Tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 182 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong 24 giờ qua, toàn tỉnh này đã có 1.749 ca F0.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang Giang cho biết đến 17 giờ 30 ngày 27-5, tỉnh ghi nhận 1.749 ca dương tính SARS-CoV-2 (F0), tăng 182 ca so với cùng thời gian ngày 26-5.
Tại Khu công nghiệp Vân Trung: Tăng 6 trường hợp (có 341 trường hợp F0). Ổ dịch này đã được kiểm soát, các trường hợp mới phát hiện đều là các trường hợp chuyển từ F1 sang F0, đã ở trong khu vực cách ly, phong tỏa.
Tại Khu công nghiệp Quang Châu: Tăng 157 trường hợp, đều trong các khu cách ly hoặc khu vực phong tỏa (có 1.270 trường hợp F0)
Tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam: Không tăng (có 7 trường hợp F0), ổ dịch này đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.
Tuy nhiên, ngoài các ổ dịch trên, vẫn xuất hiện các trường hợp F0 không phải là công nhân do lây từ công nhân sang người nhà, người có tiếp xúc gần; xuất hiện một số trường hợp là cán bộ y tế trong các khu điều trị bệnh nhân Covid-19. Đã khẩn trương rà soát, khoanh vùng, cách ly các trường hợp có liên quan.
Đêm 27-5, Bệnh viện Dã chiến số 2 (Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang) tiếp nhận hơn 500 bệnh nhân Covid-19 chuyển tới từ Bệnh viện Tâm thần tỉnh và huyện Việt Yên.

Bệnh viện dã chiến số 2 ở Bắc Giang – Ảnh: Xuân Thắng
Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết việc chuyển hơn 200 F0 từ Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang sang Bệnh viện Dã chiến số 2 nhằm giải phóng để lấy cơ sở thành lập thêm trung tâm điều trị hồi sức tích cực (ICU). Ngoài ra, 300 F0 từ Việt Yên cũng được chuyển sang nhằm giảm tải cho địa phương đang được xem là tâm dịch.
- Du lịch tâm linh Nam Định: Ngôi chùa có tượng đá xanh lớn nhất Việt Nam
- Huyền thoại nhà máy dệt ‘cứ trả lương là cả thành phố chao đảo’
- Cách làm Nông thôn mới hay, sáng tạo ở Hải Hậu
- Nam Định: “Hot girl dao kéo” lúng liếng trong 6 tà áo dài rực rỡ
- Đám cưới quê hoành tráng với mâm cỗ chỉ 2,6 triệu đồng 16 món khiến dân mạng xuýt xoa
- Di tích lịch sử Đình Hưng Lộc xã Nghĩa Thịnh huyện Nghĩa Hưng
- Chùm ảnh cuộc sống yên bình của vùng quê Hải Hậu
-
Củ chuối, những món ngon
-
Sôi động lễ hội mừng Tết Độc lập tại Nam Định
-
Nam sinh lớp 12 tiếp tục “trình làng” xe ô tô năng lượng mặt trời
-
Nam Định: Cố vượt ngang đường sắt, xe hoa 12 chỗ bị tàu đâm
-
Ngôi nhà số 7 Bến Ngự – Tp.Nam Định
-
Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở cầu Tân Đệ Nam Định
-
Nộm rau câu Giao Thủy
-
Ý Yên: Clip Dân vây đánh 2 thanh niên nghi trộm chó trốn dưới kênh nước
-
Mẹ nhảy lầu tự tử khi đưa con 4 tuổi đuối nước vào bệnh viện Nhi Nam Định cấp cứu
-
Bánh khúc Thành Nam
-
Sắp xếp, tinh gọn bộ máy, các đơn vị sự nghiệp – ghi nhận tại Nam Định
-
Vùng sáng biển Hải Hậu Nam Định
-
Bánh Gối Nam Định
-
Nam Định: Chủ tịch xã chửi dân “Mày đại giời”
-
Hơn 410 tỷ đồng xây dựng Khu đô thị Dệt may Nam Định