Đại gia tuần qua: Bách hóa của đại gia Nam Định bị "sờ gáy" vì tăng giá bán giữa mùa dịch

Đại gia tuần qua: Bách hóa của đại gia Nam Định bị “sờ gáy” vì tăng giá bán giữa mùa dịch

Cục quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM phối hợp cùng Phòng kinh tế TP Thủ Đức kiểm tra giá bán hàng tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường Lê Văn Việt và Đặng Văn Bi, TP Thủ Đức sau khi nhận được một số phản ánh về tình trạng Bách Hóa Xanh tăng giá nhiều mặt hàng.

Quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng Bách Hóa Xanh của ông Nguyễn Đức Tài ở TP.HCM

Hiện nay đang có nhiều ý kiến phản ánh tình trạng Bách Hóa Xanh thuộc doanh nghiệp của đại gia Nguyễn Đức Tài tăng giá nhiều mặt hàng.

Đại diện Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết qua khảo sát, đơn vị nhận thấy Bách Hóa Xanh không tăng giá đột biến mà chỉ tăng theo điều kiện khách quan. Ông nhấn mạnh việc vi phạm cần đánh giá toàn diện, không thể theo cảm tính. Doanh nghiệp căn cứ đầu vào, đầu ra, có quyền tăng giá, chỉ cần không lợi dụng điều kiện dịch bệnh để thu lợi bất chính.

Quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TP.HCM

Đại diện Bách Hóa Xanh cũng cho biết chi phí vận chuyển mặt hàng từ các tỉnh về TP.HCM để cung ứng sẽ tăng cao nhưng đơn vị cam kết bán đúng giá niêm yết.

Theo Cục QLTT TP.HCM, trong thời gian TP thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 xuất hiện một số tổ chức, cá nhân gom hàng, tự ý nâng giá các mặt hàng để thu lợi bất chính. Điều này khiến một số mặt hàng lương thực, thực phẩm đang có dấu hiệu tăng giá, gây bức xúc cho người dân.

Để người dân yên tâm mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện ích đúng giá, Cục QLTT TP.HCM đã thành lập nhiều tổ công tác đi kiểm tra, xử lý nghiêm các trường vi phạm.

Hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa được xem xét thành lập

Cục Hàng không vừa có văn bản đề nghị chưa xem xét thành lập thêm hãng hàng không vận tải hàng hóa trong giai đoạn toàn ngành đang khó khăn vì dịch bệnh như hiện nay.

Theo đó, trong văn bản mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, lãnh đạo Cục Hàng không cho biết theo quy định tại Nghị định số 89, Thủ tướng xem xét, cho phép (hoặc không cho phép) Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho người đề nghị cấp giấy phép.

Hãng bay của ông Johnathan Hạnh Nguyễn chưa được xem xét thành lập

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng nêu tại công văn số 5833 về việc rà soát, xem xét việc thành lập thêm các hãng hàng không mới trong tình hình mới sẽ được xem xét sau thời điểm thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022)”, Cục Hàng không cho biết và đề nghị chưa xem xét cho phép thành lập hãng hàng không mới trong giai đoạn hiện nay.

Doanh nhân Phương Thảo xếp hạng 1.111 trong danh sách tỷ phú toàn cầu

Theo danh sách tỷ phú 2021 được cập nhật từ tạp chí Forbes, doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú duy nhất của Việt Nam. Đây là lần thứ 5 bà góp mặt trong danh sách này.

Với tổng tài sản 2,8 tỷ USD, doanh nhân Phương Thảo xếp vị trí 1.111 trong danh sách tỷ phú USD toàn cầu, và cũng là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam góp mặt tại danh sách này.

Trước đó, doanh nhân Phương Thảo cũng là cái tên nổi bật trong top 100 người thay đổi nền kinh tế Châu Á theo Business Insider, đồng thời là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á. Bà hiện giữ vai trò Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet, Phó chủ tịch HĐQT HDBank. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp bà góp mặt trong bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu từ năm 2017.

Đồng Tâm Group của bầu Thắng bất ngờ lỗ lớn

Trong quý đầu năm, Đồng Tâm Group bắt đầu chịu ảnh hưởng đáng kể từ đại dịch khi doanh thu thuần chỉ đạt 2.670 tỷ đồng, bằng 14% so với năm ngoái. Biên lợi nhuận gộp rơi mạnh từ mức 32% của năm ngoái về 17% trong kỳ vừa qua.

Trong khi đó các chi phí hoạt động vẫn neo ở mức cao khiến công ty bị lỗ thuần gần 104 tỷ. Lợi nhuận sau thuế quý đầu năm là âm 99 tỷ đồng, trong đó phần lỗ thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 98 tỷ đồng.

Đây là kết quả khá bất ngờ khi công ty sản xuất gạch men vẫn duy trì mức lãi đều đặn quanh 200 tỷ đồng mỗi năm. Ngay cả năm 2020 dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tập đoàn cũng có lợi nhuận hơn 100 tỷ đồng.

Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của Đồng Tâm Group cũng ghi nhận con số âm gần 132 tỷ đồng.

Ông Đinh Kim Cương gia nhập Hội đồng thành viên Genco1

Tổng công ty Phát điện 1 (Genco1) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa trao quyết định bổ nhiệm Thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV) Genco1 đối với ông Đinh Kim Cương, Kiểm soát viên chuyên trách phụ trách chung EVN, kể từ ngày 16/7 theo quyết định của EVN.

Ông Đinh Kim Cương tốt nghiệp tại trường Đại học North Central (Mỹ) và Đại học Bách khoa Hà Nội với trình độ Cử nhân Luật và Quản trị Kinh doanh, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Năm 1995, ông Cương là cán bộ tại Công ty tư vấn luật I&L Associate. Trong 8 năm tiếp theo, ông Cương tiếp tục công tác tại EVN và trải qua các vị trí như chuyên viên Ban Thẩm định, Ban Thanh tra – Bảo vệ – Pháp chế, Văn phòng HĐQT.

Năm 2006, ông làm Trưởng Ban Pháp chế tại Cục Điều tiết Điện lực. Tới đầu năm 2007, ông Cương công tác tại EVN ở các vị trí như Phó Chánh Văn phòng, Phó Trưởng ban Pháp chế.

Ông tiếp tục công tác tại Tổng cục Năng lượng trong vòng ba năm trước khi làm Kiểm soát viên chuyên trách phụ trách chung EVN kể từ tháng 9/2015 đến nay.

Tags:

TOP