Nhận được đơn cầu cứu của 12 người dân sinh sống tại địa phương, phản ánh về những việc làm khuất tất, thiếu minh bạch… trong việc tiến hành củng cố hồ sơ liên quan đến việc đánh bạc vào những ngày giáp Tết.
Phóng viên tiếp tục có mặt tại xã Giao Tân – Giao Thủy – Nam Định để tìm hiểu thêm về vấn đề này.
Vào ngày 13/01/2016, Công an huyện Giao Thủy đã bắt được vụ đánh bạc tại đầm tôm của ông Lưu Công Út, tại thời điểm đó có 12 người có mặt tại đầm tôm.
Công an huyện Giao Thủy truy nã người không bỏ trốn?
Khi công an ập vào thì chỉ có ông Nguyễn Văn Thoa – sinh năm 1960, ngụ tại xóm 4, xã Giao Tân (Giao Thủy – Nam Định) nhanh chân chạy được, còn lại 11 người bị công an huyện còng tay và giải về trụ sở công an huyện lập biên bản quả tang về việc đánh bạc.
Sau khi, lấy lời khai của những người bị tạm giữ, ngày 18/01/2016 Công an huyện Giao Thủy gửi giấy triệu tập lần 1 do thượng tá Bùi Văn Phúc ký, gửi công an xã Giao Tân với nội dung yêu cầu ông Nguyễn Văn Thoa có mặt tại trụ sở Công an huyện.

Ông Thoa đã ký nhận tại giấy triệu tập
Theo ông Chiến – Trưởng Công an xã Giao Tân cho biết: “Khi có giấy triệu tập, ngay trong buổi chiều cùng ngày ông Thoa có lên Công an huyện để trình diện sau đó được về, đến ngày 19/01/2016 ông Thoa lại lên Công an huyện và bị tạm giữ tại đó ”.
Điều nực cười ở đây, ông Thoa đã lên trình diện và bị tạm giữ tại trụ sở Công an huyện thì đến ngày 19/01/2016, ông Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Giao Thủy – Thượng tá Bùi Văn Phúc có một việc làm hết sức “nực cười” đó là ra một Quyết định truy nã số 05 đối với ông Nguyễn Văn Thoa với lý do ông Thoa bỏ trốn từ ngày 13/01/2016.

Quyết định truy nã ông Thoa
Tuy nhiên, trong thời gian này ông Thoa vẫn có mặt tại địa phương, điều này được ông Chiến – Trưởng Công an xã xác nhận: “Những ngày đó, ông Thoa có mặt tại địa phương, khi có giấy triệu tập của công an huyện, ông Thoa có lên ký vào phiếu nhận giấy triệu tập”

Ông Đinh Quyết Chiến – Trưởng công an xã Giao Tân – Giao Thủy – Nam Định
Với một quyết định của vị Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã làm ngỡ ngàng không chỉ cho người dân mà cho cả những người làm tư pháp.
Trao đổi với Luât sư Nguyễn Huy An – Trưởng văn phòng Luật sư Huy An (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: “Quyết định truy nã được ra trong giai đoạn nào? Trong trường hợp của ông Thoa, lúc này cơ quan Công an chưa thể xác định được ông Thoa có tham gia đánh bạc hay không? Khi tiến hành bắt giữ các đối tượng thì không bắt được ông Thoa, chỉ đến khi các đối tượng khác khai thì mới triệu tập lên để làm rõ…”
Việc ra Quyết định truy nã “lạ” của Công an huyện Giao Thủy khiến cho dư luận đặt ra rất nhiều câu hỏi về những uẩn khúc phía sau của sự việc?
Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
CLV – Pháp Luật Plus
- Chuyện ít biết về quá trình hoàn thiện tiêu bản ‘cụ rùa’ Hồ Gươm
- Điểm danh 3 cung Hoàng đạo luôn quan tâm đến cảm nhận của người khác
- Chợ Rồng Nam Định
- “Siêu thị” cây thế tiền tỷ ở Điền Xá Nam Định
- Những ý nghĩa đặc biệt trong tiệc cưới của Shark Hưng và người đẹp gốc Việt
- Nam Thành cảnh trí 40 phố phường
- Nam Định: Hồi sinh hạt gạo tiến vua

-
Vụ ăn cỗ lấy phần: Người Nam Định có hẳn bài thơ “Ăn cỗ lấy phần” ai cũng biết
-
Khám phá xứ sở kèn đồng Nam Định
-
Nam Định kiểm tra chéo an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn
-
Tài xế phản đối BOT Mỹ Lộc: Trách nhiệm chủ đầu tư
-
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi ở 3 miền sẽ ra sao?
-
Sắp xếp, tinh gọn bộ máy, các đơn vị sự nghiệp – ghi nhận tại Nam Định
-
Xe khách lật xuống ruộng, 12 người thương vong
-
Nam Định quê tôi
-
Chuyện ít biết về thời vàng son của nhà máy dệt Nam Định
-
Tin bão số 1 mới nhất: Nam Định khẩn trương “đón” bão
-
Vỡ nợ khoảng 50 tỷ ở Nam Định: Nhiều người bỗng dưng thành con nợ
-
Vay tiền gửi cho em ruột mua đất, chị gái sốc khi mắc lừa “hacker”
-
Nam Định: Triều cường dâng cao, nhiều ki ốt ngập trong nước
-
Lạ lẫm món cá khoai nấu rau bớp Nam Định mát lành
-
Nam Định: Mở cao điểm kiểm tra điều kiện an toàn xe khách
