Ban kỷ luật VFF đã đưa ra phán quyết sau sự cố nghiêm trọng trên sân Hàng Đẫy tối 11/9 khiến một CĐV nữ bị trúng pháo sáng, chấn thương nghiêm trọng ở đùi, hai cảnh sát cơ động phải nhập viện điều trị vì bị CĐV Nam Định hành hung.
Sự cố tại sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ trận đấu bù vòng 22 V League 2019 vừa qua vô cùng nghiêm trọng, làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.
Sau khi có đầy đủ hồ sơ, băng hình được Ban điều hành giải cung cấp, sáng nay 13/9, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp và đi đến quyết định: BTC sân Hàng Đẫy phải tổ chức hai trận đấu tiếp theo của CLB Hà Nội ở mùa giải 2019 không có khán giả. Đây là hai trận đấu của Hà Nội với Viettel (vòng 23) và Quảng Nam (vòng 25).

Sân Hàng Đẫy không có khán giả trong hai trận đấu Hà Nội gặp Viettel và Quảng Nam.Ảnh: Hoàng Linh
CLB Hà Nội FC đồng thời bị nhận án phạt 85 triệu đồng, gồm 70 triệu đồng do để CĐV đốt pháo sáng và 15 triệu đồng do hành vi của CĐV, chửi bới quan chức, ném đồ vật xuống sân.
Cùng với lỗi để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ vật và chửi bới trên sân, CLB Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. VFF đồng thời cấm CĐV Nam Định tới sân khách hai trận kế tiếp của đội bóng.
Đó là những trận đấu DNH Nam Định gặp S.Khánh Hòa (vòng 24) và gặp Sài Gòn FC (vòng 26).
Ông Vũ Xuân Thành – Trưởng ban kỷ luật VFF cho biết vì CLB Hà Nội chỉ còn thi đấu hai trận nữa trên sân nhà Hàng Đẫy trong mùa giải 2019 nên án phạt như trên là phù hợp.
Một ngày trước khi Ban kỷ luật VFF ra án phạt, CLB Hà Nội FC đã thừa nhận sai sót trong công tác an ninh, an toàn khi tổ chức trận đấu gặp DNH Nam Định đồng thời lên tiếng xin lỗi các nạn nhân.
Liền sau đó, đội bóng Thủ đô cũng có hình thức kỷ luật nội bộ với Chủ tịch Nguyễn Trọng Chiến – Trưởng BTC trận đấu sân Hàng Đẫy dưới hình thức cảnh cáo.
Sau khi tiếp nhận công văn chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải, Thường trực VFF đề nghị Ban kỷ luật, Ban điều hành giải và Công ty VPF sớm đưa ra các mức án kỷ luật nghiêm khắc.
Song song với các án phạt, VFF đã gửi thông tin sang cơ quan điều tra để nhanh chóng tìm ra thủ phạm.
Quyết định số 473/QĐ-LĐBĐVN: Phạt Ban tổ chức trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 85.000.000đ và phải tổ chức 2 trận đấu kế tiếp cho CLB bóng đá Hà Nội trên sân nhà không có khán giả do để xẩy ra tình trạng cổ động viên CLB Dược Nam Hà Nam Định có các hành vi sau:
Đốt, bắn các loại pháo nhiều lần trong sân vận động, uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của trận đấu và đã gây thương tích cho khán giả, những người thực hiện nhiệm vụ trong sân vận động;
Ném nhiều đồ vật và có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức trận đấu.
Quyết định số 474/QĐ-LĐBĐVN: Phạt câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định 85.000.000đ do để xảy ra tình trạng cổ động viên của câu lạc bộ có các hành vi sau:
Đốt, bắn các loại pháo nhiều lần trong sân vận động, uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của trận đấu và đã gây thương tích cho khán giả, những người thực hiện nhiệm vụ trong sân vận động;
Ném nhiều đồ vật và có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức trận đấu.
Quyết định sô 475/QĐ-LĐBĐVN: Cấm cổ động viên của CLB bóng đá Dược Nam Hà Nam Định vào các sân khách nơi câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định thi đấu ở 02 trận đấu kế tiếp do có hành vi gây uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của các trận đấu tại giải bóng đá Vô địch Quốc gia Wake-up 247-2019.
- Nghĩa Hưng: Kiểng lạ 100 tuổi, có lá tỏa hương thơm độc đáo trên đất Thành Nam
- Chùa Linh Ứng – Ngôi chùa của lòng nhân ái
- Đền Vĩnh Lại – Di tích lịch sử, danh thắng Thành Nam
- Khẳng định ‘mặt khác nhờ thần thái’, cộng đồng mạng gọi Kỳ Duyên là ‘Hoa hậu nói dối’
- Hải Hậu: Trúng đậm mực biển
- Nếu lấy vợ hãy chọn con gái Nam Định.
- Quất Lâm được nâng cấp lên thị xã
-
“Chết yểu” một dự án di dân khẩn cấp ra khỏi vùng sạt lở bãi sông Ninh Cơ
-
Bắt giữ 2 đối tượng trong đường dây buôn bán ma túy liên tỉnh
-
Giòn thơm bánh nhãn Nam Định
-
Nam Định và Hải Dương cuối tuần này, đừng quên cuộc hẹn tại Lễ hội Bia Hà Nội 2019
-
Dấu ấn văn hóa thời Trần ở Nam Định
-
Nộm vỉa hè lâu đời nhất tại Nam Định
-
Nam Định: Nhân viên xe bus đuổi hành khách xuống đường?
-
Đến xem quán phở chửi vẫn nườm nượp khách Nam Định
-
Giang hồ Nam Định: Giấc mộng bá chủ Bến xe Miền Đông của Minh “lâu đài”
-
Trực Ninh: Nét độc đáo của cây cầu Mái Lá độc nhất vô nhị ở Việt Nam
-
Website Sở Tài chính Nam Định bị hacker “hỏi thăm”
-
Thêm hàng chục công nhân công ty da giày Nam Định nhập viện
-
Kéo dài đôi chân cong như rễ cây giúp ‘Hoàng tử ếch’ đi lại được sau 28 năm
-
Nam Định: Điều tra, truy bắt nhóm côn đồ hành hung dã man lái, phụ xe khách
-
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Nam Định