Cựu tuyển thủ: 'Nam Định xứng đáng được gọi là hiện tượng'

Cựu tuyển thủ: ‘Nam Định xứng đáng được gọi là hiện tượng’

Với những gì Nam Định làm được ở mùa giải năm nay, họ xứng đáng được gọi là hiện tượng.

Sau 11 vòng đấu đầu tiên của V-League 2021, Nam Định đang gây nên nhiều bất ngờ lớn. Không phải Hà Nội, Sài Gòn hay TP. Hồ Chí Minh mà chính đội bóng nghèo này mới đang nằm trong top 3 cùng với các nhà ĐKVĐ Viettel và HAGL.

Chia sẻ với chúng tôi, cựu cầu thủ Đặng Phương Nam nhận định: “Những gì mà họ đang thể hiện xứng đáng được gọi là hiện tượng. Một đội bóng mà năm trước vẫn đang ở trong top dưới, đua trụ hạng đến những phút cuối cùng mà năm nay lại nằm trong top 3.

Tất nhiên đây là cái mùa giải mà nhiều đội bóng lớn cũng bất ổn, mất ổn định, rõ ràng là Nam Định thể hiện một phong độ thuyết phục bằng nhiều cách khác nhau. Họ giành tới 6 chiến thắng, và trong đó có hai chiến thắng trên sân khách, điều mà họ không làm được trong khoảng thời gian trước đây. Họ có nhiều trận đấu hay trước Hoàng Anh Gia Lai, trước Hà Nội, trước Viettel, TP. Hồ Chí Minh,… Có bộ đôi tiền đạo ngoại rất hay trong khi đó cầu thủ trẻ lại tiến bộ”.

Các ngoại binh của Nam Định đang thể hiện rất tốt ở mùa giải năm nay.

Mặc dù nằm trong top 3, tuy nhiên khoảng cách giữa các đội bóng là rất nhỏ. Nam Định còn tới 2 trận đấu khó khăn trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và SHB Đà Nẵng. Nếu không cẩn trọng, Nam Định có thể bị rơi xuống top 8. Thế nhưng, nếu có thể trụ lại trong top 6 để cạnh tranh chức vô địch thì đây thực sự là một trong những điều bất ngờ nhất ở mùa giải năm nay.

Tags:

TOP