Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường từ ngày 15/12 – 16/12, rét đậm, vùng núi có rét hại, khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.

Ảnh minh họa
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, 2 ngày cuối tuần (12-13/12), thời tiết Bắc Bộ vẫn nắng ráo, trời ấm dần. Nhiệt độ thấp nhất đã là 14-15 độ. Vùng núi cao không còn khả năng băng giá.
Đến ngày 14/12, không khí lạnh sẽ tăng cường gây mưa rét cho Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất không vượt qua ngưỡng 22 độ C. Ngày 15-16/12 một đợt không khí lạnh tăng cường tràn xuống khiến miền Bắc quay trở lại rét đậm, vùng núi có rét hại, khả năng xuất hiện băng giá, sương muối.
Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ rải rác có mưa. Trời lạnh về đêm và sáng. Khoảng cách nhiệt độ giữa đêm và ngày chênh nhau 10 độ.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong các ngày tới:
Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 11-13/12, có mưa vài nơi, có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 14-21/12 có mưa vài nơi; riêng ngày 15/12 phía đông nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; riêng ngày 15, ngày 16 khả năng có rét đậm.
Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 11-13/12, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 14-21/12, có mưa, mưa rào và có nơi có dông trong ngày 14, ngày 15; sau có mưa vài nơi. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; riêng ngày 15, ngày 16 khả năng có rét đậm, vùng núi rét hại.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 11-13/12, có mưa vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 14-21/12, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; riêng từ ngày 16-17/12 phía Bắc có mưa vài nơi. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 11-13/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 14-21/12, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, riêng các ngày 15-16/12 và 18-19/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên: Từ đêm 11-14/12 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 14-15/12, có khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 16-21/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 11-13/12, chiều tối khả năng có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 14-15/12 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 16-21/12, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội: Từ đêm 11-13/12, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Từ ngày 14-21/12, có mưa, mưa nhỏ rải rác trong ngày 14, ngày 15; sau có mưa vài nơi. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; riêng ngày 15, ngày 16 khả năng có rét đậm.
- 10x Nam Định đa tài, gây thương nhớ vạn ánh nhìn với nụ cười rạng rỡ
- TA HỎI NAM ĐỊNH… ?
- 5 món ngon nổi tiếng ở Thành Nam
- 82 Đặc sản, Món ăn tại Nam Định
- Nhà thờ Giáo xứ Dương A – Nam Trực Nam Định
- Hải Hậu: Gần 200.000 người thi “An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện”
- Đầu bếp đầu tiên mang phở ra Trường Sa

-
Mãn nhãn với hang đá rực rỡ trong đêm tại Nam Định
-
Xôi cá rô, món ngon của đất Thành Nam
-
Nam Định: Phát hiện cây dọc mùng khổng lồ cao chạm trần nhà, lá che kín cả một chiếc Exciter
-
Hai ‘hảo hớn’ cầm dao quậy tưng trụ sở công an lãnh án tù
-
Nam Định: Nhóm 9X trộm từ súng tới điện thoại, bán lấy tiền “nuôi” game
-
Tỉnh Nam Định khuyến khích báo chí giám sát cán bộ, công chức
-
Giải oan cho 11 người con nghi bỏ rơi mẹ già nằm liệt giường ở Nam Định
-
Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”
-
Đi tìm nét cổ Thành Nam
-
Đặc sắc 2 di tích từ đường dòng họ ở Giao Thủy
-
Nam Đinh: Clip Phượt thủ chặn ngã tư để ưu tiên đoàn xe là trái luật?
-
Nghề nặn tò he truyền thống ở thôn Hà Dương
-
Dân phố đổ về tận quê ‘săn’ chim trĩ xanh ăn Tết
-
Chuẩn bị xét xử vụ tổ chức đánh bạc khủng: Ông Phan Văn Vĩnh và vết trượt chôn vùi một đời lừng danh
-
Thông tin chính thức vụ cô giáo dùng dây cột bé trai 4 tuổi vào cửa sổ
