Vào chiều nay ngày 19/1/2016 Cụ Rùa đã nổi trên mặt hồ Gươm, theo thông tin xác nhận của mọi người dân xung quanh thì không thấy cụ động đậy
Tin tức được cập nhật liên tục ….
Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, ‘cụ’ rùa hồ Gươm đã chết lúc 16 giờ 30 chiều nay, 19.1.
Cụ thể, theo nguồn tin của Thanh Niên, từ 16 giờ 30 chiều nay (19.1), xác “cụ” rùa Hồ Gươm đã nổi lên trên mặt nước Hồ Gươm ở phía góc đối diện tòa nhà báo Hà Nội Mới.
Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cùng với người dân đã đưa “cụ” vào ven bờ, tiến hành lau rửa qua cơ thể cụ rùa. GS.TS Hà Đình Đức, nhà “rùa học” Hà Nội cho biết, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm đã gọi điện thông báo cho ông biết sự việc. Lúc 18 giờ 45, hiện trường nơi cụ Rùa mất đã được phong tỏa.
Nhiều người dân Hà Nội đã bất ngờ và tỏ ý buồn với thông tin này, vì hình ảnh cụ rùa Hồ Gươm đã in vào tiềm thức của nhiều người dân Thủ đô, gắn liền với truyền thuyết hồ Hoàn Kiếm.
Theo nguồn tin của phóng viên Infonet, vào khoảng 16h30 ngày 19/1/2016, “cụ rùa Hồ Gươm” đã nổi lên ở phía góc đối diện tòa nhà báo Hà Nội Mới và đã có dấu hiệu bốc mùi. Nhiều người dân cho là “cụ rùa” đã chết.
Ông Đức cho biết, khoảng 18h00 BQL Hồ Hoàn Kiếm đã gọi điện thông báo cho ông và ông đang trên đường di chuyển từ nhà ra hiện trường.
Hiện tại khu vực hiện trường nơi “cụ rùa” nằm đã được phong tỏa.
Đây là một tin khá bất ngờ đối với nhiều người dân Hà Nội bởi hình ảnh “cụ rùa” và Hồ Gươm từ lâu nay vẫn khá gắn bó với những hoài niệm về một Hà Nội giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, xã hội.
Anh Vũ Xuân Hiển (sinh năm 1979 -quê quán Bắc Giang, hiện đang sống ở Thường Tín) là người đầu tiên phát hiện thi thể “cụ rùa”. Trao đổi với phóng viên Infonet, anh Hiển cho biết: Vào khoảng lúc 16h30, khi đang đi quanh hồ thì thấy “cụ rùa” nổi lưng. Anh cứ nghĩ là “cụ rùa” nổi bình thường thôi. Nhưng khi cụ trôi vào gần thì anh phát hiện có mùi lạ như mùi phân huỷ. Lúc đó anh có gọi cứu trợ nhưng không được.
Lần nổi lên gần đây nhất của “cụ rùa Hồ Gươm” là vào trưa ngày 21/12/2015. Khi đó, “cụ rùa” nổi lên ở gần khu vực đối diện đường Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm – Hà Nội).
Theo “nhà rùa học” PGS.TS Hà Đình Đức, “Cụ Rùa” nổi trong hơn hai tiếng từ 10h sáng đến hơn 12h ngày 21/12/2015. Ở lần nổi lên cuối cùng ngày, “cụ” xuất hiện với mai bóng nhẫy, trơn mượt.
Cũng theo PGS Đức, năm 2015 số lần Cụ Rùa Hồ Gươm nổi lên mặt nước khá ít. Tháng 11 nổi hai lần, tháng 12 nổi một lần. Trung bình mỗi tháng Cụ Rùa nổi vài lần, thấp hơn hẳn nhưng năm trước, trung bình một tháng Cụ Rùa nổi khoảng chục lần.
- Lối sống của người Nam Định
- 6 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở NAM ĐỊNH
- Công an vào cuộc vụ hình ảnh HH Kỳ Duyên bị lợi dụng quảng cáo sex
- Chàng trai Nam Định mang băng rôn in hình bạn gái, biểu ngữ đến cổng nhà bạn gái để tỏ tình
- Tháp Phổ Minh – Ngọn tháp 700 tấn trụ vững ở vùng chiêm trũng
- Ra mắt thất bại vì không biết nấu ăn, cô nàng quyết lao vào bếp “phục thù” và kết quả mỹ mãn
- Câu chuyện mang bầu ở Thụy Điển của mẹ Việt 8X tạo cảm hứng sống cho hàng ngàn bà mẹ đơn thân
-
Nữ giáo viên về hưu bị bắt khi đang vận chuyển 15 bánh heroin
-
Khán giả thích thú với quán ăn dưới lòng đất ở Nam Định
-
Chùa Keo – quê hương tôi..
-
Sắp làm đường cao tốc đi qua 3 tỉnh Nam Định – Ninh Bình – Thái Bình
-
Công điện khẩn của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định
-
Hơn 2.000 hộ dân lao đao vì nước sinh hoạt vừa thiếu vừa bẩn
-
Giải oan cho 11 người con nghi bỏ rơi mẹ già nằm liệt giường ở Nam Định
-
Nam Định: Tiếp sức mùa thi 2016 – Tổng kết ngày đầu ra quân
-
Tranh cướp ấn đền trần
-
Mang súng tự chế đến nhà người yêu dằn mặt vì bị ngăn cấm tình cảm
-
Nam Định: Bão số 3 tan, lắp cầu phao Ninh Cường
-
Điểm qua các quán cafe, trà sữa checkin tuyệt đẹp tại Nam Định
-
Nam Định:Bắt gọn 2 đối tượng vận chuyển ma túy liên tỉnh
-
Nam Định: Khám phá ngôi làng mang hình cá chép
-
Hé lộ nguyên nhân khiến nam thanh niên tử vong dưới sông ở Nam Định