Quá trình mở rộng điều tra chuyên án bóc gỡ đường dây mua bán bộ phận cơ thể người, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng.
Trước đó, vào giữa tháng 6/2020, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) phát hiện một đường dây mua bán bộ phận cơ thể người, cụ thể là mua bán thận diễn ra trên địa bàn.
Quá trình trinh sát, thu thập tài liệu, Công an quận Hà Đông đã bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh), là đối tượng cầm đầu đường dây và làm rõ 3 vụ mua bán thận được Hùng thực hiện.
Sau khi khởi tố Hùng, Công an quận Hà Đông đã tiếp tục điều tra mở rộng và tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1987; ở tổ dân phố Quan Nha, xã Hòa Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) cùng về tội “Mua bán bộ phận cơ thể người”.
Thắng từng bán đi một bên thận của mình, do đó anh ta biết nhiều người có nhu cầu ghép thận. Thắng vào mạng xã hội đăng tin tìm người “mua” và “bán” bộ phận cơ thể này với mục đích đứng giữa môi giới, kiếm lời.

Đối tượng Hùng khi bị bắt giữ (ảnh tư liệu)
Thắng tìm được chị N (SN 1990 trú tại Hà Nam) là bệnh nhân có nhu cầu ghép thận và anh T (SN 1974, trú tại Bắc Giang) là người bán thận nên đã trực tiếp liên hệ với hai người này để “môi giới”. Sau khi kiểm tra các chỉ số phù hợp, Thắng yêu cầu N chi trả số tiền 460 triệu đồng để mua thận của anh T và được chị này chấp thuận. Ca ghép thận thành công, Thắng thanh toán cho anh T 250 triệu, còn mình hưởng 150 triệu sau khi trừ mọi chi phí.
Một đối tượng khác bị Công an quận Hà Đông phát hiện, khởi tố là Lê Xuân Lĩnh (SN 1982, ở xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).
Tài liệu điều tra cho thấy, vào tháng 8/2018, Lĩnh bán 1 quả thận vì điều kiện kinh tế khó khăn. Cũng từ đây Lĩnh nhận thấy nhu cầu mua bán thận rất cao nên nghĩ cách để kiếm tiền từ việc này.
Lĩnh lên mạng tìm người bán thận với giá thoả thuận từ 250 triệu đến 300 triệu cho 1 quả thận. Sau khi đó anh ta “ra giá” với bên “mua” là từ 430 triệu đến 500 triệu đồng.
Nhờ cách này, Lĩnh đã móc nối để chị Q (SN 1981, trú tại Quảng Ninh) bán thận cho anh V (SN 1978, trú tại Quảng Ninh). Trong vụ việc này, Lĩnh thu của anh V 500 triệu và trả cho chị Q 260 triệu, sau khi trừ chi phí, Lĩnh tự mình hưởng lợi 100 triệu đồng.
- Nghệ thuật múa lân sư rồng ở Vĩnh Hào Vụ Bản Nam Định
- Chuyện lạ ở Nam Định: Xây tường bao trên đất nhà… bị lập biên bản
- Giao thủy: Nuôi con tiền tỷ: Đeo kính cho loài chim ‘đẻ’ lãi như ‘máy in tiền’
- Nghị lực phi thường của chàng trai mang tên “thằng ngốc“
- Vẻ đẹp của đất và người Nam Định
- Cuộc sống ít người biết đến ở “thiên đường sung sướng” Quất Lâm
- Sốc với món quà 8/3 của người chồng vô tâm

-
Chuẩn bị xét xử vụ tổ chức đánh bạc khủng: Ông Phan Văn Vĩnh và vết trượt chôn vùi một đời lừng danh
-
Nhiều người ở Nam Định nhập viện do nghi ngộ độc
-
Nam Định: Xưởng nấu dầu thải ‘hành’ dân
-
Gần trăm cảnh sát phong tỏa ‘phố châu Phi’ ở Sài Gòn
-
Trưa nay bão “Thần sét” giật cấp 12 – 14 sẽ đổ bộ Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh
-
“Tuyệt kỹ” phở Vân Cù Nam Định
-
[Chùm Ảnh] Nam Định chủ động phòng chống bão số 3 ( bão Thần Sấm )
-
Nam Định: Trộm táo tợn phá khóa cửa, ung dung “cuỗm” đồ
-
Tìm hiểu món bún chả Nam Định – Món ăn phục vụ người dân Thành Nam từ thế kỷ XIX đến nay.
-
Món ngon Nam Định: Bánh cuốn làng Kênh
-
Giang hồ Nam Định dùng súng bắn người lĩnh 14 năm tù
-
Đang gội đầu dở vẫn lao ra dí điện thoại vào nạn nhân chụp ảnh
-
Nhiều hộ dân ở Nam Định tan cửa nát nhà vì vỡ hụi và tín dụng đen
-
Bé gái hơn 1 tuổi ở Nam Định Bị ô tô húc văng xa hàng chục mét
-
Nem nắm Giao Thủy – Đặc trưng ẩm thực Nam Định
