Bộ Tư lệnh CSCĐ vào cuộc trận Hà Nội vs Nam Định

Để tránh tình trạng ‘hooligan’ làm ảnh hưởng đến các trận đấu giống như hôm ở SVĐ Thiên Trường, Nam Định vòng 18, Ban điều hành V-League đã nhờ Bộ Tư lệnh CSCĐ vào cuộc.

Cuộc đối đầu giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định thuộc khuôn khổ vòng 19 V.League 2018 diễn ra cuối tuần này (15/7) dự kiến sẽ thu hút rất đông khán giả đến sân cổ vũ.

Với yêu cầu của BĐH Giải, BTC trận đấu cho biết, an ninh trận đấu sẽ được tăng cường gấp đôi để đảm bảo trận đấu diễn ra được an toàn.

Trận đấu giữa Hà Nội với Nam Định tuần này được nhìn nhận có tính chất đua tranh chuyên môn quyết liệt. CLB Hà Nội đang giữ kỷ lục sau 18 vòng đấu, đang băng băng về đích với 47 điểm, hơn 16 điểm so với đội đang tạm xếp vị trí thứ 2 là Khánh Hòa.

Đối đầu với họ cuối tuần này sẽ là Nam Định, đội vừa mới trở lại V-League sau 7 năm vắng bóng giờ đang chật vật với vị trí gần ‘đội sổ’ trên BXH nhưng lại có đầy quyết tâm với khí thế ‘mỗi trận đấu sẽ là một trận chung kết’.

Đại chiến ‘đầu-cuối’ giữa Hà Nội vs Nam Định được dự đoán sẽ ‘nóng’ cả ở trên sân lẫn trên khán đài.

Không được đánh giá cao về lực lượng, nhưng Nam Định lại có quyết tâm và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả quê nhà.

Hội CĐV Nam Định, những người yêu mến bóng đá thành Nam đã có kế hoạch sẽ phủ vàng Hàng Đẫy trong trận đấu cuối tuần này và đang mong chờ về một kỳ tích mà thày trò HLV Nguyễn Văn Sỹ có thể đạt được sau trận.

Với sức ‘nóng’ của mùa giải khi bước vào những vòng đấu cuối, có tính chất quyết định về thứ hạng, Ban điều hành VPF đã lường trước những vấn đề nảy sinh đến an ninh và đã đề nghị nhận được sự hỗ trợ hợp tác của Bộ Tư lệnh CSCĐ K20 – Bộ Công An.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh – Cục trưởng Cục tham mưu tác chiến K20 – Phó Ban Điều hành Các Giải Bóng đá chuyên nghiệp 2018 cho biết sẽ có chỉ đạo phối hợp với lực lượng CSCĐ tại các địa phương tổ chức giải, theo đó các trận đấu của giải sẽ được bố trí tăng cường lực lượng CSCĐ tham gia vào công tác an ninh và đảm bảo an toàn.

BTC sân Hàng Đẫy cho biết sẽ huy động lực lượng an ninh gấp đôi so với các trận đấu khác (dự kiến sẽ có khoảng 400 người bao gồm an ninh, bảo vệ, CSCĐ, PCCC….).

Bên cạnh đó, những phương án hàng rào an ninh tại các lối vào quanh sân, dưới sân thi đấu và trên khán đài cũng sẽ được tính tới để bảo đảm các công tác an ninh, an toàn cho trận đấu, để tránh sự cố đáng tiếc đã xảy ra trong thời gian gần đây, như vụ ‘hooligan’ ở sân Thiên Trường vòng 18 V-League.

Thể Thao 247 – Tinnhanhonline.vn


TOP