Vay 225 triệu đồng chơi cá độ bóng đã nhưng thua hết, nam thanh niên bị chủ nợ bắt cóc, ép gọi cho người chuẩn bị 1 tỷ đồng để chuộc người.

Các bị cáo tại tòa.
Ngày 27/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Trần Văn Khôi (SN 1978, ở Quận 4, TP.HCM) án 11 năm tù về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.
Cùng tội danh, các bị cáo Trương Công Khanh (SN 1982, ở Quận 7, TP.HCM) Trần Văn Thặng (SN 1989, ở Nghĩa Hưng, Nam Định) và Nguyễn Hùng Anh (SN 1995, ở Cầu Giấy, Hà Nội) nhận mức án từ 10 năm đến 10 năm 6 tháng tù.
Theo truy tố, tháng 11/2019, Đặng Văn Bách (SN 1987, quê Thái Bình) từ Hà Nội vào TP.HCM chơi và nhờ Khôi lấy giúp tài khoản chơi cá độ bóng đá có hạn mức vay 225 triệu đồng.
Bách chơi hết số tiền này rồi ra Hà Nội nhưng xin Khôi cho khất nợ thêm vài tháng. Khôi không chấp nhận và sau đó đi cùng 3 bị cáo còn lại truy tìm Bách.
Sáng 19/12/2019, nhóm này thấy Bách ở gần bến xe Mỹ Đình nên lôi Bách lên ôtô chở về Nam Định. Nạn nhân chống cự liền bị Khôi túm tóc kéo đi, Khanh lấy gạch đập vào lưng.
Trên đường đi, Khôi tiếp tục cho đàn em đánh đập Bách, bắt người này trả 1 tỷ đồng. Bách hỏi tại sao lại lấy nhiều như vậy và được Khôi khẳng định số này bao gồm cả tiền phạt. Các bị cáo ép nạn nhân gọi điện cho vợ và bố đẻ đi vay tiền hoặc cầm cố nhà cửa lấy tiền chuộc.
Khi đến công viên hồ truyền thống ở Nam Định, Khôi bắt Bách viết giấy vay nợ 1 tỷ đồng, giấy mượn ôtô để làm bằng chứng và gọi điện về cho gia đình thu xếp tiền.
Phát hiện chồng bị bắt cóc, vợ Bách đến công an trình báo. Khoảng 22h cùng ngày, nhóm Khôi đang đưa Bách đến ăn tại một nhà hàng ở Nam Định và đã bị cảnh sát bắt giữ.
Quá trình xử lý vụ án, cơ quan tố tụng nhiều lần triệu tập Bách nhưng người này đã đi khỏi nơi cư trú nên không thể giải quyết phần trách nhiệm dân sự và cũng không thể xử lý hành vi đánh bạc.
- 17 Địa Điểm Check In tuyệt đẹp tại đất Thành Nam
- Chùm ảnh ấn tượng về cô giáo Siêu Mẫu tại Nam Định 2
- 6 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở NAM ĐỊNH
- Chi tiết cách làm món bánh nhãn Nam Định ngon
- Cột cờ Nam Định – Niềm kiêu hãnh của người dân Thành Nam
- Ai cũng muốn về Nam Định nhìn những công trình kiến trúc du lịch đẹp hàng đầu Việt Nam
- Con Móng Tay – Đặc Sản vùng biển Nam Định
-
Nghề làm bún của làng Phong Lộc Tây
-
Sắp có cao tốc 12.500 tỷ qua Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định
-
Nam Định: Chủ hụi ôm vàng bỏ trốn, cụ bà “gần đất xa trời” trắng tay
-
Phát hiện xác thai nhi trong hộp nhựa ở Nam Định
-
Chùm ảnh: “Úp chậu” nướng cá ngày Tết ở Nam Định
-
Nhà thờ Giáo họ Thánh Giuse Giáo xứ Trung Lao
-
Nam Định: Khám phá ngôi làng mang hình cá chép
-
Đặc sản Nam Định: Bánh gai Bà Thi
-
Có xẻ thịt cá voi dạt vào bở biển ở Nam Định, nhưng không ăn
-
Bánh bèo Nam Định
-
Sân vận động Thiên Trường Nam Định (Sân Chùa Cuối )
-
Nam Định: Băng qua đường hai bà cháu bị xe khách đâm tử vong
-
Thanh niên Nam Định ngồi quán nước dùng súng cao su bắn các xe lưu thông
-
Thiếu tiền chơi ma túy, 9x cướp ô tô người cùng thôn
-
19-1-2016 Cụ Rùa Hồ Gươm nổi lên mặt nước