(Tổ Quốc) – Mới đây Công an tỉnh Nam Định đã có công văn gửi báo điện tử Tổ Quốc thông tin về việc triệt xóa ổ nhóm tội phạm cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Công ty Trường Dương và Công ty Hoàng Long, Nam Định.
Ký công văn, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh cho hay, ngày 30/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định đã phá chuyên án 420C, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự với 3 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Đó là: Nguyễn Hữu Quang, sinh năm 1997 tại xóm 5, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định; Trần Xuân Hà, sinh năm 1973 tại 15/16 đường Kênh, phường Cửa Bắc, TP Nam Định; Bùi Quang Hải, sinh năm 1978 tại 512 đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá, TP Nam Định.
Mỗi ca hỏa thiêu, đơn vị dịch vụ phải nộp thêm 500 nghìn đồng “bảo kê”
Công an tỉnh Nam Định cho hay, Công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc) là công ty quản lý đài hỏa táng Thanh Bình. Quá trình hoạt động, Công ty Hoàng Long có ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương, tại địa chỉ 496 đường Giải Phóng, TP Nam Định.
Sau khi ký hợp đồng, Công ty Trường Dương liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng thì thông báo cho Công ty Trường Dương với thỏa thuận mỗi ca là 10,5 triệu đồng, trong đó 5,5 triệu đồng là tiền hỏa táng, còn lại là dịch vụ xe tang, nhang đèn…
Từ tháng 11/2019, các đối tượng trên cùng một số đối tượng khác xuống địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu có hành vi đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ, sau đó gặp trực tiếp để yêu cầu các cơ sở dịch vụ tang lễ khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho các đối tượng biết và mỗi ca phải nộp thêm 500 ngàn đồng.
Công an tỉnh Nam Định cho hay, kết quả điều tra ban đầu xác định các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 bị hại.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nam Định tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Thời gian qua, báo điện tử Tổ Quốc đã xác minh và có bài viết phản ánh về việc nhiều cơ sở dịch vụ hỏa táng đồng loạt lên tiếng tố cáo tình trạng bị bảo kê. Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã vào cuộc, tiến hành điều tra theo quy định./.
- Tám chuyện dao kéo: Cô gái Nam Định đánh mất nụ cười, không xin được việc vì hàm răng quá hô “đổi đời” 180 độ sau một chuyến đi Hàn
- Giòn thơm bánh nhãn Nam Định
- Đền Bảo Lộc – Nam Định
- Món ngon Nam Định phải thử một lần cho biết
- “8 ngày tri ân” giảm giá tour tết tại Du lịch Việt.
- Bánh mỳ Bít Tết Hai Bà Trưng Nam Định
- 1001 cách làm mặt nạ óc chó đánh bật tông da, chống lão hoá, dưỡng ẩm siêu hiệu quả của 9X Nam Định
-
Cần làm rõ trách nhiệm vụ ‘chạy chế độ’ ở Nam Định (3)
-
Top 10 trường cấp 3 đứng đầu tỉnh Nam Định
-
Phố cổ thành Nam
-
Nam Định: Đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ
-
Hoàng hồn khi thấy ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên trên bìa đĩa sex
-
Tóm gọn “ông trùm” giấu ma túy trong vườn
-
Trường Nguyễn Khuyến – Kiến trúc lạ nhất Thành Nam
-
Nam Định – Một trong 34 nền văn hóa tiêu biểu của thế giới
-
Cứu 6 thuyền viên Nam Định gặp nạn do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri
-
Nam Định: Thủ phạm vụ ‘cố ý gây thương tích’ tại xã Mỹ Xá là ai?
-
Nam Định:Bắt gọn 2 đối tượng vận chuyển ma túy liên tỉnh
-
Giao Thủy: Ủng hộ đồng bào hứng chịu thiên tai bão lũ
-
Cứu nạn thành công sáu ngư dân Nam Định gặp nạn trên biển
-
Khám phá cảnh đẹp Nam Định qua camera VOV Giao thông Quốc gia
-
Nem Nam Định thuộc 1 trong 6 món nem ngon nhất 3 miền Việt Nam