Một thanh niên nhập ngũ tại tỉnh Vĩnh Long về từ Bình Dương được Trung tâm Y tế huyện test nhanh cho kết quả dương tính, nhưng Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại thì âm tính với virus SARS-CoV-2.

ảnh minh họa
Sáng 3-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, thông tin: “Trường hợp một thanh niên nhập ngũ tại huyện Trà Ôn, Trung tâm Y tế của huyện này test nhanh cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 . Tuy nhiên, sau khi lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại vào tối qua thì cho kết quả âm tính”.
Theo bác sĩ Hằng, thanh niên này làm việc tại Bình Dương, trở về địa phương ở xã Hoà Bình (huyện Trà Ôn) từ ngày 27 Tết và có khai báo ở địa phương, chỉ đi lại ở địa phương, không ra khỏi xã.
Sáng 2-3, thanh niên này tập trung làm lễ tiễn đưa ở xã Hoà Bình, tiến hành khai báo y tế và được đưa về huyện. Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn test nhanh thì cho kết quả dương tính. Có 31 người là F1 của thanh niên này và sau đó đều được cách ly.
“Sáng nay, ngành y tế sẽ họp để xử lý trường hợp này. Trước mắt vẫn cho thanh niên này và các F1 cách ly”, bác sĩ Hằng cho biết.
- Nét đẹp văn hóa nghề làm bánh nhãn Hải Hậu
- Nguy cơ thất truyền làng nghề ươm tơ Cổ Chất
- Độc Đáo Nghệ Thuật Và Trò Chơi Dân Gian Thời Trần
- Ông cụ hát nhép rong kiếm bộn tiền tại chợ Viềng xuân Nam Định gây sốt vì trí nhớ siêu phàm
- Nam Định: Lễ hội chùa Keo Hành Thiện
- Hôm nay (26/2), khai hội đền Trần (Nam Định) Xuân Mậu Tuất 2018
- Đặc sắc múa tứ linh ở Đại Thắng, Nam Định

-
Về Nam Định thưởng thức đặc sản bún cá thơm nồng
-
Nữ sinh lớp 8 ở Nam Định ‘mất tích’ đã được tìm thấy ở Hà Nội
-
Điểm qua các quán cafe, trà sữa checkin tuyệt đẹp tại Nam Định
-
Nhà thờ Giáo xứ Ngoại Ðông – Nam Trực Nam Định
-
Bầu khí chuẩn bị Giáng Sinh tại một số giáo xứ Nam Định
-
Cưỡng đoạt ngôi nhà con trai đã bán cho người khác là phạm tội hình sự?
-
Giúp việc trộm 100 triệu của chủ để mua xe cho con
-
Công điện khẩn của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định
-
Thông tin mới nhất về vụ Thượng úy Công an tử vong trong xe ô tô
-
Cần làm rõ trách nhiệm vụ ‘chạy chế độ’ ở Nam Định (3)
-
Nhà Thờ Đổ Nam Định Qua Flycam
-
Miền Bắc trở mưa rét, nhiệt độ giảm sâu có nơi 10 độ
-
Ảnh: Rắc vôi bột trắng đường làng phòng chống cúm gia cầm ở Nam Định
-
Vụ bé trai 4 tuổi bị cột dây vào cửa sổ: Hiệu trưởng nhà trường mong dư luận cảm thông cho giáo viên
-
Vụ giang hồ truy sát ở Nam Định: Lời kể hoảng hồn của người vợ
