Nàng dâu rửa 50 mâm bát đã lên tiếng sau khi nhiều chị em cho biết nhìn hình ảnh nàng dâu một mình rửa tới 50 mâm bát đĩa khiến họ không còn muốn lấy chồng.
Mới đây, một nàng dâu đã chia sẻ câu chuyện quen thuộc mỗi lần nhà chồng ăn cỗ và cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ, đó chính là rửa bát.

Bức ảnh nàng dâu phải một mình ‘vật lộn’ với chồng bát đĩa.
Người phụ nữ trong bức ảnh gây tranh cãi trên mạng xã hội mấy ngày qua là Nguyễn Tâm Đan (sinh năm 1984, Sơn La). Cô đã về làm dâu trưởng trong một gia đình ở Giao Thiện, Giao Thủy, Nam Định khoảng 8 năm.
Nhân vật trong bức hình cho biết, trưa 25/2, chưa kịp thay bộ váy xúng xính dự đám cưới người thân, chị đã bắt tay vào xử lý 50 mâm bát đũa nằm ngổn ngang ở sân. Hơn hai tiếng sau, đống bát đũa đã được nàng dâu lấy chồng quê Nam Định dọn dẹp sạch sẽ.

Xúng xính váy áo đi dự tiệc nhưng sau đó chị Tâm đã trở thành nàng dâu đảm.
Được biết, chị Tâm Đan là giám đốc một doanh nghiệp nhưng với chị, việc phải một mình rửa cả núi bát như vậy là chuyện bình thường. Năm nào cũng vậy, mỗi khi lễ, Tết hay nhà chồng có cỗ bàn, chị đều một tay lo liệu nấu nướng, chợ búa và rửa hết số mâm bát ăn.

Chị Tâm Đan là giám đốc một doanh nghiệp nhưng với chị, việc phải một mình rửa cả núi bát như vậy là chuyện bình thường
Chị Tâm Đan lấy chồng từ năm 19 tuổi, cách đây hơn chục năm. Hồi đó, buổi lễ vừa kết thúc, chị chưa kịp đi rửa lớp trang điểm trên mặt hay gỡ ghim cài tóc trên đầu, chỉ thay bộ quần áo mặc nhà đã lao ra rửa bát. Xong xuôi, chị còn phải trải bạt để phơi lông gà. Lúc đầu chị hơi buồn nhưng do có sự chuẩn bị tâm lý trước nên nhanh chóng bắt tay vào công việc.
“Ngày đầu mới về làm dâu, tôi đã phải trả qua bài kiểm tra của mẹ chồng. Bà đưa cho tôi 5 con gà trống và giao làm 6 mâm cơm. Mọi người trong nhà lúc đó chờ đợi xem liệu tôi có vượt qua được thử thách này không. Nhưng chỉ một loáng, tôi đã hoàn thành. Cả nhà đi chơi về bất ngờ vì thấy mâm cỗ đã đầy đủ”, chị Tâm Đan kể.
Sau lần đó, mẹ chồng chị yên tâm giao toàn bộ công việc lớn nhỏ cho dâu trưởng.
K.N (th)
Theo(giadinh.net.vn)
- Bị nghi hẹn hò với bạn trai cũ Á hậu Tú Anh, Kỳ Duyên nói gì?
- Ý Yên: 2 NẤM MỘ, 3 MẠNG NGƯỜI – Thảm kịch trong một buổi chiều định mệnh
- Thực hư đám cưới chú rể sinh năm 2000 và vợ hơn 17 tuổi
- Nam Định: Gặp lại huyền thoại sống Nguyễn Ngọc Ký
- Nam Định: Bài văn 10 điểm về người lao động không có ngày nghỉ lễ
- Kỳ diệu: Sản phụ Nam Định suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con khỏe mạnh
- Nam Định: Người đàn ông bí ẩn vẽ lời chúc Tết lên lớp bụi bẩn ôtô là ai?
-
Côn đồ Nam Định bắt cóc nữ đại gia đưa vào nhà hoang đòi nợ
-
Ảnh: Rắc vôi bột trắng đường làng phòng chống cúm gia cầm ở Nam Định
-
Nam Định muốn được thí điểm xây dựng CPĐT
-
“Tuyệt kỹ” phở Vân Cù Nam Định
-
Nam Định: Xe khách 45 chỗ bất ngờ cháy trơ khung sắt trên đường
-
Nữ giáo viên về hưu bị bắt khi đang vận chuyển 15 bánh heroin
-
Nhớ mẹ, bé trai đạp xe hơn 100km từ Nam Định lên Hà Nội tìm mẹ
-
Cách làm bánh xíu páo mềm thơm, béo ngậy
-
Triệt phá đường dây buôn ma túy từ Giao Thủy-Nam Định về Hà Nam
-
Tuyệt đẹp với cung phượt nhà thờ đổ tại Nam Định
-
Nam Định: Trạm trộn bê tông Công Tới đe dọa hành lang đê sông Hồng
-
Công tác giáo dục thể chất ở Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong
-
Trực Ninh: Bi kịch người phụ nữ ‘tố’ bị em ruột bạo hành, phải sống ở chợ
-
Lãnh đạo BV Hải Hậu có trẻ tử vong sau sinh: ‘Bé chết còn nhân đạo hơn sống’
-
Đầu xuân đi chợ Viềng mua may cầu lành