Công ty CP Đường sắt Hà Ninh là công ty con Tổng công ty Đường sắt VN nắm trên 51% cổ phần.

Tổng công ty Đường sắt VN có quyết định về việc tổ chức giám sát tài chính đặc biệt đối với phần vốn góp của Tổng công ty tại Công ty CP Đường sắt Hà Ninh
Theo nguồn tin của Báo Giao thông, việc bắt giam này liên quan đến vụ kế toán trưởng công ty là ông Ngô Trường Giang bị tạm giam về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” từ tháng 9/2017 với hành vi mạo danh chữ ký của giám đốc để chiếm đoạt tài sản của công ty. Sau khi ông Giang bị bắt, HĐQT công ty cũng cho ông Tuân tạm thôi giữ chức giám đốc để phục vụ công tác điều tra.
Thông tin cụ thể về việc này, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, Công ty CP Đường sắt Hà Ninh là công ty con mà Tổng công ty nắm trên 51% cổ phần. Ngày 7/9/2017, người đại diện phần vốn của Tổng công ty tại Công ty CP Đường sắt Hà Ninh báo cáo về vụ việc ông Ngô Trường Giang, kế toán trưởng công ty đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của Kế toán trưởng, mạo danh chữ ký của giám đốc, sử dụng con dấu công ty để chiếm đoạt tài sản của công ty, ngân hàng Viettin Bank, Lienviet Post Bank và cá nhân khác. Ông Ngô Trường Giang đã bị Cơ quan Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
Sau khi vụ việc xảy ra, Tổng công ty Đường sắt VN đã chỉ đạo người đại diện phần vốn Nhà nước tại công ty có ý kiến với HĐQT để miễn nhiệm chức vụ giám đốc công ty đối với ông Vũ Đình Tuân, giới thiệu ông Đậu Văn Long, Phó Ban Quản lý kết cấu hạ tầng Tổng công ty giữ chức giám đốc. HĐQT công ty đã đình chỉ công tác ông Ngô Trường Giang, cử cán bộ phụ trách Phòng Kế toán để điều hành công việc.
“Cùng đó, Tổng công ty Đường sắt VN có quyết định về việc tổ chức giám sát tài chính đặc biệt đối với phần vốn góp của Tổng công ty tại Công ty CP Đường sắt Hà Ninh”, ông Hoạch nói.
Về vụ việc ông Tuân bị tạm giam, ông Hoạch cho biết, ngay sau khi được thông báo, Đảng ủy, HĐTV Tổng công ty đã đình chỉ sinh hoạt Đảng và miễn nhiệm người đại diện phần vốn Nhà nước của Tổng công ty tại Công ty CP Đường sắt Hà Ninh đối với ông Vũ Đình Tuân.
Theo ông Hoạch, mặc dù Công ty CP Đường sắt có những xáo trộn và khó khăn về tài chính, nhưng hiện nay công tác SXKD vẫn hoạt động bình thường. Công tác đảm bảo an toàn chạy tàu trên tuyến được giữ vững, việc làm và thu nhập của người lao động vẫn được duy trì ổn định. Công ty đã thanh toán tiền lương cho người lao động đến hết tháng 12 năm 2017 và tạm ứng lương tháng 1/2018. Về phân phối quỹ lương dịp Tết nguyên đán năm 2018, công ty cũng đã chi trả cho người lao động với mức bình quân là 7.868.000 đồng/người.
Trước đó, khai nhận tại cơ quan điều tra, Ngô Trường Giang cho biết, trong thời gian từ năm 2016 đến khi bị tạm giam, đã lợi dụng chức vụ cùng sự tín nhiệm của giám đốc khi đó là ông Vũ Đình Tuân ký một số lệnh chi trả tiền vay của công ty này với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Nam Định. Tuy nhiên, trong thực tế ông Giang đã không trả tiền vào tài khoản của ngân hàng mà lại chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của mình với số tiền 16 tỉ đồng.
Ngoài ra, Ngô Trường Giang còn làm giả nhiều hồ sơ vay tiền đứng tên Công ty CP Đường sắt Hà Ninh, giả cả chữ ký của ông Vũ Đình Tuân rồi bí mật đóng dấu công ty. Sau đó, mang những hồ sơ này đến các Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Viettin bank chi nhánh Nam Định, Công ty Minh Phụng và cá nhân ông Nguyễn Đức Tín (trú tại số 327 đường Giải Phóng, thành phố Nam Định) vay được tổng số tiền 22 tỉ đồng và chuyển hết vào tài khoản cá nhân.
Toàn bộ số tiền lừa đảo, chiếm đoạt với tổng cộng 38 tỉ đồng được Giang sử dụng để tiêu xài, trả nợ và chơi lô đề, cờ bạc…
Thanh Thúy( báo giao thông)
- Hóa ra cô gái xinh đẹp và siêu giỏi quê Nam Định này là người đã “chinh phục” được Shark Thanh Hưng cả đời
- Chàng trai Nam Định tự tin trước trận chung kết Olympia
- Nam Định – Một trong 34 nền văn hóa tiêu biểu của thế giới
- Đến Nam Định, không quên ghé qua nhà thờ lớn nhất Đông Dương
- Nhóm bạn tặng lồng bàn, thớt nhựa cho chú rể Nam Định trong ngày cưới
- Một ngày ở làng nghề đúc tượng đồng “Hưng Đạo Đại Vương”
- Nhà thờ Giáo xứ Phong Lộc – Nam Phong – Nam Trực – Nam Định

-
Nam Định: Lễ hội đền Din
-
Nam Định: Nữ sinh 15 tuổi nhảy cầu Vòi tự tử
-
Vụ giết người tại tiệm cầm đồ ở Nam Định: Tạm giữ 4 nghi can
-
Tin mới nhất vụ cô giáo dùng dây cột bé trai 4 tuổi vào cửa sổ: Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên
-
Tiếp sức mùa thi tại Nam Định của SVCG Hạt Lạc Đạo Liễu Đề – Quỹ Nhất
-
Chùa Vọng Cung – Nam Định
-
Trở lại vùng quê cách mạng Hải Đường Hải Hậu
-
Gia cảnh éo le của nữ sinh đang mang bầu nhảy cầu tự tử sau khi cãi nhau với bạn trai
-
Chùa Phi Lai Nam Định, nơi lưu giữ bảo vật quốc gia
-
Nam Định: Điều tra vụ nam thanh niên bị người lạ mặt đuổi chém xối xả trong đêm
-
Hành trình đến với lòng dân
-
Liều lĩnh trộm ô tô BMW ở Hà Tĩnh, mang ra Nam Định bán
-
Giao Thuỷ phát triển phong trào thể dục thể thao
-
Nam Định: Thu hồi giấy phép kinh doanh, phù hiệu xe 29 chỗ nhồi 93 khách
-
Nam Định ơi kiên cường lên
