Theo thông tin ban đầu, thời điểm phà bị lật vào khoảng 19h40 ngày 6/3. Chiều 7/3, lực lượng chức năng đã trục vớt được chiếc ô tô bị chìm theo phà.
Thông tin từ UBND xã Nam Điền huyện Nghĩa Hưng, Nam Định cho báo Pháp luật biết, vào khoảng 19h40 ngày 6/3, khi vừa rời bến phà Nam Điền qua sông Đáy (phà nối huyện Kim Sơn của tỉnh Ninh Bình với xã Nam Điền huyện Nghĩa Hưng tỉnh Nam Định) đã bị lật.
Theo thông tin ban đầu, khi bị lật, trên phà có 6 người gồm 2 lái phà và 4 hành khách, và 3 phương tiện, gồm 1 xe ô tô mang BKS 14C – 288.36 (do lái xe Nguyễn Văn Hưng, 31 tuổi, trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình điều khiển, trên xe có chở thức ăn chăn nuôi có trọng tải khoảng 10 tấn), 1 xe ba gác và 1 xe máy BKS: 18B- 18.200.
Những người chứng kiến sự cố cho biết, khi đang vận hành đưa khách từ phía Ninh Bình sang Nam Định, chiếc phà bất ngờ bị lật khiến toàn bộ người và phương tiện trên phà bị rơi xuống sông.

Hiện trường vụ lật đò. Ảnh: Báo Pháp luật
Rất may, do vị trí phà lật ở gần bờ nên cả 6 người trên phà đã tìm cách vào được bờ, thoát nạn. Còn lại chiếc phà và các tài sản trên phà đều bị rơi xuống sông, báo Tiền Phong cho hay.
Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng ở địa phương tiến hành trục vớt các phương tiện bị chìm dưới sông, khôi phục hoạt động của bến phà. Dự kiến đêm 7/3 hoàn thành việc trục vớt.
Hồ sơ quản lý cho biết chiếc phà có BKS NB-8658 được đăng ký tại Ninh Bình. Chủ phương tiện là Trần Văn Hưng (trú tại Kim Sơn Ninh Bình). Lái phà là Trần Văn Tuân (trú tại xã Lai Thành, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) có bằng thuyền trưởng hạng nhất. Cơ quan chức năng hiện đang điều tra nguyên nhân khiến phà bị lật.
- Nam Định: Tấn bi kịch của cựu TNXP trong cuộc sống thời bình
- Nam Định: Thầy giáo tâm huyết bật đèn flash giảng bài, cầm thước kẻ ra sân đuổi ve để học sinh yên tĩnh ôn thi
- Những địa điểm du lịch nhân dịp 2-9 tại Nam Định
- Kỳ Duyên tái xuất với hình ảnh khác lạ sau scandal
- Quất Lâm Biển Gọi khai trương 2016
- Choáng ngợp trước lễ thành hôn tiền tỷ trong ‘lâu đài’ nguy nga bậc nhất Nam Định
- Nợ 10 triệu 4 năm không trả, chàng trai còn ‘thuê’ người yêu cũ trang điểm cho vợ trong ngày cưới

-
Lễ rước nước, tế cá tại hội đền Trần Nam Định 2017
-
Lãnh đạo BV Hải Hậu có trẻ tử vong sau sinh: ‘Bé chết còn nhân đạo hơn sống’
-
Nam Định: Người cha đăng tin tìm con gái 14 tuổi mất tích trong vô vọng
-
Đi lễ Nam Định đầu năm, đừng quên thưởng thức những đặc sản bánh kẹo nức tiếng này
-
Cô gái Ý Yên, Nam Định bị bắt khi rao bán 138kg pháo ở cổng chợ
-
Cả trăm hộ dân ở huyện Ý Yên chìm trong biển nước lịch sử
-
Lạ lẫm món cá khoai nấu rau bớp Nam Định mát lành
-
Nam Định: Người dân vẫn ‘đùa’ với điện
-
Trung thu về nhớ bánh nướng, bánh dẻo
-
Tìm hiểu thành phố Nam Định ‘xưa và nay’
-
Lễ hội truyền thống đền Trần năm 2017
-
Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 2 bánh heroin
-
Nam Trực: Chất thải nguy hại được chôn lấp bất thường
-
Tạo bước đột phá để Nam Định đạt tỉnh nông thôn mới
-
Nam Định: Tá hỏa phát hiện thi thể người phụ nữ nổi trên sông Đào
