.

“Chúng tôi đã chuẩn sẵn cát đá tại đây, ngày nào cũng đổ cát đá xuống hố nhưng chắc là cốt đã bị rỗng nên cứ đổ đầy cát đá lại sụt xuống…”, ông Chiến cho biết.

Thông tin với PV, ông Mai Văn Dũng, Phó Giám đốc Công ty CP quản lý và xây dựng cầu đường Nam Định cho biết: cầu Tân Phong vừa hết hạn bảo hành vào cuối năm 2017.

“Chúng tôi đã báo cáo sự cố với chủ đầu tư là Sở GT-VT tỉnh Nam Định. Dự kiến trong ngày tới chúng tôi sẽ tiến hành đào khu vực sụt lún để kiểm tra, xác định mức độ hư hại nhằm có biện pháp khắc phục thích hợp”, ông Dũng cho hay.

Được biết, Cầu Tân Phong khánh thành ngày 9/1/2016. Cầu do 6 nhà thầu thi công, gồm: Công ty CP phát triển và thương mại Thuận An, Công ty CP cầu 11 Thăng Long, Tổng công ty Thăng Long, Công ty CP cầu 14; Tổng công ty xây dưng công trình giao thông 4, Công ty CP Tasco.

Tổng kinh phí xây dựng công trình là 463,1 tỷ đồng, từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Hố sụt lún ngay trên mặt cầu.

Trước đó, liền kề hố, dọc theo vị trí khớp nối giữa đường và cầu cũng có tình trạng sụt lún nhưng đã được vá lại.

Theo http:daidoanket.vn


TOP