Nam Định vừa ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới. Trong đó có ca liên quan đến 120 người cùng làm tại một công ty ở H.Hải Hậu.

Nam Định mới ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19
ẢNH LÊ TÂN
Theo thông tin từ Sở Y tế Nam Định, từ chiều 10.8 đến nay, Nam Định ghi nhận 3 người nhiễm Covid-19 ở H.Vụ Bản và H.Mỹ Lộc.
Đó là anh N.V.D, ông N.V.Q cùng ở thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh (H.Vụ Bản) và anh L.V.Đ ở TT.Mỹ Lộc (H.Mỹ Lộc).
Được biết, anh N.V.D là người đi từ TP.HCM ra Nam Định và đã đến ngay Trạm Y tế xã Tân Khánh để khai báo y tế. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Tân Khánh ra quyết định cách ly tại nhà đối với anh N.V.Đ. Ông N.V.Q là người đưa cơm cho anh N.V.D.
Hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Vụ Bản đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh, gồm 109 hộ dân, 363 nhân khẩu. Ngoài ra, H.Vụ Bản đã thành lập trên 200 tổ Covid-19 cộng đồng ở các xã, thị trấn đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhằm phát hiện kịp thời những người từ địa phương khác về để hướng dẫn thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly theo đúng quy định.
Trường hợp tiếp theo là anh L.V.Đ, là người từng đi vào Huế bằng tàu hỏa vào sáng 30.7, rồi về lại Nam Định vào ngày 31.7. Ngày 3.8, anh L.V.Đ đến Công ty T&C có trụ sở tại xóm Tây Bình, xã Hải Triều (H.Hải Hậu) lắp thiết bị máy may công nghiệp. Tại Công ty T&C, có 120 công nhân đã tiếp xúc trực tiếp với anh L.V.Đ.
Vào ngày 11.8, danh sách 120 công nhân đã tiếp xúc gần (F1) với anh L.V.Đ đã được chuyển tới khu cách ly tập trung của H.Hải Hậu để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
Trong khi đó, H.Mỹ Lộc cũng đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly để phòng chống dịch Covid-19 đối với tuyến đường tổ dân phố Bắc Lê Xá và Nam Lê Xá ở TT.Mỹ Lộc (nơi anh L.V.Đ sinh sống) gồm 18 hộ, 46 nhân khẩu. Thời gian cách ly từ 0 giờ ngày 11.8 đến khi có quyết định công bố hết dịch trên địa bàn.
Đến thời điểm hiện tại, Nam Định có 7 bệnh nhân mắc Covid-19 đang phải cách ly, điều trị.

-
Nam Định: Triệt phá ổ nhóm chuyên cướp tài sản tại các khu công nghiệp
-
Có một đội kèn đông kỷ lục ở Nam Định
-
Cùng ngắm bảo tháp độc đáo nhất tại Nam Định
-
Các tỉnh cấm biển, di dời dân, hoãn cuộc họp không cần thiết để ứng phó bão số 3
-
Nam Định: Bé gái bị tàu đâm tử vong khi băng qua đường sắt đi đón em
-
Phở gia truyền nổi danh khắp bàn dân thiên hạ, từ Nam chí Bắc
-
Nam Định thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng từ cơn bão số 1
-
Công an tỉnh Nam Định bắt giữ đối tượng có 3 lệnh truy nã
-
Cha mẹ lơ là, bé trai 2 tuổi bị kéo cắm ngập vào tai
-
Nam Định: Nghề săn rươi kiếm hàng chục triệu mỗi ngày
-
Tránh ô tô tải sang đường, xe khách tuyến Nam Định-Lào Cai lao thẳng vào quán cơm
-
Bé trai 4 tuổi tử vong bất thường sau bữa ăn trưa tại trường
-
Đến xem quán phở chửi vẫn nườm nượp khách Nam Định
-
Bé gái bị bỏ rơi ở Nam Định: ‘Phải có lý do rất đặc biệt mới bỏ con’
-
Ý Yên: Huyện chấp thuận để xã bán đất trái thẩm quyền, dân không được cấp sổ đỏ
