1.000 đồng 3 kg cà chua, người dân ở thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) không buồn hái, vứt đỏ ruộng.
Mặc dù cà chua đang vào chính vụ, song người dân ở thị trấn Rạng Đông lại vứt đỏ ruộng. Nguyên nhân được cho là cà chua rớt giá thảm hại.
Anh Trần Văn Long (khu 9), thị trấn Rạng Đông, cho biết, nhà anh trồng hơn 3 sào cà chua, nhưng chưa thấy năm nào giá lại rớt thảm hại như thế này.
Theo anh Long, người dân ở đây chủ yếu trồng cà chua. Những năm trước giá cà cao, dao động từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg nên nhiều nhà trúng đậm, có nhà thu cả trăm triệu mỗi vụ. Từ cuối năm 2019, giá cà chua bắt đầu rớt dần xuống còn 10.000 đồng rồi 5.000 đồng mỗi ký. Với giá này, người dân vẫn có lãi so với trồng các loại cây trồng khác.

Những ruộng cà chua chín đỏ nông dân bỏ mặc, không thu hoạch

Cà chua chín rụng đầy ruộng

Do giá quá rẻ nên họ không muốn thu hoạch để bán

Cà chua còn tươi rói người trồng vẫn vứt đỏ ruộng
Tuy nhiên, năm nay do dịch Covid-19 nên giá cà chua rớt thảm hại. Ngay từ đầu năm, người trồng cà chua không buồn hái về, bỏ đỏ ruộng.
Trong khi đó, thời điểm này mọi năm, trên các ruộng cà chua, xe ô tô ở khắp nơi về thu mua nhộn nhịp. Ngược lại, năm nay không thấy một thương lái nào.
“Cà chua ở đây chủ yếu được thương lái từ các tỉnh, thành như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng,… về thu mua. Do trước Tết, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương bị cách ly nên hàng hóa cũng không thể lưu thông”, anh Long chia sẻ.
Hiện giá cà chua chỉ 1.000 đồng 3 kg, tiền thu được không đủ bù công hái nên họ bỏ cà rụng đỏ ruộng. “1.000 đồng/kg đã không đủ công rồi, đằng này 1.000 đồng 3 kg thì chúng tôi bứt làm gì. Nhà có hai cái ao, tôi quẳng hết xuống cho cá ăn”, anh Long nói.
Theo anh Long, nhà anh có ao còn có chỗ mà vứt. Nhiều nhà nhổ cả gốc cây tấp vào bờ, nhà thì để cho thối rụng đỏ ruộng,…
Nhà anh Nguyễn Văn Tuyên cũng trồng hơn 2 sào cà chua. Anh cho hay, đến thời điểm này, gia đình anh chưa bán được một đồng nào. “Cho hàng xóm xung quanh xuống bứt quả, phá vườn để lấy đất làm việc khác mà chẳng ai buồn lấy. Tôi lại phải thuê người dọn dẹp”, anh than thở.

Những ruộng cà chua bị phá bỏ
- Nam Trực: Làng ” nghề phở “
- Độc đáo nghệ thuật múa Sơn Quân – Trực Ninh Nam Định
- Check-in siêu sang chảnh như đi du lịch Châu Âu với những thánh đường đẹp hút hồn ở Nam Định
- Cậu học sinh Nam Định chế ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời chở được 12 người
- Trải nghiệm món Bún Chả Thành Nam
- Đền chùa Diêm Điền Thị Trấn Ngô Đồng – Giao Thủy
- Tục Ăn Cỗ Lấy Phần – Nét Đẹp Văn Hóa Thôn Quê
-
Vụ nhân viên quán karaoke bị đâm tử vong ở Nam Định: Gia cảnh nạn nhân éo le, còn nuôi mẹ già, con nhỏ
-
Kỳ Duyên sang sửa chuẩn bị cho anh trai cưới vợ
-
Thành phố Nam Định được lập thêm 2 phường mới
-
Nam Định thuộc Top 10 tỉnh thành có điểm trung bình môn tự nhiên cao nhất
-
86 ngày đêm anh dũng của quân dân Thành Nam
-
Nhiều người ở Nam Định nhập viện do nghi ngộ độc
-
Nam Định: Xét xử 2 đối tượng dùng súng quân dụng giết người
-
Nhà thờ Giáo họ Long Cù – Nam Trực Nam Định
-
Kẹo Sìu Châu – đượm hồn quê xứ thành Nam
-
Chàng thủ khoa khối A1 trường danh tiếng nhất Thành Nam
-
Dấu ấn văn hóa thời Trần ở Nam Định
-
Nam Định Nhộn nhịp thị trường Tết Trung thu
-
Tuần lễ Biển và Hải đảo lần thứ 8 sẽ tổ chức tại Nam Định
-
Lạ lẫm món cá khoai nấu rau bớp Nam Định mát lành
-
Nam Định cấm tàu thuyền ra khơi từ 13h ngày hôm nay