Theo TTXVN, ngày 8-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nam Định về tình hình phát triển kinh tế-xã hội.
Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng tán thành các định hướng lớn trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; Nam Định cần nâng cấp hạ tầng, mở rộng sản xuất các mặt hàng công nghiệp hỗ trợ gắn với giữ gìn, bảo vệ môi trường. Cũng trong nhóm giải pháp này, Nam Định cần kêu gọi đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực truyền thống như dệt may, lắp ráp ô tô. Khuyến khích đầu tư phát triển thị trường bán lẻ. Trong lĩnh vực nông nghiệp, Nam Định cần chủ động tái cơ cấu lại ngành nghề, lĩnh vực sản xuất theo hướng tập trung, quy mô lớn để nâng cao thu nhập cho người dân.

Thủ tướng cũng đề nghị Nam Định thực hiện tốt chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo; chăm lo đời sống sinh hoạt, lao động, sản xuất của đồng bào có đạo và không có đạo; duy trì khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay phát triển quê hương. Thủ tướng cũng đồng ý về chủ trương đối với các kiến nghị của Nam Định; giao các bộ, ngành trung ương chủ trì, phối hợp với địa phương xem xét, trình Thủ tướng phê duyệt để thực hiện.
TNT – TTXVN
- Phải đi làm thêm, chàng sinh viên Nam Định vẫn trả lại 320 triệu đồng cho người bỏ quên
- Trăn về ‘ngự’ tại ngôi đền ở Nam Định, mặc khua chiêng gõ trống vẫn ‘mắc võng nằm chầu’
- “9x đẩy xe rác” ở Nam Định chia sẻ bí quyết kiếm 20 triệu/tháng mà vẫn đạt điểm cao
- Các rạp chiếu phim, kịch tại Thành Phố Nam Định
- Nữ sinh ‘bán thân’ vì dính bẫy đa cấp
- Choáng với biệt thự trăm tỷ của đại gia ngành dệt Nam Định
- Nhớ chợ Rồng xưa

-
Quán phở Nam Định hơn 60 năm hút khách giữa lòng Sài Gòn
-
Phát hiện thi thể nam giới đang phân hủy khi gặt lúa ngoài đồng
-
Nam Định: Lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND tỉnh đều tái cử
-
Nam Định quê tôi
-
Khuyến cáo người dân khi đi tắm biển
-
Nổ xe tại Berlin – khủng bố hay tai nạn ?
-
Nam Định: Uông rượu liên tục 3 ngày, bệnh nhân ngộ độc methanol nguy kịch
-
Khắc phục sai phạm ở Bệnh viện Nhi Nam Định
-
Xuân Trường: Gặp lại người làm kèn khổng lồ đạt Guinness
-
Nam Định: Hơn 10 côn đồ mang dao, kiếm chém người trọng thương
-
Nam Định: Hàng loạt con mèo bỗng lăn đùng ra chết bất thường
-
Lời kể lạnh người vụ tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai
-
Dệt may Nam Định bị phạt 200 triệu đồng
-
Nam Định: Công nhân phát hoảng vì phát hiện cơm có dòi
-
Người thân bé trai bị buộc dây, treo lên cửa sổ trường nói gì?
