Cảnh báo: iPhone 6s bị làm giả tinh vi từ iPhone 6

Cảnh báo: iPhone 6s bị làm giả tinh vi từ iPhone 6

Việc iPhone bị làm nhái, làm giả, dựng lại không phải là hiếm trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Đánh vào tâm lý chuộng iPhone nhưng lại ham rẻ của người tiêu dùng, nhiều đối tượng đã có những biện pháp tinh vi để tạo nên những chiếc iPhone giá rẻ. Mới đây diễn đàn công nghệ Tinh Tế lại rúng động bởi một vụ lừa đảo “hô biến” iPhone 6 thành iPhone 6s. Điều đáng nói là cách lừa đảo này rất mới và cũng cực kỳ khó phát hiện.

Apple-iPhone-6s-plus-a9-chip

Chiếc máy “hồn iPhone 6, da iPhone 6s

Theo như một thành viên Tinh Tế, vào ngày 2/1 thành viên này đã mua một máy iPhone 6s 64GB màu Rose Gold với giá 15 triệu. Qua kiểm tra thì mọi thông tin IMEI, Seri number, … cả trong máy, trên khay SIM và trên hộp đều trùng nhau và đều check được là iPhone 6s 64GB Rose Gold trên trang chủ Apple. Kể cả khi Reset máy về cài đặt gốc, cắm vào iTunes chạy update firmware đều nhận thông tin là iPhone 6s 64GB Rose Gold. Tất nhiên những tính năng của iPhone 6s có mà iPhone 6 không có là 3D Touch, Live Photos đều hoạt động bình thường.

imei

Tuy nhiên khi dùng firmware gốc mới nhất của Apple để khôi phục lại máy như ban đầu (Restore) thì thông tin máy đã “hiện nguyên hình” thành iPhone 6 64GB và lúc này, chính người bán hàng cũng thừa nhận đây là chiếc iPhone 6 “độ” lại thành iPhone 6s.

iPhone 6 đã biến thành iPhone 6s như thế nào?

Để “hô biến” iPhone 6 thành iPhone 6s, đầu tiên sẽ cần phải thay vỏ. Điều này không quá khó vì vỏ iPhone 6s được bán khá phổ biến với chất lượng gần như tương đương vỏ thật của Apple. Sau đó bằng cách nào đó các đối tượng bán can thiệp vào phần mềm để tạo ra những thông tin của một chiếc iPhone 6s thật của Apple, tất nhiên là vỏ hộp hay khay SIM cũng làm giả thông tin tương ứng. Những tính năng như 3D Touch, hay Live Photos sẽ được mod bằng các tweak trong cydia. Tất nhiên những tính năng này không thể hoạt động mượt như iPhone 6s thật nhưng sẽ rất khó cho người mua phát hiện vì hầu hết người đi mua đều chưa sử dụng qua iPhone 6s.

Tinh vi hơn, các đối tượng bán còn thêm một số chiêu trò khác như để pin dưới 5% để khách không có nhiều thời gian kiểm tra máy, hay sử dụng một firmware đã được sửa chữa (mod) trong máy tính và dùng máy đó kiểm tra thông tin cho khách hàng. Với những thủ đoạn như thế này, việc một người mua hàng bình thường, ít hiểu biết về công nghệ bị qua mặt là điều có thể hiểu được.

Một số cách phân biệt iPhone 6s chuẩn và iPhone 6s dựng từ iPhone 6

– Cảm biến vân tay của iPhone 6s nhạy hơn nhiều, chạm vào bỏ ra là được luôn, iPhone 6 phải chạm giữ 1-2s

– Vào Cài đặt, kéo xuống dưới cùng sẽ thấy 3 tweak lạ để fake các tính năng 3D Touch và Live Photos

– Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng sẽ không có phần Cài đặt của 3D Touch

– Tốt nhất khi đi mua hàng nên mang bản firmware gốc của Apple tại http://www.felixbruns.de/iPod/firmware/ rồi restore để chắc chắn thông tin máy, ngoài ra bạn cũng nên chờ sạc lên pin để kiểm tra kỹ, tránh tình trạng kiểm tra qua loa và bị lừa mất tiền oan

Với những thủ đoạn tinh vi về iPhone giả, iPhone dựng hiện nay, tốt nhất các bạn mua iPhone hãy nên mua hàng chính hãng. iPhone chính hãng hiện cũng có giá rất tốt, không quá chênh lệch so với hàng xách tay. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng những chính sách bảo hành tốt nhất và quan trọng hơn là luôn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của mình.

nên mua Iphone chính hãng

nên mua Iphone chính hãng


TOP